วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ท่องเที่ยว แถลงผลคดีเก่า รวบสาวมือแทง เฒ่าฟินแลนด์ อ้าง ป้องกันตัว

ตร.ท่องเที่ยว แถลงผลคดีเก่า รวบสาวมือแทง เฒ่าฟินแลนด์ อ้าง ป้องกันตัว

  • Share:

ตร.ท่องเที่ยว แถลงผลจับกุม คดีก่อเหตุจ้วงแทง ชายฟินแลนด์ เมื่อปี 55 เผย รวบตัวผู้ต้องหาได้หน้าร้านสะดวกซื้อ สารภาพเป็นบุคคลในหมายจับ อ้าง ผู้ตายแทงก่อนต้องป้องกันตัว

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 59 พ.ต.ท.สถาพร สงวนสุข สารวัตรงานสืบสวนกองกำกับการ 2 บังคับการตำรวจท่องเที่ยว จังหวัดชลบุรี พร้อมกำลังชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยว ได้ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมตัว นางสาววาสนา กล่อมกามิฬ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/2 หมู่2 ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ 642/2555 ลงวันที่ 8 ตุลาคม ในข้อกล่าวหา “ทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย”

สืบเนื่องจากช่วงเย็นของวันที่ 7 ต.ค. 55 นางสาววาสนา ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดปลายแหลมจ้วงแทง นายทิโม จูฮานิ่ ทาร่า อายุ 65 ปี สัญชาติฟินแลนด์ เข้าที่หน้าอกด้านซ้าย บาดแผลลึกมีความยาวประมาณ 2-3 นิ้ว จนเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณหน้าบ้านพักหลังหนึ่ง กลางซอยกรมที่ดินพัทยาใต้ หลังเกิดเหตุ นางสาววาสนา ได้หลบหนีออกจากในพื้นที่ไปกบดานทำสวนผักสวนครัวยังจังหวัดบ้านเกิด

จนกระทั่งสืบทราบว่า นางสาววาสนา ได้พาสามีชาวต่างชาติออกไปเที่ยวพักผ่อนภายในพื้นที่ เกาะช้าง จังหวัดตราด เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังออกติดตามจนพบตัว ยืนอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายจับเข้าจับกุมทันที โดยยอมรับว่าเป็นบุคคลในหมายจับจริง

จากการสอบสวน น.ส.วาสนา ให้การอ้างว่า วันเกิดเหตุผู้ตายได้พยายามชักชวนให้เธอร่วมหลับนอนกับเพื่อนในกลุ่มจำนวน 4-5 คน ก่อนจะเกิดปากเสียงกันขึ้น โดยที่ฝ่ายผู้ตายเป็นคนเริ่มเอาอาวุธมีดแทงก่อน จึงป้องกันตัว กระทั่งชุลมุนปลายมีดแทงไปโดนผู้ตายจนเสียชีวิตคาที่ แต่สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจตามจับกุมได้ในที่สุด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้