ไลฟ์สไตล์
100 year

โฆษก คสช.ปัดไม่ห้ามวิจารณ์ร่าง รธน.

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2559 18:08 น.
SHARE

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. ปัด ไม่ห้ามวิจารณ์ร่าง รธน. วอน วิจารณ์ในกรอบที่เหมาะสม ชี้ บางกลุ่มใช้ถ้อยคำดูรุนแรงผิดปกติ เหมือนตั้งใจจะปลุกปั่นให้เกิดความเกลียดชัง 

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช.กล่าวถึงร่างรัฐธรรมนูญ ที่หลายฝ่าวิพากษ์วิจารณ์กันในขณะนี้ว่า คสช.ไม่เคยกล่าวถึงการห้ามวิจารณ์ หรือ การแสดงความเห็น เพียงแต่การให้ความเห็นของบางกลุ่มบางบุคคลที่มีลักษณะการใช้กิริยาวาจาที่ดูรุนแรงผิดธรรมชาติ ดูไม่สร้างสรรค์ บางครั้งอาจมีลักษณะเหมือนจะปลุกปั่นให้เกิดความเกลียดชัง หรือ เกิดขัดแย้ง ซึ่งอาจจะเป็นการทำลายบรรยากาศได้ จึงอยากให้การแสดงความเห็นใดๆ อยู่ในกรอบช่องทางที่เหมาะสม การใช้คำพูดคำจา ควรให้เกียรติ รักษาน้ำใจซึ่งกันและกันบ้าง

ข่าวแนะนำ

พ.อ.วินธัย กล่าวว่า คสช.อยากให้ประชาชนได้ศึกษาทำความเข้าใจในรายละเอียดเนื้อหาโดยรวมก่อนเป็นลำดับแรก เพราะมีหลายความเห็น จึงเชื่อว่า รัฐธรรมนูญเหมาะสมสอดคล้องกับบริบททางสังคมไทยในปัจจุบัน โดยเฉพาะเน้นการสร้างบรรทัดฐานใหม่ในเรื่องการปราบทุจริต ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญของอดีตที่ผ่านมา มีผลกระทบต่อสังคมไทยทั้งทางตรง และทางอ้อม จึงไม่อยากให้เชื่อหรือคล้อยตามคำชี้นำของกลุ่มหรือบุคคลอื่น ขณะนี้เรื่องของร่างรัฐธรรมนูญ กำลังอยู่ในช่วงการรับฟังความคิดเห็น เพื่อนำไปประกอบการพิจารณาปรับตามความเหมาะสม ก่อนที่จะสรุปเป็นร่างที่สมบูรณ์ แล้วนำออกให้ประชาชนได้มาใช้สิทธิ์เพื่อลงประชามติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โฆษกคสช.ปัดรัฐธรรมนูญไม่ห้ามวิจารณ์วินธัย สุวารีคสช.ปลุกปั่นเกิดความเกลียดชังขัดแย้งข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:12 น.