ไลฟ์สไตล์
100 year

มาร์กี้ ควง ป๊อก แก้ปีชงฮ่องกง สถานะชัดเจน! แต่เขินเรียก แฟน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.พ. 2559 08:15 น.
SHARE

ชีวิตรักดี๊ดี...สำหรับคู่รักปาท่องโก๋ มาร์กี้– ราศรี บาเล็นซิเอก้า กับ ป๊อก–ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ นอกจากไลฟ์สไตล์ใกล้กันแล้ว ครอบครัว 2 ฝ่ายก็อ้าแขนต้อนรับอย่างอบอุ่น มองเห็นอนาคตสดใส ล่าสุดทั้งคู่ควงกันมาร่วมงานเปิดตัว “Rexona Pay By Move Shop” ที่สยามพารากอน เลยถามว่า เห็นควงกันไปเที่ยวฮ่องกงมาเป็นยังไงบ้าง? มาร์กี้ กล่าว “ใช่ค่ะ เป็นทริปทำบุญของเค้า” ป๊อก รับลูกทันที “ผมเกิดปีเสือครับ แต่ผมเชื่อมั่นว่ามันจะเป็นปีที่ดีของผม ผู้ใหญ่ก็แนะนำให้เราไปทำบุญ ไปไหว้พระทั้งในกรุงเทพฯและฮ่องกงด้วย ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้ไปไหว้พระที่ฮ่องกงครับก็ไป 8 วัด เป็นทริปที่ไปไหว้พระอย่างเดียว ก็รู้สึกสบายใจครับ ถามว่าหวั่นใจอะไรมั้ย ก็มีคนพูดมาว่าเราปีเสือนะ ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่” มีขอพรเรื่องความรักมั้ย? ป๊อก ยิ้มแล้วหันไปถาม มาร์กี้ “ขอรึเปล่า” มาร์กี้ เขิน “ไม่ถึงขนาดนั้น ขอทั่วไปมากกว่า” ป๊อกขอเรื่องแต่งงานรึเปล่า? “ยังครับ เค้าบอกให้โฟกัสเป็นอย่างๆ ให้ขอทีละอย่าง ก็ขอให้เป็นปีที่ดีของเรา”

ใกล้วาเลนไทน์แล้ว มีอะไรพิเศษมั้ย? “เราไม่ได้ซีเรียสอยู่แล้วครับ ตอนนี้ก็ยังไม่ได้วางแพลนอะไร แต่เดือน มี.ค.ก็มีเดินทางไปญี่ปุ่น ไปเล่นสโนบอร์ดกับพี่สาวผม แล้วก็มีถ่ายรายการด้วย” เหมือนพยายามหาเวลาอยู่ด้วยกันมากที่สุด? “ถ้าทำได้ก็อยากจะทำ แต่มันต้องดูเวลาและโอกาสด้วย บางทีคนเราทำงานหนักจนเกินไป จนลืมนึกถึงว่า เราควรหาความสุขให้กับตัวเราเองด้วย ไม่ว่าจะอยู่กับคนที่เรารักหรือกับคุณพ่อคุณแม่ บางทีทำงานมากจนไม่มีเวลาให้พวกเค้า มันก็ต้องบาลานซ์เวลานิดนึง” มาร์กี้ เสริม “เราก็ต้องจัดการเวลาให้ดี งานก็รับค่ะ ถ้าเราตื่นเช้าเพื่อไปทำงานได้ก็ตื่นเช้า เพื่อช่วงเย็นหรือค่ำเราจะได้ว่าง และไม่กระทบงาน”

ข่าวแนะนำ

วาเลนไทน์อยากได้อะไรมั้ย? มาร์กี้ ยิ้ม “แล้วแต่เค้าเลย ไม่หรอก หนูไม่ค่อยอะไรเท่าไหร่” มีธุรกิจที่ทำด้วยกัน? ป๊อก กล่าว “เดี๋ยวจะมีสติกเกอร์ไลน์ออกมา เป็นอะไรที่พิเศษนิดนึงคือมันขยับได้มีเสียงพูด” มาร์กี้ ต่อ “ก็เป็นตัวมาร์กี้กับพี่ป๊อกค่ะ ก็ช่วยกันออกแบบ ที่ทำก็เพราะว่าชอบด้วยค่ะ แต่ยากมาก เพราะต้องถ่ายช็อตต่อช็อต” ตอนนี้คนมองว่าเราตัวติดกัน? “ผมว่ามันเป็นธรรมดาของมนุษย์โลกนะ เวลาเรามีความสุขก็อยากหา เวลาว่างให้ได้อยู่กับคนนั้นได้มากที่สุด แต่ถ้าใครต้องทำงานเราก็ต้องแยกกัน” มาร์กี้ “ใช่ค่ะ แต่ถ้าเราเสร็จงานแล้วอยากจะไปทานข้าวเราก็ไปด้วยกัน” ป๊อก “ผมไม่ชอบทานข้าวคนเดียว แต่จริงๆก็ไม่จำเป็นต้องเจอกันทุกวันนะ แต่ถ้ามีโอกาสก็ดี” เรียกแฟนได้เต็มปากเต็มคำรึยัง? ป๊อก กล่าว “เราอยู่กันอย่างนี้ มีกันแค่นี้” มาร์กี้ “มีแค่นี้ใช่มั้ยคะ” (ยิ้ม) ป๊อก “ก็แล้วแต่จะเรียกครับ ผมอายไม่กล้าพูด” (เขิน).

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวบันเทิงมาร์กี้-ราศรีราศรี บาเล็นซิเอก้าป๊อก-ภัสสรกรณ์ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์คู่รักปาท่องโก๋ทำบุญฮ่องกงวาเลนไทน์ข่าวไทยรัฐออนไลน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:10 น.