แค่คำว่าคนยังไม่คู่ควร! บุ๋ม โพสต์ปลุกกระแสแก้ กม.โจ๋ฆ่าโหด

ข่าว

  แค่คำว่าคนยังไม่คู่ควร! บุ๋ม โพสต์ปลุกกระแสแก้ กม.โจ๋ฆ่าโหด

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.พ. 2559 12:45 น.

   กรณีคดีสะเทือนขวัญ วัยรุ่นก่อเหตุฆ่าคู่อริ และข่มขืนหญิงสาวที่กำลังตั้งท้อง ด้าน บุ๋ม ปนัดดา อดีตนางสาวไทยและผู้ก่อตั้งองค์กรทำดี ก็ออกมาปลุกกระแสในโซเชียล โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นถึงคดีที่เกิดขึ้น บอกว่า รับไม่ได้ในความโหดเหี้ยม ไม่สมควรลดโทษให้กับผู้กระทำผิด พร้อมตั้งคำถามต่อสังคมว่า

   "คดีวัยรุ่นก่อเหตุฆ่าอย่างโหดเหี้ยม อายุ 17 และ 19 หากสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง เป็นเยาวชนลดได้อีก ตามดุลยพินิจของศาล เข้าสถานพินิจไม่กี่ปีก็กลับออกมา ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่เราจะถามตัวเองว่า "เราต้องการอนาคตของชาติแบบไหน?"


   ต่อมา บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความอีกครั้ง ระบุว่า ได้โปรดแชร์ภาพนี้ หากคุณรับไม่ได้เหมือนกัน ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพของผู้ต้องหาทั้ง 4 คน บนภาพเขียนว่า อย่าว่าแต่เป็นเยาวชน แค่คำว่า ‘คน' ยังไม่คู่ควร

   ซึ่งหลังจากนั้นชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เรียกร้องให้มีการแก้กฎหมาย โดยให้เหตุผลว่ารับไม่ได้กับเหตุการณ์นี้ หลังจากที่เผยแพร่ภาพไปไม่ถึงชั่วโมง มีคนแชร์ต่อไปแล้วกว่า 5พันครั้ง และกดถูกใจกว่า 1หมื่นครั้ง


   นอกจากนี้ยังมีนักแสดงดาราคนอื่นๆ ก็เห็นด้วยกับ บุ๋ม ปนัดดา ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวร่วมแชร์ภาพเช่นเดียวกัน อาทิ หนุ่มแทค ภรัณยู โพสต์ข้อความบอกว่า "รออะไรละประหารเลยคนแบบนี้ #เห็นหลายคดีละจะเอาไว้ทำมะเขืออะไรละ #เชือก2เมตรไม่ถึง200 #ลูกปืนไม่ถึง30บาทต่อลูก #มีดไม่ถึง200บาท #เอาแบบไหนเดียวซื้อให้"

   สาวนุ๊ก สุทธิดา ก็ออกมาโพสต์อินสตาแกรม @nook_suttida เป็นภาพคนร้ายให้แชร์ต่อเช่นเดียวกัน ระบุข้อความว่า "ปกติไม่ชอบสาปส่งคนที่ก่อคดีนะคะ แต่อันนี้มันสุดจริงๆค่ะ ถ้าเป็นเยาวชนและทำผิดร้ายแรงมากขนาดนี้แต่สามารถรับโทษในฐานะเยาวชน งั้นโทษที่เหลือควรยกให้ใครรับคะ พ่อแม่ไหม? #เตือนตัวเองให้เลี้ยงลูกให้ดี #ไม่ต้องรวยหรอกลูกแต่อย่าเลว"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 03:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์