ไลฟ์สไตล์
100 year

นายก ส.นักวิชาการพุทธศาสนา เผย 'สมเด็จช่วง' ไม่กังวลผลสอบรถหรู

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2559 18:06 น.
SHARE

นายกสมาคมนักวิชาการเพื่อพระพุทธศาสนา มั่นใจในการตรวจสอบรถหรูวัดปากน้ำ ทำอย่างตรงไปตรงมา และเชื่อว่าสมเด็จช่วงไม่ได้มีความกังวลใดๆ ขณะที่ดีเอสไอกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมแถลงข้อเท็จจริงในช่วงปลายเดือนนี้...

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า การตรวจสอบรถยนต์โบราณของ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (สมเด็จช่วง) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ว่ามีความคืบหน้าไปมาก ล่าสุด พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนดีเอสไอทำงานมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการตรวจสอบครั้งนี้จะครบกำหนดไม่เกินวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ ซึ่งขณะนี้ได้หลักฐานที่มีความเชื่อมโยงแล้ว และจะมีการแถลงข่าวชี้แจงที่มาที่ไปให้รับทราบอย่างตรงไปตรงมา และจะมีการชี้แจงทั้งหมด ตั้งแต่กระบวนการนำรถเข้ามา การยื่นภาษี การจดทะเบียน ซึ่งจะต้องตอบคำถามสังคมให้ได้ทุกคำถาม ซึ่งการตรวจสอบในครั้งนี้ ก็ได้มีการเชิญผู้เชี่ยวชาญ มาร่วมตรวจสอบด้วย

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ นายเสถียร วิพรมหา นายกสมาคมนักวิชาการเพื่อพระพุทธศาสนา กล่าวว่า ตัวเองติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด และมั่นใจในการทำงานของดีเอสไอว่าจะมีความโปร่งใส ที่ผ่านมาเคยเข้าไปกราบสมเด็จช่วงบ่อยครั้ง ส่วนตัวแล้วคิดว่าท่านเอง คงไม่มีความกังวลใดๆ เพราะท่านเป็นพระดี พระปฏิบัติ หากผลการตรวจพิสูจน์ออกมาอย่างไร สังคมก็ต้องยอมรับและเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถหรูสมเด็จช่วงสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์สมเด็จช่วงดีเอสไอคืบหน้าคดีรถหรูสมเด็จช่วงวัดปากน้ำภาษีเจริญกรมสอบสวนดดีพิเศษรถยนต์โบราณไพสิฐ วงศ์เมืองข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์คดีรถหรูรถจดประกอบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 16:34 น.