ผุดศูนย์ดูแลทัวร์ธรรมสังเวชนียสถาน

ข่าว

  ผุดศูนย์ดูแลทัวร์ธรรมสังเวชนียสถาน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 ก.พ. 2559 05:15 น.

   นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม กล่าวภายหลังส่งคณะผู้เดินทางไปประกอบศาสนกิจนมัสการสังเวชนียสถาน 4 ตำบล ประเทศอินเดีย-เนปาล รุ่นที่ 1 ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ว่า ในรุ่นแรก มีคณะสงฆ์-พุทธศาสนิกชน ร่วมเดินทางจำนวน 135 รูป/คน โดยจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับองค์ความรู้พุทธประวัติอย่างถูกต้อง ซึ่งจะส่งผลให้คณะพระสงฆ์นำความรู้ไปถ่ายทอดให้พุทธศาสนิกชนและคณะสงฆ์ในปกครองให้เข้าถึงหลักธรรมทางพระพุทธศาสนามากยิ่งขึ้น เนื่องจากการได้ไปเห็นบรรยากาศในสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ตามที่บันทึกไว้ในพระไตรปิฎก

   นายกฤษศญพงษ์ ศิริ อธิบดี ศน.กล่าวว่า ศน.ได้เปิดศูนย์อำนวยความสะดวกอย่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศเนปาล และที่ประเทศอินเดีย เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่พุทธศาสนิกชน และให้ปฏิบัติศาสนกิจได้ถูกต้องตามหลักศาสนา จำนวน 9 ศูนย์ ได้แก่ วัดไทยลุมพินี วัดไทยกุสินารา วัดไทยพาราณสี วัดไทยพุทธคยา วัดไทยสารนาถ วัดไทยเชตวันมหาวิหาร วัดไทยนวราชรัตนาราม วัดไทยนวมินทร์ธัมมิกราช และวัดอโยธยารามราชธานี โดยมีจิตอาสาคอยดูแลทั้งเรื่องที่พัก และการเดินทาง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์