รวบโจ๋ 19 คดีฆ่าคาเต็นท์รถหนองแค ตรวจค้นเจอกัญชา ปืน กระสุนเพียบ

ข่าว

  รวบโจ๋ 19 คดีฆ่าคาเต็นท์รถหนองแค ตรวจค้นเจอกัญชา ปืน กระสุนเพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2559 23:15 น.

   ตร.สภ.หนองแค ทหาร และฝ่ายปกครอง นำกำลังไปจับโจ๋วัย 19 ผู้ต้องหาตามหมายคดีฆ่าที่เต็นท์รถย่านหนองแคสระบุรี ระหว่างค้นห้องกลับพบกัญชาอัดแท่ง 71 กก. และอาวุธปืน 3 กระบอก กระสุนอีกจำนวนมาก จึงนำตัวทั้งหมดมาดำเนินคดี...

   เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 ก.พ. 59 พ.ต.อ.ยุทธนา จรขุน ผกก.สภ.หนองแค จ.สระบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นายเกียรติพงษ์ ทิพย์เสนา นายอำเภอหนองแค พร้อมทหาร หลังรับประสานงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล 3 ว่า มีผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฆ่า ได้เข้ามาหลบหนีพักอาศัยที่เต็นท์รถแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.8 ต.ห้วยทราย อ.หนองแค จ.สระบุรี ซึ่งตั้งติดริมถนนสายสุวรรณศร-นครนายก จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น โดยด้านหน้าริมถนนมีเต็นท์กางอยู่ 3 เต็นท์ มีรถประมาณ 10 คัน ส่วนด้านหลังสร้างเป็นอู่ซ่อมรถทำสี ที่ห้องนอนคนงานชั้นสอง เจ้าหน้าที่พบตัว นายหมี (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ชาวบ้าน อ.หนองจอก กทม. นอนอยู่ในห้อง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกับพวก 5 คน ใช้อาวุธปืนฆ่าผู้อื่น ในเขต สน.หนองจอก กทม. และหลบหนีมากบดานที่เต็นท์รถ อ.หนองแค ส่วนเพื่อนๆ อีก 4 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล 4 รวบตัวไว้ได้หมดแล้ว เหตุเกิดเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา จึงนำตัวไปดำเนินคดีที่กรุงเทพฯ

   ด้าน พ.ต.อ.ยุทธนา พร้อมกำลังได้กระจายตรวจค้นที่ห้องกระจก เก็บของชั้นล่าง พบนายธวัช หรือต้า อิทธิเมธาวุฒิ อายุ 32 ปี กับนาย บอม อายุประมาณ 40 ปี อยู่ในห้องกำลังนั่งเสพกัญชา เจ้าหน้าที่จึงจับคุมตัวไว้พร้อมตรวจค้นในห้องดังกล่าว พบกัญชาอัดแท่ง 71 แท่ง แท่งละ 1 กก. อยู่ในลังพลาสติกสีดำ จำนวน 3 ลัง ปืนสั้น .38 ลูกโม่ 2 กระบอก ปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก ปืนลูกซองยาว 5 นัด 1 กระบอก กระสุนลูกซองเบอร์ 12 รวม 10 นัด ยาบ้า 60 เม็ด บ้องกัญชา 1 อัน และกระสุนปืนขนาด 9 มม. อีก ร่วม 300 นัด อยู่ในตู้ไม้ จึงนำตัวทั้งหมดมาดำเนินคดี

   กัญชาของกลางที่ ตร.ยึดได้
   กัญชาของกลางที่ ตร.ยึดได้


   พ.ต.อ.ยุทธนา เผยต่อว่า หลังจากเข้าจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับครั้งนี้ พร้อมตรวจค้นจับกัญชาแท่งได้นั้น ซึ่งทางตำรวจได้ติดต่อทางเจ้าของเต็นท์ทางโทรศัพท์ทราบชื่อคือ นายธนชัย ได้ปิดเครื่องหนี ซึ่งตำรวจจะได้ติดตามตัวเพื่อมาสอบสวนต่อไป ขณะเดียวกันทางด้าน สืบสวนยังทราบข่าวด้วยว่า ที่เต็นท์ดังกล่าวมีพฤติกรรมเป็นที่พักกัญชาด้วย ซึ่งตลอดที่ผ่านมาทางเราเฝ้าดูจากการข่าว จนมาจับได้ในครั้งนี้ ขณะกัญชาแท่งนั้นคาดว่าเป็นกัญชาขนมาจากทางภาคอีสานฝั่งเพื่อนบ้าน.   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์