ปคบ.บุกจับร้านเสริมสวยเถื่อนย่านบางกะปิ ลอบฉีด 'โบท็อกซ์-ยาแก้สิว' ให้ลูกค้า

ข่าว

  ปคบ.บุกจับร้านเสริมสวยเถื่อนย่านบางกะปิ ลอบฉีด 'โบท็อกซ์-ยาแก้สิว' ให้ลูกค้า

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.พ. 2559 23:15 น.

   ปคบ.ร่วมกับกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ บุกทลายร้านเสริมสวยเถื่อน กลางห้างดังย่านบางกะปิ ลักลอบฉีดโบท็อกซ์ และกรดวิตามินเอรักษาสิว ให้ลูกค้าหลังร้าน หิ้วตัวผู้ดูแลร้านสอบเพิ่ม รับสารภาพทำมา 3 เดือน อ้างรายได้ดี... 

   เมื่อวันที่ 2 ก.พ. พ.ต.ท.พยม เขตรกิจ สว.กองกำกับการ 4 ปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค พร้อมด้วย น.ต.นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์ภัทรพล จึงสมเจตไพศาล ผอ.กองกฎหมาย กรม สบส. บุกเข้าตรวจค้นร้านเสริมสวยชื่อร้านเพอร์เฟค บิวตี้ ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. หลังมีผู้แจ้งว่ามีการลักลอบฉีดสารโบท็อกซ์เพื่อลบรอยตีนกาและแก้สิวให้ลูกค้าทางด้านหลังร้าน

   น.ต.นพ.บุญเรือง เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่กรม สบส.ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผ่านเฟซบุ๊กชื่อ มือปราบสถานพยาบาลเถื่อน ว่าร้านดังกล่าวมีการลักลอบฉีดสารโบท็อกซ์ให้แก่ลูกค้า โดยแพทย์ดังกล่าวไม่ได้เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และไม่มีใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

   จากการตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าวเปิดเป็นร้านเสริมสวย ติดป้ายหน้าร้านว่า บริการนวดหน้า มี น.ส.แหม่มอายุ 32 ปี รับเป็นผู้ดูแล นอกจากนี้ยังพบของกลางเป็น กระบอกฉีดยาอินซูลิน และเข็มที่ยังไม่ได้ใช้งานประมาณ 100 กระบอก และที่ใช้แล้วบรรจุอยู่ภายในขวดน้ำดื่มอีก 100 กระบอก น้ำยากลั่นผสมยาฉีด 1 กล่อง จำนวน 50 หลอด ขวดบรรจุสารโบท็อกซ์ที่ไม่มีเลขทะเบียน อย. เปิดใช้แล้วจำนวน 2 ขวด สารกลูตาไธโอนแบบฉีด 2 กล่อง ยาฉีดสลายไขมัน 1 แพ็ก จำนวน 50 ขวด บัญชีลูกค้าจำนวน 4 เล่ม สำลีและแอลกอฮอล์จำนวนหนึ่ง จึงยึดของกลางทั้งหมดไว้หลักฐาน และเชิญตัว น.ส.แหม่ม มาสอบสวนเพิ่มเติม

   ด้าน น.ส.แหม่ม กล่าวว่าตนศึกษาจบระดับปริญญาตรี และได้มาเปิดร้านเสริมสวยมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว ซึ่งตนเพิ่งจะเริ่มทำมาได้ 2-3 เดือน โดยด้านหลังร้านจะมีการลักลอบฉีดโบท็อกซ์และกรดวิตามินเอเพื่อรักษาสิวให้แก่ลูกค้าที่ต้องการ ซึ่งลูกค้าจะต้องนำสารดังกล่าวมาเอง และจะคิดค่าฉีดสารดังกล่าวราคาเข็มละ 800 บาท ส่วนสาเหตุที่ทำนั้น เพราะตนเห็นว่ารายได้ดี

   "การเสริมสวยความงามเป็นเรื่องปกติของคนที่ต้องการความสวย ความมั่นใจ หรือแก้ไขจุดบกพร่องของตัวเอง ซึ่งอาจมีผู้ประกอบการบางรายที่เห็นแก่ตัวและไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชน อาจมีการลักลอบดำเนินการแบบผิดกฎหมาย ขณะเดียวกันโดยเฉพาะวัยรุ่นอาจจะมีการหลงเชื่อได้ง่าย กรม สบส. จึงได้มีการจัดกิจกรรมสวยใส ปลอดภัย มั่นใจ สบส. เพื่อรณรงค์สร้างความรู้และความเข้าใจเรื่องความสวยความงาม และภัยอันตรายต่างๆ ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ในวันที่ 3 ก.พ. ที่มหาวิทยาลัยรังสิต ปทุมธานี เวลา 13.00 น.-15.30 น. และครั้งที่ 5 ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในวันที่ 10 ก.พ." น.ต.นพ.บุญเรือง กล่าว

   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา เปิดสถานเสริมความงามโดยไม่ได้รับใบอนุญาต ประกอบวิชาชีพแพทย์และประกอบโรคศิลปะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต จำหน่ายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับใบอนุญาต และจำหน่ายยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน บก.ปคม. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 03:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์