ไลฟ์สไตล์
100 year

เจมส์ แพลนวิวาห์ ครูก้อย ปลายปี หลังแต่งเล็งมีลูกทันที 4 คน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2559 19:45 น.
SHARE

เจมส์ เรืองศักดิ์ แพลนวิวาห์ ครูก้อย ณัชชา ปลายปี 2559 โดยจัดงานทั้งที่ จ.นครศรีธรรมราช และกรุงเทพฯ หลังแต่งมีลูกทันที 4 คน โดยใช้วิธีธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ เล็งทำธุรกิจอีก 2-3 ปีแล้วเบรกงาน แต่ยังคงทำงานในวงการบันเทิงอยู่

มาร่วมงานแถลงข่าวภาพยนตร์ “วานรคู่ฟัด” ที่โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พอได้เจอนักร้องนักแสดงหนุ่มว่าที่เจ้าบ่าวป้ายแดง เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ เลยได้โอกาสถามถึงความคืบหน้างานคอนเสิร์ต “เดอะเน็กซ์ เวนเจอร์ คอนเสิร์ต” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6 มี.ค.นี้ รวมทั้งถามถึงแพลนงานแต่งงานกับหวานใจ ครูก้อย ณัชชา แดงงาม หลังผ่านพิธีหมั้นไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมาด้วย

ข่าวแนะนำ

ถามถึงคอนเสิร์ตเดอะเน็กซ์? “ก็จะมีคอนเสิร์ตใหญ่ซึ่งก็คงจะซ้อมหนักในช่วง 1-2 เดือนนี้ คือวันที่ 6 มี.ค. กับคอนเสิร์ตเดอะเน็กซ์ เวนเจอร์ ตอนนี้เรื่องการเตรียมตัว สิ่งที่เตรียมได้อย่างร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วคือสคริปต์ทั้งหมดบนคอนเสิร์ตว่า ใครร้องเพลงอะไร อะไรที่ทำให้คนดูตื่นเต้นตลอด 3 ชม. ตอนนี้ฝ่ายครีเอทีฟคิดไว้หมดแล้วและได้มีโอกาสปรึกษาหารือกันหมดแล้ว ที่เหลือคือทุกคนซ้อมตามนั้น ผมบอกเลยว่าเซอร์ไพรส์ตลอด 3 ชม.ครับ” มีศิลปินใครบ้าง? “มีเจมส์ โดม วอย ลิฟท์-ออย แร็พเตอร์ เดี๋ยวจะเปิดตัวศิลปินที่ยังไม่ได้โปรโมตไปอีก แล้วจะเป็นคนที่ทุกคนคิดถึงด้วย” ความพร้อมตอนนี้มีมากแค่ไหน? “จริงๆ ผมพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว เพราะช่วงก่อนหน้านี้โชคดีที่เป็นช่วงของเราเข้าไปสู่การวิ่งมาราธอนด้วย ร่างกายก็เลยพร้อมอยู่แล้ว แล้วโดยส่วนตัวเป็นคนที่ไม่เคยทิ้งการร้องเพลง และฝึกซ้อมอยู่บ่อยๆ อยู่แล้ว”

เจมส์ เรืองศักดิ์
เจมส์ เรืองศักดิ์

หลังจากพิธีหมั้นที่ผ่านมา เราจะมีฉลองแต่งงานที่ไหน? “ตอนนี้แพลนไว้คร่าวๆ คือปลายปี 2559 นี้ จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องกำหนดเวลาของชีวิต เป็นแพลนไว้ เช่น เรามีงานบางอย่างที่ต้องทำให้เสร็จก่อน คิดว่าน่าจะช่วงปลายปีจะจัด 2 ที่ คือที่บ้านเกิดของฝ่ายเจ้าสาวที่ จ.นครศรีธรรมราช เรามีพี่ๆ น้องๆ ที่อยู่ที่อยู่ในวงการบันเทิงของเราก็จะจัดที่กรุงเทพฯ อีกรอบนึงด้วย” ที่แต่งงานช่วงปลายปีเพราะจะทำภารกิจให้เสร็จก่อน? “คือตัวครูก้อยเองมีภารกิจที่ต้องสะสางให้เสร็จ ตัวเจมส์เองก็มีงานที่เราวางไว้ก่อนที่เราจะคิดเรื่องแต่งงาน เราก็ต้องทำให้เรียบร้อยก่อน ก็หมั้นไว้ก่อน จองไว้ก่อน (ยิ้ม)” เป็นฤกษ์ดีรึเปล่าที่จัดปลายปี? “จริงๆ ส่วนตัวผมเนี่ยเอาฤกษ์สะดวก แต่ฝ่ายเจ้าสาวและคุณแม่เจ้าสาวยึดถือฤกษ์ตามประเพณีไทย ปลายปีก็เป็นฤกษ์ที่เขาไปดูมาด้วยครับ” แต่งปุ๊บรีบมีทายาทเลยไหม? “ตอนแรกกะว่าจะเที่ยวรอบโลกสักปีก่อน แต่ว่าเจ้าสาวบอกว่ามีเลยดีกว่า เราก็เลยแพลนกันว่าปีแรกหลังจากแต่งงาน เราจะเปิดโรงงานเลยครับ (ยิ้ม) ผลิตเลย ด้วยอายุด้วย สองพอเวลาเราเห็นลูกของเพื่อนๆ เราเห็นลูกของออย ธนา ลูกคุณลิฟท์ เห็นลูกของคนอื่นแล้วเรารู้สึกว่าเราอยากมีของตัวเองแล้ว มันคงถึงเวลาของเราแล้วแหละ มีเลยดีกว่า ไม่รู้จะรออะไร”

