ไลฟ์สไตล์
100 year

ออสซี่เร่งล่าตัว คนขับรถใจโหด จงใจชนฝูงจิงโจ้ตาย 17 ตัว

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2559 00:10 น.
SHARE

(ภาพ: Michael Beatty/RSPCA)

เจ้าหน้าที่ของประเทศออสเตรเลียกำลังตามล่าหาตัวคนขับรถคนหนึ่ง ซึ่งก่อเหตุขับรถชนฝูงจิงโจ้ที่กำลังกินอาหารอยู่ข้างถนนจนตายถึง 17 ตัว โดยจากหลักฐานที่พบชี้ว่า บุคคลนี้จงใจก่อเหตุด้วย...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่จากราชสมาคมเพื่อการป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ (อาร์เอสพีซีเอ) ของประเทศออสเตรเลียกำลังเร่งตามล่าหาตัวคนขับรถรายหนึ่ง ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าจงใจขับรถชนฝูงจิงโจ้จนตายไปถึง 17 ตัว ที่เขตวาคอล ชานเมืองบริสเบน ในรัฐควีนส์แลนด์

เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเหตุสลดครั้งนี้ เกิดขึ้นในวันอาทิตย์ ช่วงเวลาระหว่าง 18.00 น. ถึงช่วงเช้าวันจันทร์ ตามเวลาท้องถิ่น โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ พวกเขาก็พบจิงโจ้ตายไปแล้ว 16 ตัว ส่วนอีกตัวเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องทำการการุณยฆาต และอาจมีจิงโจ้ได้รับบาดเจ็บที่หนีไปจากที่เกิดเหตุอีกหลายตัว

ไมเคิล บีตตี โฆษกของอาร์เอสพีซีเอ ระบุว่า พวกเขาพบรอยล้อรถสีดำบนพื้นซึ่งบ่งชี้ว่า รถยนต์คันหนึ่งพุ่งเข้าชนฝูงจิงโจ้ที่กำลังกินอาหารอยู่ข้างถนน "คุณสามารถเห็นได้ว่าคนผู้นี้จงใจขับรถตัดผ่านถนนจากฟากหนึ่งไปยังอีกฟากหนึ่งและชนจิงโจ้หลายตัว จากนั้นจึงขับกลับขึ้นไปบนถนนและชนจิงโจ้อีก 4-5 ตัว"

นายบีตตี เผยด้วยว่า จิงโจ้ฝูงนี้ออกมากินอาหารที่พุ่มไม้ข้างถนนในช่วงเย็น เพื่อเลี่ยงช่วงเวลาที่อากาศร้อนที่สุดของวัน ซึ่งตามปกติคนทั่วไปจะชะลอรถเพื่อป้องกันไม่ให้ชนพวกมัน "จิงโจ้ไม่กลัวรถยนต์เพราะว่ารถพยายามหลบเลี่ยงพวกมัน"

ทั้งนี้ แม้จะมีหลักฐานปรากฏให้เห็นไม่มาก แต่เจ้าหน้าที่กำลังตามหารถยนต์ขนาดใหญ่ที่ติดกันชนหน้าแบบ bull bar หรือแบบ grill guard เนื่องจากการก่อเหตุเช่นนี้จำเป็นต้องติดกันชนดังกล่าว มิเช่นนั้นก็เท่ากับเป็นการทำลายรถตัวเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขับรถชนจิงโจ้ฆ่าจิงโจ้ราชสมาคมเพื่อการป้องกันการทารุณกรรมสัตว์อาร์เอสพีซีเอออสเตรเลียตามล่าคนขับรถเขตวาคอลเมืองบริสเบนรัฐควีนส์แลนด์การุณยฆาตข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:04 น.