หัวเราะไม่สะท้าน 2 วัยรุ่นพัทลุงโหด คดี ฆ่าหนุ่ม-ข่มขืนสาว มอบตัว

ข่าว

  หัวเราะไม่สะท้าน 2 วัยรุ่นพัทลุงโหด คดี ฆ่าหนุ่ม-ข่มขืนสาว มอบตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.พ. 2559 12:45 น.

   ไม่สะท้าน! 2 วัยรุ่นโหด ฆ่าเพื่อน-ข่มขืนแฟนสาว ที่พัทลุง มอบตัว ตร.แล้ว พร้อมตอบคำถามสื่อด้วยสีหน้ายิ้มแย้มปนเสียงหัวเราะ ยันที่ต้องทำ อ้างแค้นพูดจาหยาม ทั้งทิ้งญาติตนไปคบกับแฟนคนปัจจุบันที่เคยเป็นอดีตแฟนสาวตนเอง จึงต้องชำระแค้น...

   คืบหน้า คดีคนร้ายยิง แทง แล้วฝัง รวมทั้งข่มขืนแฟนสาวผู้ตายต่อหน้า ก่อนที่จะยิงทิ้ง ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. วันที่ 1 ก.พ. 59 ที่ผ่านมา ตร.ชุดสืบสวนสอบสวนของ ภ.จว.พัทลุง และ ตร.ชุดป้องกันปราบปรามของ สภ.ศรีนครินทร์ ที่เดินทางไปรับตัว นายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี บ้านพักอยู่ อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง พร้อมด้วยนายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี 2 ผู้ต้องหาในคดีสะเทือนขวัญ ที่ญาตินำเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.หลังสวน จ.ชุมพร มามอบให้ พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.ศรีนครินทร์ และ พ.ต.ต.ปรีชา หาสังข์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี โดยนายบี (นามสมมติ) มีใบหน้าที่ซีดเซียวและอิดโรย ส่วนนายเอ (นามสมมติ) หน.กลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันวางแผนสังหารโหด และข่มขืนเหยื่อสาวในครั้งนี้ ไม่มีทีท่าที่จะเกรงกลัวกฎหมายบ้านเมืองแต่อย่างใด โดยตอบคำถามบรรดากองทัพสื่อมวลชนที่เข้าไปทำข่าวด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มปนด้วยเสียงหัวเราะ

   อย่างไรก็ตาม นายเอ ได้กล่าวกับ พ.ต.อ.วิชัย ต่อหน้ากองทัพสื่อมวลชนว่า พวกตนทั้ง 4 คน ได้ร่วมกันวางแผนและลงมือฆ่า นายดำ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และข่มขืนแฟนสาวของนายดำจริง แต่ไม่ได้ข่มขืนต่อหน้าผู้ตายตามที่เป็นข่าว โดยกระทำหลังจากที่ก่อเหตุฆ่า นายดำ แล้ว สาเหตุที่ต้องฆ่านายดำ และข่มขืน น.ส.แดง (นามสมมติ) แฟนสาวผู้ตายนั้น เนื่องจากตนมีความโกรธแค้นเรื่องส่วนตัวกับผู้ตาย เพราะผู้ตายชอบพูดจาหยามและท้าทายตน ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เป็นเพื่อนรักกัน เที่ยวด้วยกัน และกินนอนด้วยกัน โดยก่อนหน้านี้ผู้ตายได้เข้ามาคบหากับ น.ส.เขียว (นามสมมติ) ซึ่งเป็นญาติของตน ต่อมาผู้ตายได้ทิ้ง น.ส.เขียว (นามสมมติ) ไปคบหากับ น.ส.แดง (นามสมมติ) เหยื่อสาวที่พวกตนรุมโทรม ทั้งๆ ที่ น.ส.แดง ก็เคยเป็นแฟนสาวของตนมาก่อน จึงต้องชำระแค้นดังกล่าว

   โดยก่อนเกิดเหตุ พวกตนที่ถูกจับกุมได้ดื่มน้ำต้มพืชกระท่อมกัน ก่อนจะไปชักชวนนายดำ และ น.ส.แดง แฟนสาวผู้ตายออกมาข้างนอก พร้อมใช้ปืนจี้บังคับทั้งคู่ขึ้นไปที่ขนำในป่าเทือกเขาบรรทัด จุดเกิดเหตุ ก่อนจะลงมือฆ่านายดำ โดยตนและนายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เป็นคนลงมือยิงและใช้มีดแทงซ้ำ ก่อนจะขุดหลุมฝังศพดังกล่าว ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุร้ายเป็นของนายบี ซึ่งได้หายไปหลังก่อเหตุร้าย