ช่วงนี้ครูก้อยอยู่ กทม. หรือยังอยู่ที่โน่น เราเจอกันยังไง? “ตอนนี้ผมกับครูก้อยเราสลับกันบินไปบินมา เนื่องจากการเดินทางมันสะดวกแล้ว ก็บิน ชม.เดียว ครูก้อยมากรุงเทพฯ บ้าง เจมส์ไปนครศรีธรรมราชบ้างครับ” แบบนี้หลังแต่งงานจะทำยังไง? “หลังแต่งเราจะย่อโลกให้ใกล้กัน เราจะมีบ้าน 2 ที่ อาจจะอยู่นครฯ 3 วัน อยู่กรุงเทพฯ 4 วันครับ ก็จะไปกลับ คือเรามีหน้าที่ที่นอกจากดูแลครอบครัวเราแล้ว เราต้องดูแลครอบครัวของครูก้อยและเจมส์ด้วย จริงๆ ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรเลย ถ้าเรารู้ว่าเราเจอคนที่ใช่ เราเจอรักแท้ ระยะทางไม่เป็นประเด็น” ครูก้อยใช้ชีวิตที่นครฯ เป็นหลัก? “ถ้าอย่างปัจจุบัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จะอยู่กรุงเทพฯ เลย ส่วนวันธรรมดาครูก้อยยังมีหน้าที่การสอนหนังสืออยู่ แต่ที่ไม่ได้สอนแล้วก็คือเดิมทำสถาบันติวเตอร์แล้วให้คนอื่นสอนแทนแล้ว แล้วใช้ชีวิตตรงนั้นเป็นชีวิตครอบครัวแล้วครับ” ยังทำงานในวงการบันเทิงปกติหลังแต่งงานแล้ว? “ใช่ครับ ก็แพลนกันว่าจะทำงานไม่น่าจะเกิน 2-3 ปี แล้วกะจะไม่ทำแล้ว เบรกไปเลย ของเจมส์ในเชิงงานอย่างอื่นที่เป็นธุรกิจจะหยุดทุกอย่าง ส่วนงานในวงการบันเทิงจะทำเพราะเราสนุกที่จะทำ ปีนึงเราอาจจะรับการแสดง 1-2 เรื่องครับ อาจไม่ได้เน้นเรื่องปั๊มเงินเยอะๆ เพราะเราก็ทำงานมายาวนานแล้ว”

หลังแต่งงานจะมีลูกเลย 4 คนครับพ้ม!!
หลังแต่งงานจะมีลูกเลย 4 คนครับพ้ม!!

แสดงว่ามีเงินในบัญชีเยอะ? “(หัวเราะ) ก็เอาเป็นว่าไม่ได้บอกว่ามีเงินเยอะหรือน้อย แต่ว่าเรามีการแพลนที่จะสามารถสร้างรายได้ที่ใช้อย่างมีความสุขได้แล้วกันครับ ก็ใช้ชีวิตทั้งอยู่กับลูก ออกเดินทาง อยู่กับครอบครัว คุณย่า คุณพ่อของเรากับครูก้อย ออกช่วยเหลือคนที่ด้อยโอกาส นั่นคือสิ่งที่ผมแพลนไว้” จะมีทายาทสักกี่คนดี? “จริงๆ ตั้งเป้าไว้ 4 คน แต่ต้องดูสภาพร่างกายของครูก้อยก่อน กะว่า 2 คนแรกอาจจะธรรมชาติ แต่ 2 คนหลังอาจจะต้องใช้ตัวช่วยให้มาพร้อมกัน 2 คน แต่ครอบครัวผมไม่มีประวัติของแฝดเลยครับ อาจจะต้องพึ่งหมอ ก็คิดว่าเป็นชีวิตที่เรามีความสุขกับการได้เลี้ยงเด็กๆ ถามว่าทำไมต้อง 4 คน จริงๆ ก็อาจจะเหมือนตัวเองมั้งครับที่มีพี่น้อง 4 คนก็รู้สึกว่าการมีพี่น้อง 4 คนคือ พี่ชาย น้องสาว น้องชาย มันเป็นทีมดีครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ครูก้อย ณัชชา แดงงามเจมส์ ครูก้อยแต่งงานฉลองแต่งงานปี 2559ปลายปีลูก4 คนคอนเสิร์ตเดอะเน็กซ์ เวนเจอร์ คอนเสิร์ตข่าวข่าวบันเทิงบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 14:59 น.