ฝันพารวย! ป้าสกลนคร-หนุ่มเพชรบูรณ์ ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านทั้งคู่

ข่าว

  ฝันพารวย! ป้าสกลนคร-หนุ่มเพชรบูรณ์ ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านทั้งคู่

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2559 22:40 น.

   ภาพขายรองเท้ามือสองดวงเฮง จาก ตร.สภ.เมืองอุบลราชธานี

   ป้าเจ้าของร้านมือถือสกลนคร - หนุ่มเพชรบูรณ์ ขายรองเท้ามือสอง สุดเฮง! ถูกรางวัลที่ 1 รับเงินคนละ 6 ล้านบาท หลังฝันถึงเลข "00" ทั้งคู่ โร่ลงบันทึกประจำวัน ก่อนขึ้นเงินที่กองสลากฯ ส่วนคุณยายชาวอ.เขื่องใน จ.อุบลฯวัย 64 ก็เฮงด้วย

   เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีการประกาศผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลประจำงวดวันที่ 1 ก.พ. 59 ปรากฏว่ามีการส่งต่อภาพผู้โชคดีที่ถูกรางวัลที่ 1 ในไลน์กลุ่มต่างๆ ของ จ.สกลนคร จึงได้ตรวจสอบข้อมูลจนกระทั่งทราบว่าผู้ที่ถูกรางวัล เปิดร้านจำหน่ายมือถือและรับซ่อมโทรศัพท์มือถือในตลาดเอ็กซ์โป เขตเทศบาลนครสกลนคร จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

   ผู้โชคดีที่ถูกรางวัลที่ 1 คือ นางจิตรลดา กิตติเมธาวงศ์ อายุ 61 ปี ชาวบ้านในชุมชนหลังเทศบาลนครสกลนคร เจ้าของร้านจำหน่ายและรับซ่อมโทรศัพท์มือถือ โดยขณะผู้สื่อข่าวไปถึง ได้รับแจ้งจากคนในร้านว่า นางจิตรลดา ได้เดินทางเพื่อนำสลากฯ ไปขึ้นรางวัล หลังจากที่ได้นำไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองสกลนคร แล้ว

   ทั้งนี้ ญาติให้ข้อมูลว่า นางจิตรลดา เล่าให้ฟังว่า ฝันว่าถูกหวยใต้ดิน 3 ตัว เลข 800 จึงตระเวนหาซื้อเลขดังกล่าวได้ 13 ใบ และหลังจากมีการประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล พบว่ามี 1 ใบ ตรงกับรางวัลที่ 1 สร้างความดีใจให้กับเจ้าตัวเป็นอย่างยิ่ง จึงรีบนำไปแจ้งความเป็นหลักฐาน แล้วเดินทางทันที

   ด้าน จ.อุบลราชธานี มีเรื่องน่ายินดีเช่นกัน พ.ต.ต.วิจักขณ์ สายเบาะ พงส.สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจาก นายปรเมศวร์ สุทำเรา อายุ 26 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 2 ต.ชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ว่า มาขอลงบันทึกประจำวันถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 โดยผู้ถูกรางวัลมีอาชีพขายรองเท้ามือสองตามตลาดนัดในเขต อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งก่อนถูกรางวัลฝันว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลออกเลข 00 จึงหาซื้อแต่ได้เพียงใบเดียว หลังประกาศผล นำมาตรวจถึงกับเข่าอ่อน เมื่อพบว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงรีบมาแจ้งตำรวจ ก่อนเดินทางไปขึ้นรางวัล และจะกลับไปทำบุญที่บ้านเกิดกับครอบครัวที่ จ.เพชรบูรณ์ ต่อไป

   ขณะที่ สภ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี พ.ต.ต. ขจรศักดิ์ ตระการไทย พงส.สภ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี รับแจ้งจากนางทองใส คำเสมอ อายุ 64 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 บ้านขวาว ต.โนนรัง อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานีว่า ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 ก.พ.59 รางวัลที่ 1 หมายเลข 927800 โดยมีผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลเดินไปขายให้ถึงบ้าน ตนเลยลองซื้อเสี่ยงโชคไว้ 1 ใบ ซึ่งเลขที่ตั้งใจจะซื้อจริงๆ คือเลขท้าย 900 เป็นเลขที่ชอบส่วนตัว แต่คนขายไม่มี มีแต่ 800 เพียง 1 ใบ จึงซื้อไว้ ไม่คิดว่าจะถูกรางวัล เมื่อนำมาตรวจรู้สึกดีใจมากที่ถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินถึง 6 ล้านบาท จึงรีบให้ญาติพามาแจ้งความ แล้วจะเข้ากรุงเทพฯนำสลากไปขึ้นรางวัลต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 07:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์