ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก! ตร.สวิสเชื่อ เบนัวต์ วัวลิเยร์ เชฟคนดังวัย 44 ฆ่าตัวตายในบ้านพัก

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2559 18:20 น.
SHARE

เบนัวต์ วัวลิเยร์ เชฟยอดเยี่ยมที่สุดในโลก วัย 44 เสียชีวิตแล้ว ในบ้านของตัวเอง ที่สวิตเซอร์แลนด์ ด้านตำรวจสวิสเชื่อกระทำอัตวินิบาตกรรม (ฆ่าตัวตาย)

เมื่อ 1 ก.พ. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวเศร้า เบนัวต์ วัวลิเยร์ (Benoit Violier) เชฟสุดเก่งคนดังวัย 44 ปี ซึ่งร้านอาหารของเขาในสวิตเซอร์แลนด์ เพิ่งได้รับการประกาศให้เป็นร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก ถูกพบในสภาพเสียชีวิตในบ้านของตัวเอง ใกล้กับเมืองโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจสวิส เชื่อว่า นายวัวลิเยร์ ซึ่งเกิดในฝรั่งเศส กระทำอัตวินิบาตกรรม (ฆ่าตัวตาย)

ข่าวแนะนำ

ข่าวแจ้งว่า การเสียชีวิตของนายวัวลิเยร์ เกิดขึ้นเพียง 6 เดือนหลังจากร้านอาหารของเขา ‘Restaurant de l'Hotel de Ville in Crissier’ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมืองโลซานน์ ได้มิชลินสตาร์ระดับ 3 ดาว ซึ่งเป็นระดับสูงสุด คือ อร่อยเลิศ เลอค่า แม้จะไกลแค่ไหนก็ควรดั้นด้นไปกิน นอกจากนั้นร้านอาหารของเขายังได้รับอันดับ 1 ของการจัดอันดับ ร้านอาหาร 1,000 ร้านที่ดีที่สุดในโลก โดย La Liste ของฝรั่งเศส อีกทั้งเมื่อปีที่ผ่านมา เบนัวต์ วัวลิเยร์ ยังได้รับรางวัล ‘50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมที่สุดในโลก’ จากกระทรวงการต่างประเทศของฝรั่งเศสด้วย

 เบนัวต์ วัวลิเยร์
เบนัวต์ วัวลิเยร์

ด้านนายเฟรดีย์ กีแรร์เดต์ เชฟชาวสวิส ซึ่งได้มิชลินระดับ 3 ดาวเช่นกัน กล่าวด้วยความเสียใจว่า เขารู้สึกตกตะลึงกับข่าวร้ายของนายวัวลิเยร์ พร้อมกล่าวว่า นายวัวลิเยร์ เป็นผู้ชายที่ฉลาดปราดเปรื่อง  และมีความสามารถในการทำงานอย่างน่าทึ่ง อีกทั้งยังเป็นคนใจดี มีความสามารถมากมายหลายอย่างด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบนัวต์ วัวลิเยร์เชฟคนดังฆ่าตัวตายเสียชีวิตสวิตเซอร์แลนด์สวิสร้านอาหารได้มิชลิน 3 ดาวฝรั่งเศสข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศสุดยอดเชฟ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 02:46 น.