มติขนส่งทางบกกลาง ลดค่าโดยสาร บขส. - รถร่วม 1 สต./กม. มีผล 15 ก.พ.นี้

ข่าว

  มติขนส่งทางบกกลาง ลดค่าโดยสาร บขส. - รถร่วม 1 สต./กม. มีผล 15 ก.พ.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.พ. 2559 20:47 น.

   คณะกรรมการขนส่งทางบกกลาง มีมติลดค่าโดยสาร บขส.-รถร่วม รถวิ่งระหว่างจังหวัด 1 สต./กม. มีผลตั้งแต่ 15 ก.พ.นี้ เป็นต้นไป...

   วันที่ 2 ก.พ.59 นายดรุณ แสงฉาย รองปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการขนส่งทางบกกลางในวันนี้ว่า ที่ประชุมมีมติให้ปรับลดอัตราค่าโดยสารสำหรับรถโดยสารประจำทางของบริษัท ขนส่ง จำกัดหรือ บขส. และรถร่วมบริการของ บขส. หมวด 2 ที่วิ่งให้บริการระหว่างกรุงเทพฯ-ต่างจังหวัด และรถหมวด 3 เป็นรถโดยสารที่ให้บริการระหว่างจังหวัด โดยไม่ผ่านกรุงเทพฯ โดยให้ปรับลดลง 1 สตางค์/กิโลเมตร มีผลตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ เป็นต้นไป

   ด้าน นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า หลังสถานการณ์ราคาพลังงาน โดยเฉพาะราคาน้ำมันดีเซลที่เป็นเชื้อเพลิงหลักของระบบขนส่งรถโดยสาร ที่ผ่านมาได้มีการปรับลดราคาลงอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงมองว่าอัตราค่าโดยสารควรที่จะปรับลดลงตาม เพื่อให้สอดคล้องกับราคาต้นทุนเชื้อเพลิง แต่การปรับลดจะต้องไม่กระทบกับผู้ประกอบการ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์