ลิฟต์แมนชั่นย่านปทุมฯ หนีบเด็ก 7 ขวบดับ ค้างอยู่ระหว่างชั้น

ข่าว

  ลิฟต์แมนชั่นย่านปทุมฯ หนีบเด็ก 7 ขวบดับ ค้างอยู่ระหว่างชั้น

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2559 21:09 น.

   สลด! เด็ก 7 ขวบ ถูกลิฟต์ภายในแมนชั่นที่พักอาศัยอยู่หนีบ ค้างอยู่ระหว่างชั้น 4 และ 5 พ่องัดช่วย ก่อนนำส่ง รพ. แต่เสียชีวิตต่อมา ด้าน ตร. เตรียมประสาน พฐ. พร้อมผู้เชี่ยวชาญเรื่องลิฟต์ เข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง...

   เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 ก.พ. 59 ร.ต.ท.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลการุณเวชนวนคร ว่ามีเด็กเข้ามารักษาตัว เนื่องจากถูกลิฟต์หนีบและเสียชีวิตลง ขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบยังโรงพยาบาล ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

   พบศพเด็กหญิงสุธาสินี เสียวสุข อายุ 7 ขวบ สภาพศพ ตามตัวมีคราบน้ำมัน และมีผงฝุ่นปูนสีขาวติดเต็มตัว ตรวจสอบพบว่ามีบาดแผลที่ด้านหลังเป็นลอยขูดยาว โดยมีนายสำราญ เสียวสุข อายุ 40 ปี ที่อยู่ 73 ม.5 ต.โพนทอง อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย ผู้เป็นพ่อ ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

   จากการสอบสวน นายสำราญ ให้การว่า ตนมาเช่าห้องพักอาศัยอยู่ภายในแมนชั่นแห่งหนึ่ง ย่าน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ก่อนเกิดเหตุตนเพิ่งกลับจากไปทำธุระ โดยจอดรถแล้วให้ลูกสาวเดินไปที่ห้องก่อน ส่วนตนนำรถจักรยานยนต์ไปจอด แล้วก็เดินตามมาที่ห้อง แต่กลับไม่พบลูกสาว จึงได้เดินหาตั้งแต่ชั้นล่าง จนถึงบริเวณชั้นที่ 5 ได้ยินเสียงลูกสาวร้องออกมาจากข้างในลิฟต์ จึงได้กดเปิดลิฟต์ แต่ลิฟต์ไม่เปิด จึงตัดสินใจงัดประตูลิฟต์ออกก็พบว่า ลิฟต์ค้างอยู่ระหว่างชั้น 4 และ 5 เมื่อก้มลงไปดูก็พบว่าลูกสาวถูกลิฟต์หนีบอยู่ครึ่งตัว จึงกระโดดลงไปช่วย พร้อมกับรีบนำตัวส่ง รพ.การุณเวชนวนคร แต่ลูกสาวก็เสียชีวิตลง

   จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า ลิฟต์ยังคงค้างอยู่ที่บริเวณชั้นที่ 4 และ 5 แต่ประตูถูกแง้มออกมา ส่วนสาเหตุนั้น ยังไม่แน่ชัดว่าเกิดจากอะไร อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน และผู้เชี่ยวชาญเรื่องลิฟต์ และทางเจ้าของแมนชั่นหรือผู้ดูแล เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างละเอียด จากนั้นได้มอบศพผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงบาลธรรมศาสตร์ศูนย์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 20:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์