ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่งพักงานช้างคลั่งทำร้าย นทท. ที่สมุย รออารมณ์ปกติ ตร.เร่งสอบสาเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2559 19:57 น.
SHARE

ตำรวจเรียกพนักงานของปางช้าง บนเกาะสมุย ให้ปากคำ เพื่อเร่งหาสาเหตุ ช้างพลายนำเที่ยวคลั่งทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติเสียชีวิต ส่วนบุตรสาวและควาญช้างเจ็บ ปศุสัตว์สั่งกำชับดูแลช้างอย่างใกล้ชิด และห้ามออกให้บริการอย่างน้อย 15 วัน...

วันที่ 2 ก.พ. นายเชิดชัย เจริญเวช ปศุสัตว์อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เข้าดูแลอาการของพลายกอล์ฟ อายุ 13 ปี ช้างนำเที่ยว ของปางช้างแห่งหนึ่ง หลังเกิดคลุ้มคลั่ง สะบัด นายกาเร็ค นอร์แมน โควี่ อายุ 36 ปี และ น.ส.อิริ ฮักเมท อายุ 16 ปี สัญชาติสกอตแลนด์ ลูกสาว รวมถึงควาญช้างตกลงมา ก่อนเข้าไปทำร้าย ด้วยการใช้งาแทงเข้าที่หน้าอกด้านขวา ของนายกาเร็ค และเหยียบซ้ำที่ต้นคอ ทำให้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ส่วนบุตรสาวและควาญช้างถูกทำร้ายบาดเจ็บ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ยิงยาสลบ ก่อนเข้าควบคุมพลายกอล์ฟไว้ได้

ทั้งนี้ จากการสังเกตอาการของพลายกอล์ฟ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่ายังมีอาการเครียดบ้างเล็กน้อย จึงกำชับเจ้าของปางช้าง ห้ามนำพลายกอล์ฟออกให้บริการนักท่องเที่ยวอย่างน้อย 15 วัน เพื่อรอให้อารมณ์ และสภาพจิตใจ กลับมาเป็นปกติก่อน

ด้าน พ.ต.อ.ไชยยันต์ บัณฑิต หัวหน้าพนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สถานีตำรวจภูธรบ่อผุด เปิดเผย ถึงความคืบหน้าด้านคดีว่า ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาข้อมูลสอบสวน และเตรียมเรียกพนักงานในปางช้าง ให้ปากคำเพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนควาญช้างชาวพม่า ขณะนี้ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย เนื่องจากกระดูกซี่โครงหัก และต้องรอให้อาการดีขึ้นก่อน ถึงจะเข้าทำการสอบสวน 

สำหรับการเยียวยาเบื้องต้นทราบว่า ทางปางช้าง ทำประกันไว้ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการอยู่แล้ว โดยจะได้เงินประกันส่วนนี้ในการเยียวยาผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บเบื้องต้นไปก่อน ส่วนศพของผู้เสียชีวิต ยังคงเก็บไว้ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย เพื่อรอญาติมารับกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

- ช้างนำเที่ยวเกาะสมุยคลั่ง! สะบัด นทท.ตก เหยียบซ้ำ ดับ 1 เจ็บ 2 ราย

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างทำร้ายนักท่องเที่ยวช้างคลั่งช้างสมุยช้างนำเที่ยวกระทืบทำร้ายนักท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานีพลายกอล์ฟซาฟารีควาญช้างพักงานข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 17:26 น.