คนขายเอาโชคมาให้! สาว พนง.ร้านเครื่องสำอางดัง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 24 ล้าน

ข่าว

  คนขายเอาโชคมาให้! สาว พนง.ร้านเครื่องสำอางดัง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 24 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2559 20:14 น.

   เคาะกระจกให้โชค! สาวสุพรรณฯ พนักงานร้านขายเครื่องสำอางดัง ย่านสยามสแควร์ ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับ 24 ล้านบาท บอกมีลุงขายลอตเตอรี่ปั่นจักรยานมาเคาะกระจกรถ ขอให้ช่วยซื้อ หลังขึ้นเงิน จะให้แม่-แบ่งเป็นทุนการศึกษาลูก...

   เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ สยามสแควร์ มีผู้ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 หมายเลข 927800 รับเงินรางวัลจำนวน 24 ล้านบาท จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ น.ส.หะทัยรัตน์ พวงเงิน อายุ 38 ปี ชาวสุพรรณบุรี พนักงานประจำ ร้านอีฟแอนด์บอย สาขาสยามสแควร์ ซอย 1 ซึ่งเป็นผู้ที่ถูกรางวัล

   น.ส.หะทัยรัตน์ เผยว่า ตนเป็นพนักงานขายสินค้า ประจำร้านอีฟแอนด์บอย ได้ประมาน 5 เดือน เมื่อช่วงกลางเดือน ม.ค. ตนฝันว่าเห็นเครื่องบิน แต่ก็ไม่ได้สนใจ หรือจะนำมาตีเป็นเลข เพราะไม่ค่อยได้ซื้อ หรือเล่นหวยอยู่แล้ว กระทั่งวันนี้ เวลาประมาน 10.30 น. ได้ขับรถออกจากบ้านพักภายในหมู่บ้านย่านพระราม 2 เพื่อจะมาทำงานตามปกติ เมื่อมาถึงหน้าปากซอย ได้จอดรถเพื่อจะลงไปซื้อเครื่องดื่ม ระหว่างนั้น มีลุงปั่นจักรยานขายลอตเตอรี่ มาเคาะกระจกรถ และบอกให้ตนช่วยซื้อหน่อย ตนเห็นที่แผงมีเลขท้าย 85 อยู่ 1 ชุด จึงเลือกมาเพราะเห็นว่า เป็นเลขท้ายตรงกับทะเบียนรถของตน ก่อนจะเห็นว่ามีเลขท้าย 00 อยู่อีก 1 ชุด ด้วยความที่ชอบเลข 00 อยู่แล้ว จึงซื้อมาด้วย ก่อนเดินทางมาทำงานตามปกติ

   น.ส.หะทัยรันต์ เปิดเผยอีกว่า เมื่อช่วงเวลาประมาน 16.00 น. ตนได้ยินเพื่อนพนักงานในร้านพูดคุยเรื่องเลขรางวัลที่ 1 ซึ่งหลังจากได้ยินตนก็ตงิดในใจ จึงนำสลากมาตรวจรางวัล พบว่าตนถูกรางวัลที่ 1 แต่ยังไม่เชื่อ จึงนำสลากไปให้ผู้จัดการร้านช่วยตรวจอีกครั้ง ก็พบว่าถูกรางวัลที่ 1 จริง ตอนนั้นตนรู้สึกดีใจมาก ไม่คิดไม่ฝันว่าจะถูก ก่อนจะโทรศัพท์บอกกับแม่ว่าตนถูกรางวัล

   น.ส.หะทัยรัตน์ เผยต่ออีกว่า หลังจากนี้จะไปขึ้นเงินที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล เมื่อได้เงินมาแล้ว ส่วนหนึ่งจะให้แม่ แบ่งเก็บเป็นทุนการศึกษาให้ลูกวัย 9 ขวบ และชำระหนี้สิน ที่เหลือก็จะนำไปฝากธนาคาร เพราะยังไม่รู้จะนำไปใช้อะไร อย่างไรก็ตาม ก็จะขอทำงานต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 06:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์