สตรอง! ลีเดีย ท้องก็ออกกำลังได้ แมทธิว น้ำยาแรงทีเดียวติดชีวิตเปลี่ยน

ข่าว

  สตรอง! ลีเดีย ท้องก็ออกกำลังได้ แมทธิว น้ำยาแรงทีเดียวติดชีวิตเปลี่ยน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 ก.พ. 2559 07:45 น.

   กลายเป็นดราม่าในโลกโซเชียลขึ้นมาทันที!! เมื่อว่าที่คุณแม่สุดสตรอง ลีเดียศรัณย์รัชต์ ลงภาพใน IG ยกเวทออกกำลังกายขณะที่ตัวเองกำลังตั้งท้องได้ 4 เดือน จนมีคนเข้ามาคอมเมนต์เป็นห่วงว่ากลัวจะแท้ง พอเจ้าตัวชี้แจงกลับไปก็กลายเป็นเจอดราม่าไปซะอีก! 

   ลีเดีย ขอเคลียร์ผ่าน “บันเทิงไทยรัฐ” ว่า “เดียมองว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องปกติ เพราะเดียปรึกษาคุณหมอมาแล้ว พออัพไอจีก็มีคนมาคอมเมนต์ว่า ควรหยุดออกกำลังกายนะคะ เดี๋ยวก็แท้งหรอก อีกคนก็บอกว่าเพื่อนเคยออกกำลังกายแบบนี้แล้วตกลูก เดียก็เข้าใจค่ะว่าคนเค้าเป็นห่วง แต่บางคำก็โหดไปหน่อย ก็มีลบไปหลายอัน เหมือนแช่งเราก็มี เดียเลยอัพอีกรูปติดแฮชแท็กว่าเราปรึกษามาแล้ว ไม่ได้หักโหม มีการศึกษาค่ะ กลายเป็นคนเค้าตีความว่าเราไปด่าเค้า แต่เดียหมายถึง “เรามีการศึกษาเรื่องนี้มาก่อนแล้ว” ปรึกษาคุณหมอมาแล้วว่าออกกำลังกายได้ ยิ่งออกกำลังกายมันยิ่งคลอดง่าย เพราะเดียอยากคลอดธรรมชาติ เดียอาจจะเขียนสั้นไป ไม่ได้จะว่าเค้าเลยกลายเป็นดราม่าตามบล็อกต่างๆ เอาคำว่า มีการศึกษา ไม่ใช่คุณหมออย่าแนะนำ ทั้งที่เราไม่ได้สื่อไปทางนั้นจริงๆค่ะ มันคือการเตรียมความพร้อมให้เราแข็งแรง ตอนนี้ท้องยังไม่ใหญ่มาก แต่พอท้องใหญ่เราจะปวดหลังเลยพยายามออกกำลังกายให้หลังเราแข็งแรง รับน้ำหนักได้ เดียว่าไม่ใช่เรื่องแปลก เมืองนอกท้อง 8 เดือน เค้าก็ออกกำลังกายได้ค่ะ”

   แมทธิวว่าไงบ้าง? “พี่แมทก็บอกว่าอย่าไปสนใจเพราะเค้ารู้ว่ามันออกกำลังกายได้ เดียเองก็ไม่ได้โลดโผน ยกเวทก็แค่ถึงเข่าเอง” มีวิธีทำให้ตัวเองสบายใจขึ้นยังไง? “เดียก็คงปล่อยแล้วค่ะ เพราะเดียไม่ได้เจตนาอย่างนั้น เดียออกกำลังกายก็คงลงรูปเรื่อยๆไม่ใช่ว่าจะหยุดลงเพราะมันคือการดูแลตัวเอง ถ้าหมอบอกว่าไม่ควรก็ค่อยหยุด” ดูเป็นคุณแม่ที่แข็งแรงคล่องแคล่ว? “ค่ะ เดียก็อยากแอ็กทีฟเพราะคิดว่าเราควรเตรียมร่างกายเราให้พร้อม ไม่ใช่แค่ 9 เดือนที่ท้อง แต่พอลูกคลอดออกมาเราก็ควรแข็งแรงพอที่จะเลี้ยงลูกได้ด้วย สุขภาพต้องแข็งแรงที่จะทำหน้าที่คุณแม่หลังคลอดด้วย ก็พยายามดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ตอนนี้ท้อง 4 เดือน ขึ้นมาสามโล เหมือนคนกินข้าวอิ่มมากแล้วอวบ” แพ้ท้องเยอะมั้ย? “ตอนนี้โอเค ก่อนหน้านี้ก็ไม่แพ้แบบอ้วก มีแค่พะอืดพะอม ตอนนี้ก็ทานอาหารมีประโยชน์ ไม่ทานขนมน้ำตาลเยอะ ถามว่ามีกินอะไรแปลกๆ ช่วงแพ้แรกๆก็อยากกินมะนาว กินเป็นลูกๆ ตอนนี้ยังไม่รู้เพศเลย รอผลเลือดจากต่างประเทศ” แมทธิวเห่อลูกมั้ย? “เห่อนะคะ ก็ดีใจ ถามตลอดว่าอยากกินอะไร แต่ก็ยังไม่ได้มาจับท้องเล่นท้องเยอะ เพราะเดียยังไม่รู้สึกว่าเค้าเตะหรือขยับ” ยังทำงานอะไรบ้าง? “ก็เรื่อยๆแล้วแต่งาน ร้องเพลงก็ยังทำได้ แต่งานหักโหมมากคงไม่ไหว ถ้าไม่มีความเสี่ยงหมอให้พัก ก็คงทำเรื่อยๆ”

   ก่อนหน้านี้ยังดูไม่ได้แพลนว่าจะมีลูกเลย? “ใช่ ยังเลยค่ะ คือแม่มาบอกเดียว่าให้ปล่อยได้แล้ว เพราะแม่กว่าจะมีเดียได้ก็ 3 ปี ทำหลายวิธีแล้วก็ไม่ได้ คนที่ 2 ก็อีก 3 ปี แม่เลยบอกให้เดียปล่อยเถอะ เดี๋ยวจะมียาก เดียก็เลย อ๋อ โอเค ก็เลยปล่อย ไม่คิดว่าทีเดียวติด จริงๆนะคะ (หัวเราะ) ยังงงเลย เดียไปซื้อที่วัดไข่ตกมา ก็ใช้ไม่ค่อยป็น ยังทำความเข้าใจอยู่ พอมันขึ้นมาว่าไข่จะตกเป็นหน้ายิ้ม จากนั้นก็ท้องเลย (หัวเราะ)” ทำให้แพลนชีวิตที่เคยวางไว้ต่างๆเปลี่ยนไปมั้ย? “มันก็เปลี่ยน แต่มันก็ดีนะคะที่มีอีกส่วนเพิ่มมาในชีวิตเรา เติมเต็มเรา ก็พร้อมแล้ว ที่ร้านเราก็ยังทำขนมเข้าร้านได้อยู่ เราก็พยายามแอ็กทีฟ หลังคลอดจะได้ฟื้นตัวเร็ว ตั้งใจเลี้ยงเองทุกอย่างเลย”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์