ไลฟ์สไตล์
100 year

สะเทือนใจโซเชียล! รวมกระแสชาวเน็ตร้องเพิ่มโทษเยาวชน ก่อเหตุฆ่าข่มขืน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2559 15:56 น.
SHARE

กรณีคดีกลุ่มวัยรุ่นโหดฆ่าคู่อริและข่มขืนหญิงสาวที่กำลังตั้งครรภ์ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงคดีนี้ในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก เพราะคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นเพียงเยาวชนเท่านั้น และตามกฎหมายไทยในกรณีที่เป็นเยาวชนจะได้ลดโทษ จนหลายคนดังบันเทิง อย่าง บุ๋ม ปนัดดา รวมถึงแฟนเพจชื่อดังต่างๆ ก็ออกโรงมาช่วยปลุกระดมกระแสในโซเชียล ต้องการให้ผู้ก่อเหตุคดีนี้รับโทษเท่าผู้ใหญ่ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ จะขอรวบรวมกระแสจากโซเชียลที่มีการแชร์จำนวนมาก มาให้ติดตามกัน

1.เริ่มจาก แฟนเพจชื่อดัง Drama-addict ได้ออกมาโพสต์ภาพที่เขียนว่า "ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ รับโทษทัณฑ์เท่าผู้ใหญ่" โดยระบุข้อความว่า "ปัญหาการจับและการสอบสวนคดีเด็กและเยาวชนนั้น ควรพิจารณาถึงข้อหาที่เด็กได้กระทำ ความผิดด้วย เช่นเดียวกับกฎหมายของสหรัฐอเมริกาที่มีการจำแนกประเภทคดีอย่างชัดเจน "

ข่าวแนะนำ


2.แฟนเพจ เ_ี้ยดิสคัฟเวอรี่ ออกมาโพสต์ภาพการ์ตูนล้อเลียนคดีว่า เป็นเยาวชนก่อเหตุเจตนาฆ่าโดยตรึกตรองไว้ ควรลดโทษให้มากๆ


3.แฟนเพจชื่อว่า Jod 8riew (จ๊อด 8 ริ้ว) ก็ไม่พลาดที่จะวาดการ์ตูนล้อเลียน โดยได้นำภาพเก่ามาเล่าใหม่ เป็นภาพที่เคยโพสต์เมื่อปี2558 ที่ผ่านมาเป็นการ์ตูน เด็กนักเรียนยิงผู้ใหญ่ได้ เพราะบอกว่าตนเองเป็นเด็กนะ


4.จากเพจ Pixel Crazy 8bit สมาคมคนรัก8บิท โพสต์ภาพการ์ตูนเปาบุ้นจิ้น ณ ศาลไข่ฟง เป็นการล้อเลียนคดีโหดบอกว่า ติดคุกแปปเดียวเพราะยังเป็นเยาวชน


5.แฟนเพจ รวมพลังต่อต้านคอร์รัปชั่น ได้โพสต์ภาพเป็นข้อความที่เขียนว่า "ขอให้คดี ข่มขืนทุกกรณี มีโทษประหาร เห็นด้วยโปรดแชร์"


6.จากแฟนเพจ เรื่องจริงผ่าน Wall บอกว่าได้โพสต์ภาพนี้มา 4 ครั้งแล้ว และจะรีโพสต์ต่อไปจนกว่าจะเห็นกฎหมายไทยเลิกให้โอกาส และตัดสินลงโทษประหาร


7.แฟนเพจชื่อว่า มาดูกัน ได้โพสต์ภาพขอเสียงโหวตให้ผู้ก่อเหตุรับโทษประหาร


8.แฟนเพจขายของก็ร่วมด้วย อย่างเพจ Punwinner ออกมาโพสต์ชาย 2 คนยืนถือป้ายที่เขียนว่า "ขอให้พี่น้อง เพื่อนๆ ที่อยู่ในเรือนจำ จัดการไอ้พวกสัตว์นรก ฆ่าข่มขืนให้พวกเราด้วย จัดหนัก จัดเต็ม เอาให้ตาย"


เช่นเดียวกันแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพของหนุ่มคนเดิม ที่ยืนถือป้ายคำว่า "ฆ่าข่มขืนกี่ศพแล้ว กี่ศพเล่า กฎหมายไทยทำไมไม่แก้"


9.ภาพจากแฟนเพจ นี่หรือการ์ตูน ได้วาดภาพการ์ตูนเสียดสีสังคมไทยระหว่างประชาชนกับตำรวจ กรณีเกิดคดีต่่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคนรวย, คนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือเยาวชนก็จะไม่ถูกดำเนินคดี แต่คนที่ถูกดำเนินคดีก็คือคนจน


10.สมชาย นิลศรี แชมป์ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ก็ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก เป็นคลิปร้องเพลงที่แต่งให้กับคดีโหดเหี้ยมนี้ โดยเรียกร้องให้ประหารชีวิตผู้ร้ายทั้ง 4 คน

11.แฟนเพจ สโลว์ไลฟ์ ได้โพสต์ภาพเขียนสะท้อนสังคมไทยว่า "บางประเทศทุกอย่างศักดิ์สิทธิ์ ยกเว้นกฎหมาย บางประเทศ..มีงเงินหรือเป็นเด็กแล้วรอดทุกราย"


12.ปิดท้ายที่กระแสในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่สมาชิกหมายเลข 2930582 ได้ออกมาตั้งกระทู้ให้ช่วยโหวตประหารชีวิตคนร้ายคดีดังกล่าว โดยมีชาวเน็ตหลายคนก็ร่วมโหวต และเห็นด้วยให้มีกฎหมายลงโทษที่หนักกว่านี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- หัวเราะไม่สะท้าน 2 วัยรุ่นพัทลุงโหด คดี ฆ่าหนุ่ม-ข่มขืนสาว มอบตัว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 02:37 น.