ตร.แจงไม่ใช่คลิปขโมยถีบรถ แต่เป็นกลุ่มโจ๋เฉี่ยวชนกันเอง

ข่าว

ตร.แจงไม่ใช่คลิปขโมยถีบรถ แต่เป็นกลุ่มโจ๋เฉี่ยวชนกันเอง

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2559 18:18 น.

  ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปสะเทือนใจเป็นเหตุการณ์อ้างว่า ขโมยถีบรถจักรยานยนต์ โดยเรื่องนี้เผยแพร่จากสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า Teerapong Thueanrod ได้แชร์่คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจ Youlike (คลิปเด็ด) เป็นคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด จับภาพกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มขี่รถจักรยานยนต์ในลักษณะมีเรื่องกัน สุดท้ายมีผู้เสียชีวิต 1 ราย โดยระบุข้อความว่า "ฝากแชร์เป็นอุทาหรณ์กันด้วยนะครับ ขับรถกลางคืน ขโมยถีบรถ คนที่โดนถีบเสียชีวิตคาที่ครับ ช่วยแชร์ให้จับคนร้ายด้วยนะครับ #RIP อาร์มแปดริ้ว" หลังจากที่เรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแชร์เป็นจำนวนมาก


  ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายปฐมพงศ์ สังข์เผือก ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์กับผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา ช่วงเวลา 02.00 น. กลุ่มเพื่อนของตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน อยู่บริเวณสะพานฉะเชิงเทราเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา อ.ฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา จากนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ 2 คัน ขี่รถจักรยานยนต์แซงกันไปมา สุดท้ายคู่อริได้ถีบรถจักรยานยนต์ของเพื่อนตนล้ม ก่อนที่กลุ่มของตนที่ขี่ตามมาเบรกไม่ทันชนซ้ำ ทั้งนี้พร้อมชี้แจงว่า เหตุการณ์ในคลิปวิดีโอไม่ใช่เหตุการณ์ขโมยถีบรถเหมือนที่แชร์กันในโซเชียล

  ขณะที่ พ.ต.อ.ฐานุพงศ์ ศรีสิริศักดิ์ พงส.ผทค. สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า คลิปที่แชร์กันในโซเชียล ไม่ใช่เหตุขโมยรถแต่อย่างใด แต่เป็นเหตุกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ขี่รถจักรยานยนต์แล้วเกิดมีมองหน้ากัน จึงทำให้อีกกลุ่มหนึ่งหันมาถีบรถจักรยานยนต์ล้ม จังหวะนั้นกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นด้วยกันเองที่ขี่ตามมาชนผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ทางตำรวจกำลังเร่งสืบสวนคดีอยู่ว่า กลุ่มวัยรุ่นคู่อริที่ถีบรถจักรยานยนต์เป็นใคร เพื่อแจ้งข้อหาพยายามทำร้ายร่างกาย แต่สาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงคือ อุบัติเหตุเฉี่ยวชนกันจนเสียชีวิต

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์