วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มขายปืนผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมยึดของกลาง อีกรายคดีค้าประเวณี

รวบหนุ่มขายปืนผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมยึดของกลาง อีกรายคดีค้าประเวณี

  • Share:

ตำรวจ 191 แถลงผลการจับกุมหนุ่มพนักงานบริษัทประกอบรถแต่ง ขายปืนผ่านเฟซบุ๊ก โดนล่อซื้อปืนลูกโม่ บริเวณห้างย่านศรีนครินทร์ อายัดของกลางที่เหลือในรถและบ้านพัก พร้อมกันนี้ยังจับกุมหนุ่มเมืองปทุมธานี ตามหมายจับคดีค้าประเวณี...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 59 พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บังคับการตำรวจสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ 191 พร้อม พ.ต.อ.สำราญ นวลมา ผกก.สายตรวจ ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายพัฒพิพงศ์ ไชยหาญ อายุ 37 ปี อาชีพพนักงานประกอบรถแต่ง พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนแม็กกาซีน ขนาด .40 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนยาวขนาด .22 แบบติดลำกล้อง จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืน 170 นัด ที่สามารถตรวจยึดได้ หลังจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการสืบสวนติดตามผู้ต้องหาผ่านเฟซบุ๊ก จึงนัดรับสินค้า เป็นปืนลูกโม่จำนวน 1 กระบอก ในราคา 59,000 บาท ที่บริเวณห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านศรีนครินทร์ ก่อนแสดงตัวจับกุม พร้อมขยายผลตรวจอายัดของกลางที่เหลือภายในรถยนต์ และบ้านพักย่านเทพารักษ์ จังหวัดสมุทรปราการ ได้ทั้งหมด

ด้าน พลตำรวจภาณุรัตน์ กล่าวว่า ผลการจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับการขายอาวุธปืนทางเฟซบุ๊ก ทางสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ ให้ความสำคัญและได้ติดตามจับกุมมาโดยตลอด เนื่องจากการซื้อขายอาวุธปืน ต้องเป็นผู้ที่ได้รับใบอนุญาตตามกฎหมายเท่านั้น จึงฝากเตือนผู้ที่ยังประกาศขายอาวุธปืนในช่องทางอินเทอร์เน็ตให้หยุดการกระทำดังกล่าว


เบื้องต้น ทางตำรวจแจ้งข้อหามีเครื่องกระสุนและอาวุธปืน พกพาไปในที่สาธารณะ และจำหน่ายอาวุธ โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำของกลางไปตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และขยายผลไปยังเจ้าของปืนมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ ยังจับกุมนายพิพัฒน์ หรือมิกซ์ แก้วแถมทอง อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่าของศาลจังหวัดมีนบุรี ปี 2558 ที่ได้ก่อเหตุในพื้นที่ของสถานีตำรวจนครบาลสายไหม ฐานความผิดเป็นธุระจัดหาหญิงสาวอายุต่ำกว่า 17 ปี ค้าประเวณี โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณหมู่บ้านเปียร์นนท์ ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี หลังจากมีสายลับแจ้งว่าผู้ต้องหามีลักษณะตรงกับรูปประพรรณสัณฐานตามหมายจับ ทั้งนี้ นายพิพัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า กระทำผิดจริง โดยทำหน้าที่เป็นธุระจัดหาผู้หญิงสาวอายุ 17 ปี มาส่งให้กับลูกค้าที่ต้องการซื้อบริการ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้