ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบตีนแมวย่องลักทีวีบ้านเพื่อน อ้างติดหนี้พนันบอล

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2559 14:51 น.
SHARE

ตร.สภ.อุดรธานี แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาขโมยโทรทัศน์ ขนาด 32 นิ้ว พบคนร้ายเป็นเพื่อนรุ่นน้อง อาศัยในหมู่บ้านเดียวกัน อ้างติดหนี้พนันบอล ไม่มีเงินไปใช้หนี้ ตร.ควบคุมตัวดำเนินคดีตาม ก.ม.ต่อไป

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 59 พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.บรรจบ สีหานาวี พงส.ผทค.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี และ พ.ต.ต.ศัลย์ พินิจวัฒนา รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายเดชา สัพโส อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 203/7 หมู่ 1 ซอยบ้านหนองบัว ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี พร้อมของกลาง โทรทัศน์สี LG ขนาด 32 นิ้ว รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จับกุมได้ที่กลางซอยเวียงพิงค์ 4 โดยแจ้งข้อหาว่าลักทรัพย์

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.พิศุทธิธรรม ศรีบูจันดี รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกไปสอบสวนเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 142 หมู่ 7 ซอยเวียงพิงค์ 4 ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี พบ นางปัทมา ทิพวัตร์ อายุ 31 ปี เจ้าของบ้านแจ้งว่า ได้ปิดประตูบ้านแต่ไม่ได้ล็อกกุญแจ ก่อนเดินออกไปนั่งที่ร้านกาแฟใกล้บ้าน ประมาณ 30 นาที กลับมาพบว่าโทรทัศน์สี LG ขนาด 32 นิ้ว ที่ตั้งอยู่ห้องรับแขกได้หายไป แต่ไม่มีร่องรอยการงัดแงะ จึงได้แจ้งประสานไปยังร้านรับจำนำในเขตเทศบาลนครอุดรธานี หากมีผู้ต้องสงสัยนำทรัพย์สินดังกล่าวมาจำนำให้แจ้งตำรวจ

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เปิดเผยว่า ต่อมาเวลา 12.00 น. วันเดียวกัน ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านพรศิลป์โทรทัศน์ ห้าแยกหอนาฬิกา เขตเทศบาลนครอุดรธานี ว่า มีผู้ต้องสงสัยเป็นชาย นำโทรทัศน์สียี่ห้อ ขนาด มีตำหนิรูปพรรณตรงตามที่ตำรวจแจ้งไว้มาจำนำที่ร้าน ตำรวจจึงออกไปตรวจสอบ ในตั๋วจำนำระบุชื่อว่า นายเดชา สัพโส จึงนำกำลังออกไปจับกุมได้ที่บ้าน ควบคุมตัวไปโรงพักทำการสอบสวน

นายเดชา ให้การรับสารภาพว่า เป็นพนักงานขายที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี และอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับผู้เสียหายซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นพี่ เคยไปเล่นบ้านผู้เสียหาย 2 ครั้ง แต่ตนได้ติดการพนันบอลต่างประเทศ ทำให้มีหนี้สิน 4,000 บาท ตนต้องหาเงินไปใช้หนี้ แต่เงินไม่มีจึงย่องไปขโมยทีวีบ้านหลังดังกล่าว นำไปจำนำหาเงินใช้หนี้พนัน และถูกตำรวจจับดังกล่าว จึงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รวบตีนแมวขโมยทีวีแถลงข่าวจับกุมลักทีวีเพื่อนโทรทัศน์สี LGนำเงินไปใช้หนี้ติดหนี้พนันบอลห้าแยกหอนาฬิกาอุดรธานีภาคอีสานข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 09:14 น.