ไลฟ์สไตล์
100 year

ตาลีบันโจมตีอุกอาจ บึมสนง.ตำรวจในเมืองหลวงอัฟกัน ดับ 20 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2559 02:45 น.
SHARE

(ภาพ: REUTERS)

เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่สำนักงานตำรวจในกรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 20 ราย...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่สำนักงานตำรวจในพื้นที่ทางตะวันตกของกรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถาน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 20 ราย ส่วนใหญ่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 29 คน ขณะที่กลุ่มก่อการร้ายตาลีบันออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังก่อเหตุ

ข่าวระบุว่า การโจมตีเกิดขึ้นในวันจันทร์ (1 ก.พ. 2016) โดยเกิดระเบิดที่ประตูทางเข้าสำนักงานตำรวจควบคุมความสงบแห่งชาติอัฟกานิสถาน (Afghan National Civil Order Police: ANCOP) ซึ่งเป็นหน่วยตำรวจพิเศษที่ก่อตั้งมาเพื่อรับมือกับกลุ่มก่อการร้ายตาลีบัน โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เผยว่าเป็นระเบิดรถยนต์ ก่อนจะระบุในภายหลังว่าเป็นระเบิดฆ่าตัวตาย โดยคนร้ายแฝงตัวในฝูงชนที่เข้าคิวเพื่อเข้าสถานี

ด้านพลจัตวา วิลสัน ชอฟฟ์เนอร์ โฆษกกองกำลังนานาชาตินำโดยองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ (นาโต) กล่าวว่า การโจมตีที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นว่า ตาลีบัน กำลังดูหมิ่นกฎหมายของอัฟกานิสถานและเหล่าผู้ที่อุทิศตนเพื่อปกป้องชาวอัฟกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตาลีบันกลุ่มก่อการร้ายระเบิดรถยนต์ระเบิดฆ่าตัวตายสำนักงานตำรวจกรุงคาบูลอัฟกานิสถานตำรวจนาโตข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:28 น.