ไลฟ์สไตล์
100 year

คลื่นซัด-น้ำวน ดูดสองพี่น้องจมทะเลชุมพร ญาติเห็นแต่ช่วยไม่ทัน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2559 19:33 น.
SHARE

พบศพวัยรุ่นเมืองชุมพร วัย 15 ถูกคลื่น-กระแสน้ำวน ดูดจมลงไปในทะเลพร้อมน้องชายวัย 12 ต่อหน้าญาติๆ เมื่อ 2 วันก่อน ลอยอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 3 กม. ตร.มอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา... 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ก.พ.59 ร.ต.อ.ยงยุทธ โสมพะโยม พงส.สภ.ปะทิว จ.ชุมพร ได้รับแจ้งจากชาวประมงชายฝั่งว่าพบศพคนตายลอยอยู่ในทะเลห่างจากอ่าวทุ่งซาง หมู่ที่ 5 ตำบลชุมโค อ.ปะทิว ไปทางทิศเหนือประมาณ 4 กม. และห่างจากฝั่งราว 3 กม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมกับประสานไปยังหน่วยกู้ภัยปะทิว ออกเรือไปนำศพเข้ามาชันสูตรบนฝั่งร่วมกับแพทย์เวร รพ.ปะทิว เบื้องต้น พบเป็นชายวัยรุ่น สภาพศพนุ่งกางเกงนักเรียนขาสั้นสีดำตัวเดียว เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน

จากการสอบสวนทราบชื่อผู้ตาย นายกิตติ เพชรมณี อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 7 ตำบลชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร นักเรียนชั้น ม.3 ที่ถูกคลื่นซัดหายไปในทะเลตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 31 ม.ค.59 ที่ผ่านมา ขณะที่นายกิตติ พร้อมกับน้องชาย คือ เด็กชายชินภัทร เพชรมณี อายุ 12 ปี นักเรียนชัน ป.6 พร้อมญาติและเพื่อนๆ ได้ลงไปเล่นน้ำที่บริเวณชายหาดอ่าวทุ่งซางดังกล่าว ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของอำเภอปะทิว จากนั้นไม่นาน ขณะที่ทั้งสองพี่น้องกำลังเล่นน้ำทะเลกันอยู่ ได้ถูกคลื่นและกระแสน้ำที่ไหลวนดูดเอาร่างของทั้ง 2 คนจมลงไปในทะเล โดยที่ญาติ เพื่อนๆ และนักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ ไม่สามารถลงไปช่วยเหลือได้ทัน จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังนักประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร ให้มาช่วยค้นหา กระทั่งเวลาประมาณ 3 ทุ่ม วันเดียวกัน พบร่างของเด็กชายชินภัทร จมเสียชีวิตอยู่ในก้นทะเลห่างจากฝั่งประมาณ 15 เมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ยุติการค้นหา เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน

จากนั้นช่วงเช้าของวันที่ วันที่ 1 ก.พ.59 เจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องและชุดนักประดาน้ำทั้งหมดได้ลงไปค้นหาในทะเลอ่าวทุ่งซางอีกครั้ง โดยเจ้าหน้าหน้าที่นักประดาน้ำพร้อมกับเรือประมงของชาวบ้านจำนวนหนึ่งได้ออกค้นหาไปทั่วบริเวณอ่าวทุ่งซางตลอดทั้งวัน แต่ก็ไม่พบร่างของ นายกิตติ ซึ่งคาดว่าน่าจะถูกคลื่นลมและกระแสน้ำไหลพาออกไปไกลจนต้องยุติการค้นหา กระทั่งมาพบศพนายกิตติตายลอยอยู่ในทะเลดังกล่าว พร้อมกับมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พี่น้องคนจมน้ำน้ำวนคลื่นซัดทะเลชุมพรชายหาดอ่าวทุ่งซางแหล่งท่องเที่ยวปะทิวจมทะเลเด็กจมน้ำข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 09:31 น.