มหาจุฬาฯ เปิดสอน ป.เอก สันติศึกษา 30 คน เรียนรู้ประนีประนอม ลดความขัดแย้ง

ข่าว

  มหาจุฬาฯ เปิดสอน ป.เอก สันติศึกษา 30 คน เรียนรู้ประนีประนอม ลดความขัดแย้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2559 07:20 น.

   มหาจุฬาฯ เปิดหลักสูตร ป.เอก สาขาสันติศึกษา รับ 30 คน เรียนรู้การประนีประนอม แก้ไขความขัดแย้ง ที่ผ่านมา จนท.ศาลกาญจนบุรี และ ศาลจังหวัดธัญบุรี ติดต่อพระสงฆ์จบหลักสูตรนี้เข้าไปเป็นผู้ประนีประนอมในศาลแล้ว ผู้สนใจสมัครตั้งแต่บัดนี้

   พระมหาหรรษา ธัมมหาโส ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) เปิดเผยว่า ตามที่มหาจุฬาฯ ได้เปิดหลักสูตรระดับปริญญาโท สาขาวิชาสันติศึกษา เพื่อให้ผู้ที่เข้ารับการศึกษาได้เรียนรู้การประนีประนอม การแก้ไขความขัดแย้ง และที่ผ่านมา น่ายินดีว่ามีศาล จ.กาญจนบุรี และศาลจังหวัดธัญบุรี สนใจติดต่อพระสงฆ์ที่จบหลักสูตรนี้ไปเป็นผู้ประนีประนอมในศาล ซึ่งจะทำให้เป็นพระสงฆ์กลุ่มแรกๆ ที่ได้เข้าไปทำหน้าที่เป็นผู้ประนีประนอมในศาลด้วย

   "มีผู้เข้าศึกษาในโครงการดังกล่าวระดับปริญญาโทแล้ว 3 รุ่น และล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 2558 ที่ผ่านมา สภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้อนุมัติหลักสูตรพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต (ปริญญาเอก) สาขาวิชาสันติศึกษาแล้ว และขณะนี้ทางหลักสูตรกำลังดำเนินการรับสมัครผู้เข้าศึกษาในรุ่นแรก ระดับปริญญาเอก โดยจะรับนิสิตที่เน้นทำวิจัยและลงพื้นที่จริง จำนวน 5 ท่าน และเน้นศึกษาทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติโดยการลงพื้นที่จริง จำนวน 25 ท่าน รวมเป็น 30 ท่าน ผู้สนใจสามารถสมัครเพื่อเข้ารับการศึกษาในหลักสูตรตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สอบถาม โทร.08-1875-9154, 0-2623-5393" พระมหาหรรษา ธัมมหาโส กล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์