ไลฟ์สไตล์
100 year

มติขนส่งทางบกกลาง ลดค่าโดยสาร บขส. - รถร่วม 1 สต./กม. มีผล 15 ก.พ.นี้

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2559 20:47 น.
SHARE

คณะกรรมการขนส่งทางบกกลาง มีมติลดค่าโดยสาร บขส.-รถร่วม รถวิ่งระหว่างจังหวัด 1 สต./กม. มีผลตั้งแต่ 15 ก.พ.นี้ เป็นต้นไป...

วันที่ 2 ก.พ.59 นายดรุณ แสงฉาย รองปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการขนส่งทางบกกลางในวันนี้ว่า ที่ประชุมมีมติให้ปรับลดอัตราค่าโดยสารสำหรับรถโดยสารประจำทางของบริษัท ขนส่ง จำกัดหรือ บขส. และรถร่วมบริการของ บขส. หมวด 2 ที่วิ่งให้บริการระหว่างกรุงเทพฯ-ต่างจังหวัด และรถหมวด 3 เป็นรถโดยสารที่ให้บริการระหว่างจังหวัด โดยไม่ผ่านกรุงเทพฯ โดยให้ปรับลดลง 1 สตางค์/กิโลเมตร มีผลตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

ด้าน นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า หลังสถานการณ์ราคาพลังงาน โดยเฉพาะราคาน้ำมันดีเซลที่เป็นเชื้อเพลิงหลักของระบบขนส่งรถโดยสาร ที่ผ่านมาได้มีการปรับลดราคาลงอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงมองว่าอัตราค่าโดยสารควรที่จะปรับลดลงตาม เพื่อให้สอดคล้องกับราคาต้นทุนเชื้อเพลิง แต่การปรับลดจะต้องไม่กระทบกับผู้ประกอบการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บขส. ลดค่าโดยสารลดค่าโดยสารรถร่วม บขส. ลดค่าโดยสารขนส่งขนส่งทางบกกลางดรุณ แสงฉายคมนาคมออมสิน ชีวะพฤกษ์ราคาพลังงานน้ำมันดีเซลต้นทุนเชื้อเพลิงลดค่าโดยสาร 1 สต./กม.ข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:20 น.