ไฟไหม้ร้านอะไหล่จักรยานย่านวรจักร วอดทั้งคูหา-ช่วยชายติดในอาคารปลอดภัย

ข่าว

  ไฟไหม้ร้านอะไหล่จักรยานย่านวรจักร วอดทั้งคูหา-ช่วยชายติดในอาคารปลอดภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.พ. 2559 05:35 น.

   เพลิงไหม้ร้านขายอะไหล่จักรยาน "ไซเคิลสปอร์ต" ย่านวรจักร กลางดึก วอดทั้งคูหา 5 ชั้น ช่วยชายไทยติดในอาคารได้ 1 คน ขณะ จนท.ดับเพลิงบาดเจ็บ 1 นาย สกัดเพลิงนานเกือบ 2 ชม. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

   เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 2 ก.พ. 59 ร.ต.อ.จารุวัฒน์ สุโพธิ์ พงส.สน.พลับพลาไชย 1 รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์เลขที่ 167 ตรงข้ามกับอาคารศรีวรจักร ถนนหลวง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนรุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.พิพัฒน์ บุญพิทักษ์ สวป.สน.พลับพลาไชย 1 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าสำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย และประสานไปยังหน่วยบรรเทาและป้องกันสาธารณภัย ขอรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เข้าสกัดและควบคุมเพลิง

   รถดับเพลิง ของ กทม.เข้าฉีดน้ำควบคุมเพลิง
   รถดับเพลิง ของ กทม.เข้าฉีดน้ำควบคุมเพลิง


   ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น ปลูกติดกันจำนวน 7 คูหา เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณอาคารพาณิชย์เลขที่ 167 (คูหาเดียว) ชื่อร้านไซเคิลสปอร์ต ประกอบกิจการจำหน่ายอุปกรณ์อะไหล่รถจักรยาน พบเพลิงเกิดขึ้นบริเวณชั้นที่ 2 ซึ่งเป็นที่เก็บอะไหล่รถจักรยาน ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำเข้าสกัดไฟที่กำลังโหมไหม้อย่างเร่งด่วน ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีผู้ติดค้างอยู่ภายในตัวอาคาร จึงรีบประสานชุดตรวจค้นผู้ติดค้างเข้าตรวจสอบ ก่อนจะช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย เป็นชายไทย 1 คน (ไม่ทราบชื่อและสกุล) และพบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ทราบชื่อ นายบุญเลิศ วารี อายุ 44 ปี อพปร.เขตบางรัก ถูกเศษกระเบื้องบาดที่ข้อมือ นำตัวส่ง รพ.มเหสักข์

   ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 2 ชั้นย่านวรจักร โดยไฟไหม้วอดหมด
   ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 2 ชั้นย่านวรจักร โดยไฟไหม้วอดหมด

   ต่อมาเวลาประมาณ 02.30 น. เพลิงได้ปะทุขึ้นบริเวณชั้นที่ 2 ก่อนจะลุกลามขึ้นไปยังชั้นที่เหลือ เจ้าหน้าที่จึงนำรถกระเช้าโดยใช้หัวฉีดน้ำอัดเข้าจากด้านบนตัวอาคารดังกล่าว ก่อนที่เวลา 03.40 น. เพลิงจะสงบ โดยใช้เวลากว่า 1.40 ชั่วโมง และขณะนี้อยู่ในขั้นตอนระบายควัน

   ร.ต.อ.จารุวัฒน์ กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณชั้นที่ 2 ก่อนจะลุกลามขึ้นไปยังชั้นที่เหลือด้านบนทั้งหมดรวม 5 ชั้น ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับอะไหล่และอุปกรณ์รถจักรยานเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี อย่างไรก็ตาม จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง ส่วนมูลค่าทรัพย์สินความเสียหาย จะเข้าตรวจสอบในช่วงเช้าของวันนี้ต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์