ทหารเรียก 'ตู่' เข้า มทภ.1 คาด เหตุวิจารณ์ รธน.

ข่าว

  ทหารเรียก 'ตู่' เข้า มทภ.1 คาด เหตุวิจารณ์ รธน.

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.พ. 2559 16:25 น.

   "ตู่" เผย มทภ.1 นัดเข้าพูดคุย มึนไม่รู้เรื่องอะไร ด้านทหารแจง เหตุ "จตุพร" พูดใส่ร้ายทหารเรียกปรับความเข้าใจ หลังรับปากหลายรอบ ยันคุยกันดีๆ ไม่กักตัวข้ามคืน พร้อมปล่อยกลับบ้านหลังปรับความเข้าใจแล้วเสร็จ

   เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 59 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้เดินทางมายังกองทัพภาคที่ 1 ด้วยรถตู้ส่วนตัวยี่ห้อโฟล์กสวาเกน ภายหลังจากที่มี นายทหารโทรศัพท์ไปเชิญตัวมาพูดคุยที่กองทัพภาคที่ 1

   โดย นายจตุพร กล่าวว่า ในวันนี้มีเจ้าหน้าที่ทหารโทรศัพท์มาหาตน โดยระบุว่า ขอเชิญมาพูดคุยร่วมกับ พล.ท.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ แม่ทัพภาคที่ 1 และ ผบ.กกล.รส.ภาค 1 แต่ไม่ได้บอกรายละเอียดว่าเป็นเรื่องใด ทั้งนี้ ตนจะเปิดเผยรายละเอียด หลังการพูดคุยกับสื่อมวลชนอีกครั้งในภายหลัง

   เมื่อถามว่า ที่ถูกเรียกตัวเป็นเรื่องที่ นปช. ออกมาประกาศคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ หรือการจัดกิจกรรมล่องเรือหรือไม่ นายจตุพร กล่าวว่าไม่ทราบ เพราะขณะนี้ นปช. ถูกจับตาในหลายเรื่อง ซึ่งภายหลังการพูดคุยกับแม่ทัพภาคที่ 1 แล้ว จะเปิดเผยรายละเอียดอีกครั้ง ส่วนการจัดกิจกรรมล่องเรือของคนเสื้อแดงวันนี้ จะยังคงดำเนินต่อไปตามเดิม

   ทั้งนี้ แหล่งข่าวจากกองทัพภาคที่ 1 เปิดเผยว่า การเชิญตัวมาพูดคุยในวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้เชิญตัว นายจตุพร มาพูดคุยเพียงคนเดียว ซึ่งไม่ได้เป็นการพูดคุยกับแม่ทัพภาคที่ 1 แต่เป็นการพูดคุยในระดับเจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) กองทัพภาคที่ 1 เท่านั้น ในกรณีที่นายจตุพรไปกล่าวในรายการหนึ่งทางช่อง PEACE TV โดยมีการใช้ข้อความกล่าวหาว่า ทหารเป็นอันธพาลกวนเมือง ทางเจ้าหน้าที่ กกล.รส. จึงจำเป็นต้องเชิญตัวมาพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจ เพราะที่ผ่านมานายจตุพรก็รับปากให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่หลายครั้งแล้ว ในเรื่องการแสดงความคิดเห็น วันนี้จึงเรียกมาพูดคุยเฉยๆ ไม่ได้มีการกักตัวไว้แต่อย่างใด เมื่อเข้าใจกันแล้วก็จะให้นายจตุพรกลับบ้านได้ ยืนยันว่าเป็นการคุยกันดีๆ

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศด้านหน้ากองทัพภาคที่ 1 ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ห้ามไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าวในกองทัพภาคที่ 1 แต่อย่างใด ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยมีสื่อมวลชนบางส่วนเฝ้าสังเกตการณ์อยู่บริเวณด้านนอก ด้านหน้ากองทัพภาคที่ 1

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 17:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์