ไลฟ์สไตล์
100 year

เพิกถอน 2 ใบอนุญาตทีวี "เจ๊ติ๋ม" บอร์ด กสท.จ่อยึดเงินค้ำประกัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.พ. 2559 05:30 น.
SHARE

พ.อ.นที ศุกลรัตน์ รองประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) จะพิจารณาการเพิกถอนใบอนุญาตประกอบกิจการทีวีดิจิตอลของบริษัท ไทยทีวี จำกัด ผู้รับใบอนุญาตทีวีดิจิตอลช่องโลก้า 15 และไทยทีวีช่อง 17 ในการประชุมวันที่ 8 ก.พ. เนื่องจากต้องรอให้ครบกำหนด 90 วันในวันที่ 3 ก.พ.นี้ก่อน ภายหลังไทยทีวีไม่ยอมชำระค่าประมูลทีวีดิจิตอล งวดที่ 2 วงเงิน 288 ล้านบาท ซึ่งครบกำหนดการชำระเมื่อวันที่ 22 พ.ค.2558 ที่ผ่านมา และเมื่อมีมติเพิกถอนใบอนุญาตแล้ว สำนักงาน กสทช.ก็ต้องแจ้งไปยังไทยทีวีและสถาบันการเงินที่ค้ำประกันให้ทราบถึงเงื่อนไขที่ต้องยึดหลักทรัพย์ค้ำประกัน

ทั้งนี้ ตามขั้นตอนแล้วเมื่อบอร์ด กสท.มีมติให้พักใช้ใบอนุญาตครบ 90 วันแล้ว ก็ต้องนำกลับมาพิจารณาอีกครั้งเพื่อให้เพิกถอนใบอนุญาต และเข้าสู่กระบวนการทางแพ่ง ด้วยการยื่นหนังสือถึงผู้ค้ำประกันให้กับไทยทีวี เพื่อยึดหลักทรัพย์ค้ำประกันต่อไป แต่ขณะนี้คดีการฟ้องร้องระหว่างไทยทีวีและ กสทช.ยังไม่สิ้นสุด ก็ต้องไปต่อสู้ในศาลต่อไป “การจะยึดหลักทรัพย์ค้ำประกัน คงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะมีคดีฟ้องร้องระหว่างกันอยู่ แต่ กสทช. ก็ต้องทำตามระเบียบที่กำหนดไว้ ส่วนแนวทางการช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลที่เหลืออยู่ ก็ต้องหาช่องทางในการช่วยเหลือและสนับสนุนกันต่อไป สิ่งใดที่ กสทช.ทำได้ก็พร้อมทำให้อยู่แล้ว เพราะต้องการให้ทุกรายอยู่รอดได้.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กสทช.เพิกถอนใบอนุญาตทีวีดิจิตอลไทยทีวีนที ศุกลรัตน์ใบอนุญาตทีวีดิจิตอลช่องโลก้าไม่ชำระค่าประมูลทีวีดิจิตอลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวเศรษฐกิจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 02:38 น.