ไลฟ์สไตล์
100 year

ช้างนำเที่ยวเกาะสมุยคลั่ง! สะบัด นทท.ตก เหยียบซ้ำ ดับ 1 เจ็บ 2 ราย

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2559 19:32 น.
SHARE

ช้างพลายนำเที่ยวเกาะสมุยคลั่ง! สะบัด นทท.ตก ขณะพาเดินป่า ก่อนเข้าไปเหยียบซ้ำ ส่งผลหนุ่มสกอตแลนด์ดับ-ลูกสาวเจ็บ ควาญจะเข้าไปช่วย ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บอีกราย ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ฯ รุดดูที่เกิดเหตุ จ่อเรียกหน่วยงานเกี่ยวข้องถก หาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 ก.พ.59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งจากพนักงาน บริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่าเกิดเหตุช้างพลาย ชื่อกอล์ฟ อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นช้างที่ให้บริการนักท่องเที่ยวนั่งเที่ยวชมธรรมชาติ ของซาฟารี เกิดเหตุคลุ้มคลั่ง สะบัด นายกาเร็ค นอร์แมน โควี่ อายุ 36 ปี และ น.ส.อิริ ฮักเมท อายุ 16 ปี สัญชาติสกอตแลนด์ 2 นักท่องที่ยวชาวต่างชาติ ที่นั่งอยู่บนหลังช้าง รวมทั้งควาญช้าง ตกลงมา ก่อนที่จะพุ่งเข้าไปทำร้ายนักท่องเที่ยวซ้ำ โดยช้างพลายได้ใช้งาแทงเข้าที่หน้าอกด้านขวา ของ นายกาเร็ค นอร์แมน ก่อนจะเหยียบซ้ำที่ต้นคอ ทำให้ นายกาเร็ค นอร์แมน เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ส่วน น.ส.อิริ ฮักเมท ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ


ขณะที่นาย ซอวิน ตัน ซึ่งเป็นควาญช้าง พยายามเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ถูกทำร้าย ทำให้ถูกช้างพลายทำร้ายบาดเจ็บไปด้วย ต่อมา ทางอาสาสมัครกู้ภัยได้ช่วยนำควาญช้าง และลูกสาวผู้เสียชีวิต ที่ได้รับบาดเจ็บ ส่งไปรักษาตัวที่ รพ.กรุงเทพ-สมุย เบื้องต้นอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นักท่องเที่ยวได้มาติดต่อเที่ยวธรรมชาติ ด้วยการนั่งบนหลังช้าง โดยมีควาญช้างทำหน้าที่บังคับช้าง กระทั่งถึงเชิงเขาด่าง ช้างได้เกิดอาการคลุ้มคลั่งขึ้นมาจนเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งยังไม่ทราบต้นเหตุของการเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ทั้งนี้ ต้องรอสอบปากคำควาญช้างอย่างละเอียดอีกครั้ง

หลังเกิดเหตุ นายวงศ์ศิริ พรหมชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ พร้อมระบุว่าในการช่วยเหลือผู้เสียชีวิต เบื้องต้นทางบริษัทซึ่งเป็นผู้ให้บริการนักท่องเที่ยว ได้มีการทำประกันในส่วนนี้ไว้แล้ว และทางกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา มีเงินช่วยเหลือเยียวยาในส่วนนี้ในเบื้องต้นอยู่แล้ว โดยหลังจากนี้ทางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ต้องมีการเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาประชุมหารือ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้นอีก ส่วนช้าง พลายกอล์ฟ ขณะนี้ก็ไม่ได้แสดงท่าทีคลุ้มคลั่งแล้ว ได้สั่งการให้ปศุสัตว์อำเภอเกาะสมุย เตรียมยาสลบ เพื่ออาจจะยิง ก่อนที่จะเข้าควบคุมช้างเชือกนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างทำร้ายนักท่องเที่ยวช้างนำเที่ยวช้างคลั่งเกาะสมุยสุราษฎร์ธานีช้างพลายพลายกอล์ฟซาฟารีควาญช้างวงศศิริ พรหมชนะผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีช่วยเหลือเงินประกันข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 17:01 น.