   ทางด้าน พ.ต.อ.วิชัย กล่าวว่า ในคดีสะเทือนขวัญดังกล่าว จะมีการเรียกผู้ร่วมขบวนการ อีก 3 คน คือ นายบอย (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นายคีม (นามสมมติ) อายุ 15 ปี และ น.ส.กุ้ย (นามสมมติ) อายุ 17 ปี มาสอบปากคำเพิ่มเติม หากพบมีส่วนเกี่ยวข้อง หรือขยายผลไปยังบุคคลอื่น และสรุปได้ว่ามีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายทุกคน อย่างไรก็ตาม จากกรณีที่มีเสียงลือกันว่า การลงมือสังหารโหด การข่มขืนกระทำชำเราเหยื่อสาวในครั้งนี้ มีการถ่ายคลิปวิดีโอไว้ด้วยนั้น จากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ไม่พบหลักฐานดังกล่าวแต่อย่างใด

   เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คดีนี้จะมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพหรือไม่นั้น พ.ต.อ.วิชัย กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวจะต้องดำเนินการตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา หากผู้บังคับบัญชาสั่งการทำแผนฯ ก็ต้องดำเนินการ ซึ่งจะต้องใช้กำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ไม่น้อยกว่า 150 คน เนื่องจากเกรงว่า ญาติผู้ตายจะก่อเหตุร้ายกับกลุ่มผู้ต้องหา

   ทางด้าน พล.ต.ต.สิทธิพน ธรรมสถิตย์พร ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวว่า คดีดังกล่าวเป็นที่สนใจของประชาชน จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เข้าไปรับผิดชอบในด้านการสืบสวนสอบสวน และมอบหมายให้ พ.ต.อ.วิสูตร นาคจู รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เข้าไปรับผิดชอบด้านการป้องกันปราบปราม พร้อมกันนั้นก็ได้มอบหมายให้ชุดสืบสวนสอบสวน ภ.จว.พัทลุง เข้าไปร่วมกับชุดสืบสวนสอบ สภ.ศรีนครินทร์ ในการขยายผลคดีดังกล่าวด้วย เนื่องจากกลุ่มผู้ต้องหากลุ่มนี้มีประวัติร้ายกาจ จึงต้องกวาดล้างขุดรากถอนโคนให้สิ้นซาก โดยเฉพาะพ่อ-แม่ของกลุ่มผู้ต้องหา และเจ้าของรถกระบะมิตซูบิชิคันก่อเหตุ หากพบว่ามีส่วนรู้เห็น จะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมายอย่างเฉียบขาด ทั้งนี้ เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดีต่อผู้ปกครองคนอื่นๆ ต่อไป

   ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานอีกว่า เมื่อตอนบ่ายวันที่ 1 ก.พ. 59 ที่ผ่านมา พล.ต.ต.สิทธิพน ผบก.ภ.จว.พัทลุง ได้มอบหมายให้ชุดสืบสวนสอบสวน และชุดป้องกันปราบปราม สภ.ศรีนครินทร์ รวมทั้งชุดพิสูจน์หลักฐานพัทลุง เดินเท้าไปยังขนำกลางสวนยางพารา ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุข่มขืนกระทำชำเราเหยื่อสาว โดยจุดดังกล่าวอยู่ห่างจากหลุมฝังศพผู้ตายประมาณ 2 กิโลเมตร โดยการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในครั้งนี้ สามารถเก็บหลักฐานสำคัญได้หลายรายการ อาทิ เส้นผม ขนเพชร คราบอสุจิบนเบาะที่นอน ฯลฯ ซึ่งจะได้นำหลักฐานดังกล่าวไปประกอบคดีทางนิติวิทยาศาสตร์ต่อไป

   จากนั้นเวลา 15.00 น. พ.ต.อ.สมเกียรติ ฤทธิเลื่อน รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมชุดสืบสวน สภ.ศรีนครินทร์ นำหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง เข้าจับกุมตัว น.ส.ศิริมา ภูพวก อายุ 20 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา ในขณะที่ผู้ต้องหารายนี้หลบซ่อนตัวอยู่ในสวนยางพารา ท้องที่ ม.5 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งเป็น 1 ในกลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นผู้ต้องหารายนี้ได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยบอกเพียงว่าเป็นผู้ร่วมในขบวนดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้ร่วมลงมือในการสังหารโหดแต่อย่างใด ทำหน้าที่เพียงคอยซื้ออาหารให้กลุ่มคนร้ายตามคำสั่งของนายเอเท่านั้น

   ด้าน พ.ต.อ.วิชัย กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้ไม่มีบัตรประชาชน ไม่มีชื่ออยู่ในสำเนาทะเบียนบ้าน มารับจ้างเป็นลูกจ้างกรีดยางในสวนยางพารา โดยเจ้าของสวนยางพาราเป็นญาติขของนายเอ ฆาตกรโหด จึงได้นำตัวไปส่งให้ พ.ต.ต.ปรีชา หาสังข์ พงส.สภ.ศรีนครินทร์ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายในข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์