โรคถุงลมโป่งพอง คร่าชีวิต "พระ" ในชัยนาท หลังนั่งทำสมาธิแล้วดับ

ข่าว

  โรคถุงลมโป่งพอง คร่าชีวิต "พระ" ในชัยนาท หลังนั่งทำสมาธิแล้วดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2559 04:15 น.

   เกิดแก่เจ็บบตาย!! พบพระลูกวัดวัดสรรพยา จ.ชัยนาท นอนหมดลมหายใจสิ้นลมหลังนั่งทำสมาธิให้จิตสงบภายในกุฏิ พบเป็นโรคถุงลมโป่งพอง จากการสูบบุหรี่วันละ 1-2 ซอง และเข้าทำการรักษา แต่ยังไม่สามารถเลิกบุหรี่ได้...
    
   เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ร.ต.ท.พิจักษณ์ สูรยเสนีย์ พงส.สภ.สรรพยา รับแจ้งเหตุพระมรณภาพในกุฏิวัดสรรพยาวัฒนาราม ม.4 ต.สรรพยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพพระสมหมาย สะจิตโต อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 ม.4 ต.สรรพยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท พระลูกวัดสรรพยาวัฒนาราม สวมจีวรนอนเสียชีวิตอยู่บนเสื่อภายในกุฏิ ข้างกันที่บริเวณโต๊ะวางของพบไฟแช็กและซองบุหรี่สูบแล้วจำนวนมาก จากการชันสูตรเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายตามร่างกาย จึงไม่สามารถทราบถึงสาเหตุการมรณภาพที่แท้จริง ต้องนำส่งสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

   ผลชันสูตรเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย
   ผลชันสูตรเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย


   ขณะที่เพื่อนพระสมหมาย ที่อยู่กุฏิข้างกัน กล่าวว่า ช่วงเวลา 21.00 น. เห็นพระสมหมายพยายามนั่งสมาธิให้จิตสงบภายในกุฏิ จึงไม่ได้รบกวน จากนั้นเวลา 23.00 น. ได้ยินเสียงอาบน้ำก็ไม่เอะใจอะไร เพราะปกติพระสมหมายจะนั่งสมาธิเสร็จก็จะมาอาบน้ำเป็นกิจวัตรประจำวันอยู่แล้ว จนเมื่อเวลา 10.30 น. ผิดสังเกต จึงเข้ามาดูพบว่าพระสมหมายนอนหมดลมหายใจอยู่ภายในกุฏิแล้ว

   ด้านชาวบ้านที่รู้จักกับพระสมหมาย เผยว่า พระสมหมายบวชที่วัดนี้มากว่า 15 ปี มีนิสัยเงียบๆ ไม่ค่อยพูด เป็นพระที่มีจิตใจดีงาม ชอบช่วยเหลือชาวบ้าน ทำให้เป็นที่รักของชาวบ้าน แต่สูบบุหรี่วันละ 1-2 ซอง ทั้งยังเป็นโรคถุงลมโป่งพอง เข้าทำการรักษาที่โรงพยาบาลสงฆ์มาแล้วกว่า 5-6 ปี พยายามเตือนให้เลิกก็ยังไม่เลิก ซึ่งโรคดังกล่าวอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิต.   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์