สะเทือนใจโซเชียล! รวมกระแสชาวเน็ตร้องเพิ่มโทษเยาวชน ก่อเหตุฆ่าข่มขืน

ข่าว

  สะเทือนใจโซเชียล! รวมกระแสชาวเน็ตร้องเพิ่มโทษเยาวชน ก่อเหตุฆ่าข่มขืน

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.พ. 2559 15:56 น.

   กรณีคดีกลุ่มวัยรุ่นโหดฆ่าคู่อริและข่มขืนหญิงสาวที่กำลังตั้งครรภ์ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงคดีนี้ในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก เพราะคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นเพียงเยาวชนเท่านั้น และตามกฎหมายไทยในกรณีที่เป็นเยาวชนจะได้ลดโทษ จนหลายคนดังบันเทิง อย่าง บุ๋ม ปนัดดา รวมถึงแฟนเพจชื่อดังต่างๆ ก็ออกโรงมาช่วยปลุกระดมกระแสในโซเชียล ต้องการให้ผู้ก่อเหตุคดีนี้รับโทษเท่าผู้ใหญ่ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ จะขอรวบรวมกระแสจากโซเชียลที่มีการแชร์จำนวนมาก มาให้ติดตามกัน

   1.เริ่มจาก แฟนเพจชื่อดัง Drama-addict ได้ออกมาโพสต์ภาพที่เขียนว่า "ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ รับโทษทัณฑ์เท่าผู้ใหญ่" โดยระบุข้อความว่า "ปัญหาการจับและการสอบสวนคดีเด็กและเยาวชนนั้น ควรพิจารณาถึงข้อหาที่เด็กได้กระทำ ความผิดด้วย เช่นเดียวกับกฎหมายของสหรัฐอเมริกาที่มีการจำแนกประเภทคดีอย่างชัดเจน "


   2.แฟนเพจ เ_ี้ยดิสคัฟเวอรี่ ออกมาโพสต์ภาพการ์ตูนล้อเลียนคดีว่า เป็นเยาวชนก่อเหตุเจตนาฆ่าโดยตรึกตรองไว้ ควรลดโทษให้มากๆ


   3.แฟนเพจชื่อว่า Jod 8riew (จ๊อด 8 ริ้ว) ก็ไม่พลาดที่จะวาดการ์ตูนล้อเลียน โดยได้นำภาพเก่ามาเล่าใหม่ เป็นภาพที่เคยโพสต์เมื่อปี2558 ที่ผ่านมาเป็นการ์ตูน เด็กนักเรียนยิงผู้ใหญ่ได้ เพราะบอกว่าตนเองเป็นเด็กนะ


   4.จากเพจ Pixel Crazy 8bit สมาคมคนรัก8บิท โพสต์ภาพการ์ตูนเปาบุ้นจิ้น ณ ศาลไข่ฟง เป็นการล้อเลียนคดีโหดบอกว่า ติดคุกแปปเดียวเพราะยังเป็นเยาวชน


   5.แฟนเพจ รวมพลังต่อต้านคอร์รัปชั่น ได้โพสต์ภาพเป็นข้อความที่เขียนว่า "ขอให้คดี ข่มขืนทุกกรณี มีโทษประหาร เห็นด้วยโปรดแชร์"


   6.จากแฟนเพจ เรื่องจริงผ่าน Wall บอกว่าได้โพสต์ภาพนี้มา 4 ครั้งแล้ว และจะรีโพสต์ต่อไปจนกว่าจะเห็นกฎหมายไทยเลิกให้โอกาส และตัดสินลงโทษประหาร


   7.แฟนเพจชื่อว่า มาดูกัน ได้โพสต์ภาพขอเสียงโหวตให้ผู้ก่อเหตุรับโทษประหาร


   8.แฟนเพจขายของก็ร่วมด้วย อย่างเพจ Punwinner ออกมาโพสต์ชาย 2 คนยืนถือป้ายที่เขียนว่า "ขอให้พี่น้อง เพื่อนๆ ที่อยู่ในเรือนจำ จัดการไอ้พวกสัตว์นรก ฆ่าข่มขืนให้พวกเราด้วย จัดหนัก จัดเต็ม เอาให้ตาย"


   เช่นเดียวกันแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพของหนุ่มคนเดิม ที่ยืนถือป้ายคำว่า "ฆ่าข่มขืนกี่ศพแล้ว กี่ศพเล่า กฎหมายไทยทำไมไม่แก้"


   9.ภาพจากแฟนเพจ นี่หรือการ์ตูน ได้วาดภาพการ์ตูนเสียดสีสังคมไทยระหว่างประชาชนกับตำรวจ กรณีเกิดคดีต่่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคนรวย, คนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือเยาวชนก็จะไม่ถูกดำเนินคดี แต่คนที่ถูกดำเนินคดีก็คือคนจน


   10.สมชาย นิลศรี แชมป์ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ก็ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก เป็นคลิปร้องเพลงที่แต่งให้กับคดีโหดเหี้ยมนี้ โดยเรียกร้องให้ประหารชีวิตผู้ร้ายทั้ง 4 คน

   11.แฟนเพจ สโลว์ไลฟ์ ได้โพสต์ภาพเขียนสะท้อนสังคมไทยว่า "บางประเทศทุกอย่างศักดิ์สิทธิ์ ยกเว้นกฎหมาย บางประเทศ..มีงเงินหรือเป็นเด็กแล้วรอดทุกราย"


   12.ปิดท้ายที่กระแสในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่สมาชิกหมายเลข 2930582 ได้ออกมาตั้งกระทู้ให้ช่วยโหวตประหารชีวิตคนร้ายคดีดังกล่าว โดยมีชาวเน็ตหลายคนก็ร่วมโหวต และเห็นด้วยให้มีกฎหมายลงโทษที่หนักกว่านี้

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์