ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจเร่งหาเบาะแส ฆ่าหั่นศพ ทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2559 17:46 น.
SHARE

ตำรวจเร่งหาเบาะแสและข้อมูลของผู้เสียชีวิต กรณีพบชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์ถูกหั่นทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยา ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และปทุมธานี คาดกว่า 2 สัปดาห์ รู้ผลตรวจดีเอ็นเอ...

กรณีพบชิ้นส่วนมนุษย์ 4 ชิ้น ลอยกระจัดกระจายในแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งในพื้นที่ กทม.และในจังหวัดใกล้เคียง เริ่มต้นจาก ท่อนแขนขวา มีสกอตเทปพันข้อมือ ลอยอยู่บริเวณอู่ต่อเรือหลังวัดคฤหบดี ซอยจรัญสนิทวงศ์ 42 กทม. พื้นที่ สน.บวรมงคล จากนั้นพบท่อนขาขวา ลอยในน้ำ บริเวณท่าน้ำวัดตำหนักใต้ ถนนนนทบุรี 1 และส่วนหัวมนุษย์ คลุมถุงดำพันสกอตเทป ลอยอยู่ใกล้กับวัดเชิงเลน อ.ปากเกร็ด พื้นที่ จ.นนทบุรี ส่วนลำตัว มีขนหน้าอกจำนวนมาก พบลอยกลางแม่น้ำก่อนลากผูกไว้ที่โป๊ะท่าน้ำวัดเทียนถวาย อ.เมืองปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.พ.59 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เขตปทุมวัน กทม. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปติดตามข่าว เนื่องจากมีการส่งชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบมาทำการตรวจสอบ โดยได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ว่า ทางนิติเวชฯ ก่อนหน้านี้รับชิ้นส่วนแขนมาแล้ว เมื่อวานยังมีการส่งเพิ่มมาอีก 3 ชิ้น คือ หัว ลำตัว และขา ขณะนี้ยังไม่มีญาติหรือคนรู้จักเดินทางมาติดต่อขอดูหรือรับชิ้นส่วนดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่มีการให้บุคคลใดมาติดต่อขอตรวจดีเอ็นเอ

ส่วนทางนิติเวชฯ ชิ้นส่วนที่พบถึงอยู่ในน้ำเป็นเวลานาน ก็ไม่มีผลกระทบต่อการตรวจ เนื่องจากมีการเก็บชิ้นเนื้อ กระดูก และดีเอ็นเอจากชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบเพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียดว่า ชิ้นส่วนดังกล่าวมาจากบุคคลเดียวกันหรือไม่ เป็นของคนไทยหรือต่างชาติ ตรวจสอบวงรอบกะโหลกประมาณช่วงอายุเท่าไร ตามกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 2 เดือน แต่หากมีการเร่งรัดจากทางผู้ใหญ่ จะใช้เวลากว่า 2 สัปดาห์ หากใครที่คาดว่าเป็นญาติ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อส่งตัวมาตรวจสอบ และเปรียบเทียบผลดีเอ็นเอ

ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. มีกลุ่มเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เดินทางมาติดต่อขอรับสกอตเทปที่พันอยู่กับส่วนท่อนแขนขวา แต่เนื่องจากทางนิติเวชฯ รับเพียงเศษชิ้นส่วนเปลือยมาเท่านั้น ไม่มีสกอตเทปและสิ่งอื่นที่ติดมากับศพด้วย จึงแจ้งทางเจ้าหน้าที่ พฐ. ให้ประสานไปยังพนักงานสอบสวน สน.บวรมงคล เพื่อติดตามหาสกอตเทปที่พันมากับศพ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่กองทะเบียนประวัติอาชญากร (ทว.) เดินทางมาขอพิมพ์ลายนิ้วมือจากชิ้นส่วนที่พบ เพื่อนำไปเปรียบเทียบในทะเบียนประวัติอาชญากรรม ขณะที่ตั้งแต่ช่วงเช้าถึงเย็นยังไม่พบญาติหรือคนรู้จักมาติดต่อขอดูศพแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิ้นส่วนมนุษย์ลอยน้ำพบชิ้นส่วนมนุษย์ฆ่าหั่นศพแม่น้ำเจ้าพระยาท่าน้ำวัดตำหนักใต้วัดเชิงเลนท่าน้ำวัดเทียนถวายวัดคฤหบดีอู่ต่อเรือปทุมธานีนนทบุรีสน.บวรมงคลกทม.ข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 09:48 น.