วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลยกฟ้อง ก๊วนลูกน้อง 'ผู้กองณัฏฐ์' อุ้ม2ผัวเมียยัดยาบ้า-ไฟฟ้าช็อต

ศาลยกฟ้อง ก๊วนลูกน้อง 'ผู้กองณัฏฐ์' อุ้ม2ผัวเมียยัดยาบ้า-ไฟฟ้าช็อต

  • Share:

ศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้ ยกฟ้อง 4 ลูกน้อง"ผู้กองณัฏฐ์" คดีอุ้ม 2 ผัว-เมีย ยัดยาบ้าและทำร้ายร่างกาย ชี้พยานหลักฐานโจทก์ ยังมีข้อสงสัย ร่วมลงชื่อตาม หัวหน้าชุดจับกุม...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 ก.พ.59 ที่ห้องพิจารณา 812 ศาลอาญา ศาลอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ฟ้อง ร.ต.อ.ณัฏฐ์ ชลนิธิวณิชย์ อดีตผู้บังคับหมวด 426 กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 42 ( กก.ตชด.42) จ.นครศรีธรรมราช ช่วยราชการ ตชด.41 จ.ชุมพร, จ.ส.ต.นิรันดร์ แต้มช่วย, จ.ส.ต.รังสิมันต์ สุขแก้ว, จ.ส.ต.พนัง หรือ จักริน ดวงกมล และ จ.ส.ต.อภิศักดิ์ พลสวัสดิ์ ผู้ใต้บังคับบัญชา เป็นจำเลยที่ 1-5 ความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและร่วมกันทำร้ายร่างกาย

โจทก์ฟ้องว่า ระหว่างวันที่ 6-7 ม.ค.50 จำเลยทั้ง 5 เป็นเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ร่วมกันจับกุมนายประดิษฐ์และนางวันเพ็ญ คงมาก 2 สามีภรรยาผู้เสียหาย ฐานมียาบ้าไว้ในครอบครองและจำหน่าย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัษฎา จ.ตรัง ดำเนินคดีทั้งที่ผู้เสียหายไม่ได้กระทำผิด และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้เสียหายทั้ง 2 โดยใช้ไฟฟ้าช็อตที่ขาและอวัยวะเพศ ใช้ถุงคลุมศีรษะไม่ให้มีอากาศหายใจและรัดคอเพื่อให้การยอมรับสารภาพ รวมทั้งทำบันทึกจับกุมอันเป็นเท็จไปแสดงต่อพนักงานสอบสวน เหตุเกิดที่ ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช อ.รัษฎา จ.ตรัง และที่อื่นเกี่ยวพันกัน จำเลยให้การปฏิเสธ

คดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาเมื่อวันที่ 27 ก.พ.57 ให้ลงโทษจำคุกจำเลยที่ 1 เป็นเวลา 7 ปี ส่วนจำเลยที่ 2-5 จำคุกคนละ 5 ปี ต่อมาจำเลยที่ 2-5 อุทธรณ์ จำเลยที่ 1 ไม่ติดใจอุทธรณ์ศาลอุทธรณ์ เห็นว่า ผู้เสียหายเบิกความเป็นพยานโจทก์ไม่ได้เบิกความยืนยันถึงรายละเอียดว่าจำเลยที่ 2-5 ร่วมกับจำเลยที่ 1 กระทำผิดอย่างไร ที่อ้างว่ามีเอกสารการจับกุมและมีลายมือชื่อของจำเลยที่ 2-5 ในบันทึกการจับกุมด้วยนั้น จากพยานหลักฐานโจทก์ยังมีข้อสงสัยว่าจำเลยที่ 2-5 ได้ร่วมลงชื่อตามจำเลยที่ 1 ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดหรือไม่ จึงยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้จำเลย พิพากษาแก้ ยกฟ้องจำเลยที่ 2-5.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้