แถลงรวบโจ๋ ยิงวัยรุ่นดับที่มีนบุรี เหตุเข้าใจผิด คิดว่าเป็นอริ

ข่าว

  แถลงรวบโจ๋ ยิงวัยรุ่นดับที่มีนบุรี เหตุเข้าใจผิด คิดว่าเป็นอริ

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.พ. 2559 20:34 น.

   "พล.ต.ท.ศานิตย์" แถลงจับกุมโจ๋วัย 18 ซิ่ง จยย.ประกบยิงหนุ่มโรงงานย่านหนองจอกเสียชีวิต ก่อนหลบหนีกบดานเต็นท์รถที่สระบุรี สารภาพเข้าใจผิดคิดว่าเหยื่อเป็นคู่อริที่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ซึ่งแต่งตัวคล้ายเด็กช่างต่างสถาบัน

   เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 ก.พ.59 ที่บริเวณริมถนนเลียบวารี ตรงข้าม ซ.เลียบวารี 39 แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 พ.ต.อ.กิตติคุณ พูลสมบัติ รอง ผบก.น.3 พ.ต.อ.พรเทพ สูติปัญญา ผกก.สน.หนองจอก พ.ต.อ.ภิรมย์ สวนทอง ผกก.สส.บก.น.3 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี เลขที่ 84/2559 ลงวันที่ 27 มกราคม 2559 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู่อื่นและร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น โดยเจตนาและร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น และร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นสปาร์ค สีดำ-แดง ทะเบียน กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีดำ-แดง ทะเบียนกรุงเทพมหานคร และเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณเต็นท์รถแห่งหนึ่งใน ต.โคกสว่าง อ.หนองแค จ.สระบุรี เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา

   พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 ม.ค. เวลาประมาณ 20.40 น. มีกลุ่มคนร้ายใช้ปืนยิงใส่นายปรัชญา ยิ้มงาม อายุ 18 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 5 ซอยชุมชนพัฒนาลำต้นไทร แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพฯ พนักงานโรงงานซีพี ย่านหนองจอก ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกยิงที่เอวจำนวน 3 นัด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะรักษาตัวที่ รพ.หนองจอก อีกทั้งยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย คือ นายอัธยา พลหลา อายุ 19 ปี ถูกยิงเข้าที่ต้นขาจำนวน 1 นัด ขณะทั้งคู่ขับขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อน จำนวน 3 คัน รวม 7 คน ต่อมาวันที่ 27 ม.ค. ศาลอนุมัติหมายจับกลุ่มเด็กและเยาวชนที่ศึกษาที่วิทยาลัยมีนบุรีโปลีเทคนิคจำนวน 6 คน ก่อนจะสามารถจับกุมคนร้ายได้ 2 คนในวันเดียวกัน คือ นายฮาร์ท (นามสมมติ) อายุ 17 และ นายตีฟ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุได้ 1 คัน

   ต่อมา วันที่ 28 ม.ค. ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มได้อีก 3 คน คือ นายยา (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นายดิ๊บ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และนายสุวิชาญ หรือโบ๊ท ศรีหมาศ อายุ 19 ปี พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุได้ 2 คัน รวมจับกุมได้ 5 คน ซึ่งยังขาดนายเอ ซึ่งเป็นมือยิง และหลบหนีไปหลังก่อเหตุ

   พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวอีกว่า ต่อมาตำรวจสืบทราบว่านายเอ ได้หลบหนีไปพักอาศัยเพื่อนรุ่นพี่สถาบันเดียวกันและเรียนจบไปแล้ว ที่เต็นท์รถแห่งหนึ่ง อ.หนองแค จ.สระบุรี จากการสืบสวนพบว่าเต็นท์รถดังกล่าวเชื่อมโยงกับธุรกิจไม่เปิดเผย โดยเปิดขายรถบังหน้า ตำรวจจึงประสานทหารเข้าตรวจค้นเต็นท์รถดังกล่าว พบตัวผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่กับ นายภวัต หรือต้า อิทธิเมธาวุฒิ อายุ 31 ปี และนายวิศาล หรือบอม กองมณี อายุ 33 ปี 

   จากการตรวจสอบห้องพักในเต็นท์รถดังกล่าวยังพบอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ปืนพกสั้น (ลูกโม่) ขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก ปืนพกสั้น (ลูกโม่) ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ปืนพกสั้น (แม็กกาซีน) ขนาด 9 มม. 1 กระบอก เครื่องกระสุนชนิดต่างๆ จำนวนมาก เสื้อเกราะกันกระสุน 5 ตัว และกัญชาอัดแท่ง 80 แท่ง จึงอายัดไว้เป็นของกลาง ทั้งนี้ ขณะตรวจค้น ไม่พบเจ้าของเต็นท์ เบื้องต้นควบคุมตัวนายภวัตและนายวิศาลส่งพนักงานสอบสวนสภ.หนองแค ดำเนินคดีแล้ว 

   จากการสอบสวนทราบว่าเต็นท์รถดังกล่าวเป็นของ นายธนชัย หรือโย ผ่องแผ้ว อายุ 32 ปี ซึ่งหลบหนีระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นและอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

   จากการสอบสวนนายเอ ให้การรับสารภาพว่า ตนเคยมีปัญหากับกลุ่มเด็กช่างต่างสถาบัน และในวันเกิดเหตุเห็นกลุ่มผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่ด้านหน้า แต่งตัวคล้ายเด็กช่างต่างสถาบัน ตนจึงเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ตาม ก่อนจะใช้อาวุธปืนขนาด .38 ที่พกมายิ่งใส่ ก่อนหลบหนีไปอยู่กับรุ่นพี่ที่ จ.สระบุรี จนมาถูกจับกุมดังกล่าว

   ต่อมาเวลา 16.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายเอ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณริมถนนเลียบวารี ตรงข้ามซอยเลียบวารี 39 แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที หลังเสร็จสิ้นการทำแผน เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายเอ ส่งพนักงานสอบสวน สน.หนองจอก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์