ตร.ตรังโชว์ผลงาน ซิวหนุ่มพม่าแก๊งค้ามนุษย์โกหนั้ง รายที่ 10 ได้

ข่าว

  ตร.ตรังโชว์ผลงาน ซิวหนุ่มพม่าแก๊งค้ามนุษย์โกหนั้ง รายที่ 10 ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2559 02:20 น.

   (ภาพจาก : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ตำรวจภูธรจังหวัดตรัง)

   รายล่าสุด!! ผู้การฯ ตรัง พร้อมทีมงาน ตร.ตรัง แถลงโชว์ผลงานจับเพิ่มผู้ต้องหาชาวเมียนมา 1 ในแก๊ง "โกหนั้ง" เพิ่มได้อีกราย หลังก่อคดีค้ามนุษย์ จากซิวไปแล้ว 9 ราย เตรียมส่งตัวดำเนินคดี...

   เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 ก.พ. ที่ สภ.กันตัง พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผบก.ภ.จ.ตรัง พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.กันตัง พ.ต.ท.ประดิษฐ์ ชัยพล รอง ผกก.สส.สภ.คลองเต็ง ช่วยราชการ สภ.กันตัง พ.ต.ท.อิศรพงศ์ จินา รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.นรา ฉิมแสง สวป. พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.กันตัง ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายเมมิว (MIN OO@ MIW) อายุ 33 ปี บุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา เลขที่บัตรประจำตัวสัญชาติ TI 071082 พักอยู่บ้านย่าน ถ.กิตติคุณ ต.กันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง ตามหมายจับของศาล จ.ตรัง ที่ 436/2558 ลงวันที่ 30 พ.ย.2558 โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันค้ามนุษย์ และสมคบกันตั้งแต่สามคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์

   พล.ต.ต.ดาวลอย กล่าวว่า สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 พล.ต.ท.เอกภพ ประสิทธิ์ รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.จารุวัฒน์ ไวศยะ รอง ผบช. ได้มอบนโยบายให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความสำคัญเกี่ยวกับคดีการค้ามนุษย์โดยเฉพาะในภาคใต้ ที่จะต้องเข้าไปดูแลอย่างจริงจัง และเข้มงวด ในส่วนของ จ.ตรัง ทางจังหวัดได้ดำเนินการติดตามจับกุมผู้ต้องหาค้ามนุษย์ 10 หมาย โดยสามารถจับกุมไปได้ 9 หมาย

   พล.ต.ต.ดาวลอย กล่าวอีกว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 19 ต.ค.58 ผบช.ภ.9 ได้รับการประสานจาก กรมสืบสวนคดีพิเศษ ว่ามีแรงงานประมงร้องขอความช่วยเหลือว่าถูกบังคับใช้แรงงานในเรือประมง ที่พื้นที่ จ.สตูล และ จ.ตรัง สภ.กันตัง ได้รับคำร้องทุกข์ไว้ที่ 838/2558 ลงวันที่ 20 ต.ค.58 จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีในข้อหาสมคบกันตั้งแต่สามคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ ในลักษณะการบังคับใช้แรงงาน กระทั่งต่อมาศาล จ.ตรัง ได้ออกหมายจับ นายสมพล หรือโกหนั้ง จิโรจน์มนตรี นายกสมาคมประมงกันตัง พร้อมด้วยพวกรวม 10 คน ตามคดีอาญาที่ 838/2558 บังคับใช้แรงงานประมงอันมีลักษณะเป็นการ ค้ามนุษย์ ร่วมกันค้ามนุษย์ และสมคบกันตั้งแต่สามคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ฯ ณ แพปลาท้องที่ อ.กันตัง จ.ตรัง เมื่อ 1 ส.ค.- 20 ต.ค.2558 เกี่ยวพันกัน ที่บ้านเลขที่ 172 ม.4 ต.บางเป้า อ.กันตัง จ.ตรัง และจับกุมผู้ต้องหา ได้ 9 คน หลบหนี 1 คน

   พล.ต.ต.ดาวลอย กล่าวว่า ล่าสุดทาง สภ.กันตัง จับกุมนาย เมมิว สัญชาติพม่า ตามหมายจับ 436 /2558 ลงวันที่ 30 พ.ย.2558 ได้ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันค้ามนุษย์ และสมคบกันตั้งแต่สามคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายศาล คนที่ 10 ที่จะได้ดำเนินคดีต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 10:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์