ไลฟ์สไตล์
100 year

ต้องใช้เวลา

โจโจ้
2 ก.พ. 2559 05:01 น.
SHARE

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมากระแสวงการฟุตซอลไทยอาจจะดูเงียบเหงาไปบ้าง อาจด้วยปัจจัยอะไรหลายอย่าง รวมถึงเรื่องการแข่งขันลีกอาชีพที่ดูแล้วยังไม่บูมมากเท่าไหร่

ปฏิเสธไม่ได้ว่ายุคหนึ่งเมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมา กระแสฟุตซอลไทยเรียกได้ว่ากระหึ่มอย่างมาก จนก่อให้เกิดการสร้างสนามอย่างมากมายในหลายท้องถิ่นตามจังหวัดต่างๆ

ข่าวแนะนำ

และมีการจัดทัวร์นาเมนต์และอีเวนต์ที่เป็นทั้งธรรมดาและระดับอินเตอร์อย่างต่อเนื่องอยู่ตลอด

รวมถึงผลงานของทีมฟุตซอลชาติไทยในยุคของ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ที่ดูเหมือนเป็นขาขึ้นเพราะมีผลงานอย่างสวยหรูไปร่วมศึกฟุตซอลโลกหลายครั้ง

แม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จเข้าถึงรอบลึกๆ ก็ตาม แต่ก็ต้องยอมรับว่าสร้างกระแสให้วงการโต๊ะเล็กไทยมีความคึกคักอย่างมาก

จนทำให้ช่วงนั้นบรรดาแข้งโต๊ะเล็กไทยเนื้อหอมสุดๆ มีหลายชาติทาบทามให้ร่วมทีมมากมาย

แม้ว่ากระแสความคึกคักของฟุตซอลไทยจะลดน้อยลง จนส่งผลกระทบไปถึงการแข่งขันลีกอาชีพให้ดูเหมือนซบเซาก็ตาม

แต่อย่างทีมที่เป็นมืออาชีพอย่าง“ฉลามโต๊ะเล็ก” ชลบุรี บลูเวฟ ก็ยังคงเดินหน้าที่จะพัฒนาทีมอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับให้ทีมก้าวไปสู่ระดับอินเตอร์มากที่สุด

อย่างล่าสุดทีม “ชลบุรี บลูเวฟ” ที่เพิ่งจะผ่าน พ้นการแข่งขันรายการ “วาริกซ์ & ยูโร่ เค้ก อินวิเตชั่น” ฟุตซอล 4 เส้าปรีซีซั่น 2016 ที่สนามบลูเวฟ อารีน่า โดยมีทีมจากลีกของญี่ปุ่นมาร่วมถึง 2 ทีม และทีม จากอินโดนีเซียอีก 1 ทีม มาหมาดๆ

ก็ถือว่าทำผลงานได้ดีทีเดียวหลังจากที่นัดสุดท้ายเฆี่ยนทีมนาโกยา โอเชียนส์ ทีมแชมป์ลีกญี่ปุ่น ไปอย่างสนุกเร้าใจ 2-1 คว้ารองแชมป์ในรายการนี้ไปครอง

โดยที่แชมป์เป็นของทีมวาซาเกะ โออิตะ และ อันดับ 4 ไอพีซี เปลินโด จากอินโดนีเซีย

แม้จะได้เพียงแค่รองแชมป์ก็ตาม แต่ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร ถึงกับพออก พอใจสภาพทีมอย่างมากที่ได้มีโอกาสทดลองนักเตะ ทั้งเก่าและใหม่เพื่อดูฟอร์มก่อนเปิดลีกในฤดูกาลหน้า

การที่ฟุตซอลไทยเดินมาไกลถึงขนาดนี้ก็ถือว่ามาถูกทางแล้ว เพียงแต่ต้องใช้เวลาเพื่อสร้าง ความต่อเนื่องและสร้างความเข้มแข็งเท่านั้น

เชื่อว่าอีกไม่นานฟุตซอลลีกอาชีพก็จะโด่งดัง เช่นเดียวกับฟุตบอลไทยลีกเช่นกัน.


โจโจ้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนโจโจ้ฟุตซอลไทยอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณฟุตซอลลีกอาชีพคอลัมน์กีฬาคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 18:36 น.