ไลฟ์สไตล์
100 year

สโมสรนักสู้ 03/02/59

เบี้ยหงาย3 ก.พ. 2559 05:01 น.
SHARE

ถิรชัย วุฒิธรรม - พล.ต.ท.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว

ออกมากำชับหน่วยงานในการกำกับดูแล รมต.กีฬา “บิ๊กน้อง” กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ที่พุ่งตรงไปยัง การกีฬาแห่งประเทศไทย ให้ เป็นกลาง และ ทำงานบนความถูกต้อง กับการเลือกตั้งในสมาคมกีฬา ที่เป็นปัญหากันอยู่ในตอนนี้ ส่วนใครจะฟัง และทำ ก็แล้วแต่

ข่าวแนะนำ

13 ก.พ. ก่อนวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก อย่าลืม ฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ–ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 71 ซึ่งปีนี้ธรรมศาสตร์เป็นเจ้าภาพ ที่ สนามศุภชลาศัย ในเกมฟุตบอลนั้นเข้มข้นแน่ ส่วนเสน่ห์ของศึกประเพณีกับขบวนพาเหรดล้อการเมือง จะเป็นอย่างไร แสดงออกได้มากน้อยแค่ไหน ในยุคที่บ้านเมืองเป็นอย่างนี้ ก็ต้องติดตามกันดู

ลือกันมานาน ตอนแรกก็ไม่อยากจะเชื่อ กับเรื่องวุ่นๆ ในการเลือกตั้งสมาคมกีฬา ที่โยงใยถึงเป้าหมาย สู่ตำแหน่งประมุขบ้านอัมพวัน หลายฝ่ายดูจะขมวดปมชี้ไปในทิศทางเดียวกัน ไอ้คนที่ “อยาก” นั้นไม่น่าแปลกใจ แต่คนที่จะ “ช่วย” นี่สิ ไม่อยากคิดว่าจะเป็นจริง หรือเจอลีลาดีครับท่านเยี่ยมครับนาย สุดท้ายก็เคลิ้มไปได้เช่นกัน ภาวนาว่าหลายๆคนจะเข้าใจผิด ไม่เช่นนั้นกีฬาไทยมืดมนแน่

มีอะไรเกิดขึ้นในสังคมกีฬาไทย เลือกตั้งไปแล้ว ใช้สิทธิ์แสดงการตัดสินใจไปแล้ว ส่วนจะเป็นโมฆะหรือไม่ ด้วยเหตุผลใดก็ว่ากันไปตามกฎกติกา แต่ถึงกับต้องมีการ “ขอขมา” นี่สิ มันเกินไปรึเปล่า เลือกใครไม่เลือกใครเป็น ความผิดเช่นนั้นหรือ ยุคนี้อยู่ยากขึ้นทุกวัน

สมพร ใช้บางยาง - ทวีศักดิ์ เดชเดโช
สมพร ใช้บางยาง - ทวีศักดิ์ เดชเดโช

ได้รับมอบหมายจาก คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันฯ ให้เป็นประธานเตรียมความพร้อมของนักแบดไทย สู้ศึกโอลิมปิก 2016 พ่วง ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค “บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม ฟิตเหลือหลาย เดินสายจับเข่าคุยแบบส่วนตัวกับนักกีฬา โค้ช และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายในเชิงลึก รวบรวมข้อมูลทำแผนเตรียมการ เพื่อจะได้เข้าใจและแก้ปัญหาได้ตรงจุด ก่อนจะทำแผนเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด แน่นอนเป้าหมายอยู่ที่เหรียญโอลิมปิกที่ใฝ่ฝัน

ได้โอกาสขึ้นตัดเชือกเป็นเบอร์ 1 เพื่อไปชิงเข็มขัดโลกในไฟต์บังคับ สำหรับ ฟ้าลั่นจูเนียร์ เกษตรพัฒนา รองแชมป์โลกอันดับ 3 รุ่นมินิฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) ต้องเจอกับเบอร์ 7 ชาวโคลอมเบีย โฮเซ เจมิเนซ ส่วนจะชกเมื่อไหร่และที่ไหน ต้องเจรจาและประมูลกัน โดยลูกพี่ใหญ่ พล.ต.ท.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว พร้อมทุ่มจัด ใครชนะคู่นี้ไปเจอแชมป์ชาวเม็กซิกัน โฮเซ อาร์กูเมนโด ต่อไป

สมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลฯ แจ้งรับสมัครคัดเลือก นักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย ในรุ่นต่างๆ ทั้งชาย-หญิง ด้วยมีคิวจะไปแข่งในต่างประเทศหลายรายการ ในรุ่น 21 ปี (เกิดไม่เกินปี 2539), รุ่น 19 ปี (เกิดไม่เกิน 2541) และรุ่น 17 ปี (เกิดไม่เกิน 2543) สมัครได้จนถึง 6 ก.พ. ดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.volleyball.or.th หรือสอบถามที่สมาคม โทร. 0–2170–9491–3 oทวีศักดิ์ เดชเดโช นายกสมาคมกีฬากรุงเทพมหานคร ร่วมกับสมาคมเทเบิลเทนนิสฯ และ กทม. จัดแข่งขันเทเบิลเทนนิส “Bangkok Tabletennis 2016” ระหว่าง 5–8 ก.พ.นี้ ที่อาคารกีฬาเวสน์1 ศูนย์เยาวชน กทม. (ไทย–ญี่ปุ่น) แวะเวียนไปชมกันได้ตั้งแต่เช้า

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ศุกร์ที่ 5 ก.พ. เวลา 09.30 น. ที่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ถ.ราชดำเนินนอก โดยนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเป็นประธาน

“เบี้ยหงาย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้เบี้ยหงายถิรชัย วุฒิธรรมกรีรินทร์ อินทร์แก้วทวีศักดิ์ เดชเดโชสมพร ใช้บางยางคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:23 น.