ไลฟ์สไตล์
100 year

ผุดศูนย์ดูแลทัวร์ธรรมสังเวชนียสถาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.พ. 2559 05:15 น.
SHARE

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม กล่าวภายหลังส่งคณะผู้เดินทางไปประกอบศาสนกิจนมัสการสังเวชนียสถาน 4 ตำบล ประเทศอินเดีย-เนปาล รุ่นที่ 1 ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ว่า ในรุ่นแรก มีคณะสงฆ์-พุทธศาสนิกชน ร่วมเดินทางจำนวน 135 รูป/คน โดยจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับองค์ความรู้พุทธประวัติอย่างถูกต้อง ซึ่งจะส่งผลให้คณะพระสงฆ์นำความรู้ไปถ่ายทอดให้พุทธศาสนิกชนและคณะสงฆ์ในปกครองให้เข้าถึงหลักธรรมทางพระพุทธศาสนามากยิ่งขึ้น เนื่องจากการได้ไปเห็นบรรยากาศในสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ตามที่บันทึกไว้ในพระไตรปิฎก

นายกฤษศญพงษ์ ศิริ อธิบดี ศน.กล่าวว่า ศน.ได้เปิดศูนย์อำนวยความสะดวกอย่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศเนปาล และที่ประเทศอินเดีย เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่พุทธศาสนิกชน และให้ปฏิบัติศาสนกิจได้ถูกต้องตามหลักศาสนา จำนวน 9 ศูนย์ ได้แก่ วัดไทยลุมพินี วัดไทยกุสินารา วัดไทยพาราณสี วัดไทยพุทธคยา วัดไทยสารนาถ วัดไทยเชตวันมหาวิหาร วัดไทยนวราชรัตนาราม วัดไทยนวมินทร์ธัมมิกราช และวัดอโยธยารามราชธานี โดยมีจิตอาสาคอยดูแลทั้งเรื่องที่พัก และการเดินทาง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมข่าวการศึกษาศูนย์อำนวยความสะดวกเนปาลพุทธศาสนิกชนวีระ โรจน์พจนรัตน์นมัสการสังเวชนียสถานอินเดียกฤษศญพงษ์ ศิริวัดไทยลุมพินีวัดไทยกุสินาราวัดไทยพาราณสีข่าวข่าวการศึกษาไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 16:36 น.