กินผักใบเขียว ไม่ต้องเสียวต้อหิน

ข่าว

    กินผักใบเขียว ไม่ต้องเสียวต้อหิน

    ไทยรัฐฉบับพิมพ์

      3 ก.พ. 2559 12:01 น.

      การศึกษากับชาวอเมริกัน ที่เป็นผู้ใหญ่ จำนวน 1 แสนกว่าคน ได้พบความลับว่า ผู้ที่บริโภคผักสีเขียวอย่างเช่น ผักโขม ซึ่งเป็นแหล่งอุดมของไนเตรท จะไม่ค่อยเป็นโรคตาต้อหินตอนแก่น้อยกว่าผู้ที่ไม่ค่อยได้แตะกว่ากันร้อยละ 21

      โรคต้อหินที่เป็นกับชาวสหรัฐฯส่วนใหญ่ มากประมาณร้อยละ 1 จะเริ่มด้วยการที่การค่อยสูญเสียการเห็น เนื่องจากมีของเหลวขังอยู่ และประสาทตาเสื่อม เนื่องจากเลือดไปเลี้ยงน้อยลง ผู้ที่กินผักใบเขียวจะช่วยป้องกันโรคนี้ได้ดีขึ้น เพราะไนเตรทจะแปลงเป็นไนเตรทออกไซด์ในตัวซึ่งช่วยให้เลือดลมดีขึ้น

      จักษุแพทย์ชื่อดัง ได้อธิบายว่า ไนเตรทออกไซด์ เป็นสัญญาณสำคัญของการรักษาระดับการไหลเวียนของเลือด และจากหลักฐานบางอย่าง ให้เห็นความสำคัญของมันในการรักษาความกดดันในตาให้ต่ำ.

      อ่านเพิ่มเติม...

      แท็กที่เกี่ยวข้อง

      คุณอาจสนใจข่าวนี้

      thairath-logo

      ApplicationMy Thairath

      ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
      Trendvg3 logo
      Sonp logo
      inet logo
      วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:02 น.
      ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
      เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์