ผบ.ทร. ตรวจเยี่ยมหน่วย ทร.พื้นที่ กทม.-ปริมณฑล วอนให้เป็นที่พึ่ง ปชช.

ข่าว

  ผบ.ทร. ตรวจเยี่ยมหน่วย ทร.พื้นที่ กทม.-ปริมณฑล วอนให้เป็นที่พึ่ง ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2559 22:40 น.

   "แม่ทัพเรือ" พร้อมคณะเดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล วอนให้กำลังพลทุกนายปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจ ซื่อสัตย์สุจริต และเป็นที่พึ่ง ปชช.

   เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ก.พ. พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร. ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ณ ลานหน้ากองบังคับการกรมอิเล็กทรอนิกส์ทหารเรือ ภายในป้อมพระจุลจอมเกล้าฯ ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ โดยการเดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ เพื่อเป็นการบำรุงขวัญและรับทราบอุปสรรคปัญหาข้อขัดข้องในการทำงาน โดยมีหน่วยขึ้นตรงที่รับการตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ มีจำนวน 27 หน่วย ประกอบด้วย ส่วนบัญชาการ 14 หน่วย ส่วนกำลังรบ 2 หน่วย ส่วนยุทธบริการ 8 หน่วย และส่วนศึกษาวิจัย 3 หน่วย

   ผบ.ทร.ตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ
   ผบ.ทร.ตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ

   ทั้งนี้ พล.ร.อ.ณะ ได้ให้โอวาทแก่หน่วยต่างๆ ที่ได้รับการตรวจเยี่ยมโดยมีใจความสำคัญว่า หน่วยของกองทัพเรือที่มีที่ตั้งอยู่ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล นับได้ว่าเป็นหน่วยงานที่มีความสำคัญในการอำนวยการ การสนับสนุนหน่วยกำลังรบ เพื่อให้การปฏิบัติภารกิจของกองทัพเรือทั้งในด้านการรักษาเอกราช อธิปไตย ผลประโยชน์ของชาติทางทะเล และการช่วยเหลือประชาชนทั้งในยามสงบและยามเกิดภัยพิบัติต่างๆ ตลอดจนการปฏิบัติภารกิจตามที่รัฐบาลมอบหมายให้บรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมาย ซึ่งจากผลการปฏิบัติงานที่ผ่านมา ทุกหน่วยงานได้ดำเนินการสำเร็จลุล่วงไปด้วยความเรียบร้อยทุกประการ แสดงให้เห็นถึงขีดความสามารถของหน่วยที่มีความพร้อม มุ่งมั่น และตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างดีเยี่ยม

   ตรวจเยี่ยมสร้างขวัญและกำลังใจ
   ตรวจเยี่ยมสร้างขวัญและกำลังใจ

   จากนั้น ผบ.ทร. ได้ขอให้กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกนาย มีความตั้งใจที่จะปฏิบัติหน้าที่ของตนด้วยความซื่อสัตย์สุจริต สมัครสมานสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ธำรงรักษาไว้ ซึ่งชื่อเสียงของหน่วยและกองทัพเรือ รวมทั้งประพฤติปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างที่ดี สามารถเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ในทุกโอกาส.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 16:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์