ไลฟ์สไตล์
100 year

กอล์ฟสแควร์ 03/02/59

โปรแช้งค์
3 ก.พ. 2559 05:01 น.
SHARE

แอลพีจีเอทัวร์ เปิดฤดูรายการแรก Pure Silk Bahamas LPGA Classic ที่บาฮามาส “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ เครื่องร้อนวันสุดท้าย จบในอันดับท็อป 5 ติดอันดับ 5 ร่วม โดยมี คิมเฮียวจู โปรสาว เกาหลีใต้ ประเดิมคว้าแชมป์แรกของปีไป ส่วนโปรสาวไทยคนอื่นๆนั้น พัชรจุฑา คงกระพันธ์ จบอันดับ 38 ร่วม ธิฎาภา สุวัณณะปุระ อันดับ 48 ร่วม โมรียา จุฑานุกาล อันดับ 67 ร่วม อีกสองคนคือ เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งปีที่แล้วได้อันดับ 2 มาปีนี้ประเดิมไม่สวย ตกรอบไม่ผ่านตัดตัวไปพร้อมกับน้องใหม่ บุษบากร สุขพันธ์

ทางด้าน Commercial Bank Qatar Masters ของ ยูโรเปียนทัวร์ ที่ เมืองโดฮา กาตาร์ เบรนเดน เกรซ จาก แอฟริกาใต้ เป็นผู้คว้าแชมป์ไป ส่วน 3 โปรไทย ธงชัย ใจดี จบในอันดับ 20 ร่วม พรหม มีสวัสดิ์ จบในอันดับ 35 ร่วม และ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ปีนี้ฟอร์มยังไม่ฮอตเท่าไหร่ จบในอันดับ 52 ร่วม

ข่าวแนะนำ

ส่วน SMBC Singapore Open รายการเปิดฤดูของ เอเชียนทัวร์ ปีนี้ ที่โคแซงก์ชั่นกับ เจแปนทัวร์ ที่ เซนโตซากอล์ฟคลับ สิงคโปร์ ซึ่งต้องมาจบการแข่งขันเช้าวันจันทร์ เพราะสภาพอากาศในวันอาทิตย์ที่มีฟ้าคะนอง ไม่อำนวยให้แข่งจบได้ ทำให้นักกอล์ฟ 13 คนต้องลงไปเล่นกันต่อในเช้าวันจันทร์ ผลสุดท้าย ซองยองฮัน โปร เกาหลีใต้ วัย 24 ปี มืออันดับ 204 ของโลกเป็นผู้คว้าแชมป์แรกไปด้วยสกอร์ 12 อันเดอร์ เฉือนชนะมือ 1 ของโลกคือ จอร์แดน สปีธ ที่รับเชิญมาแข่งในงานนี้ด้วยและบ่นว่าสัปดาห์นี้พัตต์ไม่ค่อยดีเหมือนเคยหลายครั้งไปเพียงสโตรกเดียว มี เหลียงเหวินชง ของ จีน เข้ามาเป็นอันดับ 3 ส่วนโปรกอล์ฟไทย ผู้ทำผลงานดีสุดคือ ชัพชัย นิราช อันดับ 8 ร่วม แจ๊ซ เจนวัฒนานนท์ อันดับ 11 ร่วม เนติพงศ์ ศรีทอง อันดับ 28 ร่วม แดนไท บุญมา อันดับ 38 ร่วม เชาวลิต ผลาผล อันดับ 45 ร่วม ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ ธันยากร ครองผา และ ประหยัด มากแสง อันดับ 49 ร่วม ปิยะ สว่างอรุณพร อันดับ 67 และ นำโชค ตันติโภคากุล อันดับ 68 ที่เหลือนอกจากนี้ก็ตกรอบ ไม่ผ่านการตัดตัว

โปรแช้งค์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์คอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:32 น.