วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตาลีบันโจมตีอุกอาจ บึมสนง.ตำรวจในเมืองหลวงอัฟกัน ดับ 20 ศพ

ตาลีบันโจมตีอุกอาจ บึมสนง.ตำรวจในเมืองหลวงอัฟกัน ดับ 20 ศพ

  • Share:

(ภาพ: REUTERS)

เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่สำนักงานตำรวจในกรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 20 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่สำนักงานตำรวจในพื้นที่ทางตะวันตกของกรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถาน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 20 ราย ส่วนใหญ่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 29 คน ขณะที่กลุ่มก่อการร้ายตาลีบันออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังก่อเหตุ

ข่าวระบุว่า การโจมตีเกิดขึ้นในวันจันทร์ (1 ก.พ. 2016) โดยเกิดระเบิดที่ประตูทางเข้าสำนักงานตำรวจควบคุมความสงบแห่งชาติอัฟกานิสถาน (Afghan National Civil Order Police: ANCOP) ซึ่งเป็นหน่วยตำรวจพิเศษที่ก่อตั้งมาเพื่อรับมือกับกลุ่มก่อการร้ายตาลีบัน โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เผยว่าเป็นระเบิดรถยนต์ ก่อนจะระบุในภายหลังว่าเป็นระเบิดฆ่าตัวตาย โดยคนร้ายแฝงตัวในฝูงชนที่เข้าคิวเพื่อเข้าสถานี

ด้านพลจัตวา วิลสัน ชอฟฟ์เนอร์ โฆษกกองกำลังนานาชาตินำโดยองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ (นาโต) กล่าวว่า การโจมตีที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นว่า ตาลีบัน กำลังดูหมิ่นกฎหมายของอัฟกานิสถานและเหล่าผู้ที่อุทิศตนเพื่อปกป้องชาวอัฟกัน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้