ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ทร. ตรวจเยี่ยมหน่วย ทร.พื้นที่ กทม.-ปริมณฑล วอนให้เป็นที่พึ่ง ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2559 22:40 น.
SHARE

"แม่ทัพเรือ" พร้อมคณะเดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล วอนให้กำลังพลทุกนายปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจ ซื่อสัตย์สุจริต และเป็นที่พึ่ง ปชช.

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ก.พ. พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร. ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ณ ลานหน้ากองบังคับการกรมอิเล็กทรอนิกส์ทหารเรือ ภายในป้อมพระจุลจอมเกล้าฯ ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ โดยการเดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ เพื่อเป็นการบำรุงขวัญและรับทราบอุปสรรคปัญหาข้อขัดข้องในการทำงาน โดยมีหน่วยขึ้นตรงที่รับการตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ มีจำนวน 27 หน่วย ประกอบด้วย ส่วนบัญชาการ 14 หน่วย ส่วนกำลังรบ 2 หน่วย ส่วนยุทธบริการ 8 หน่วย และส่วนศึกษาวิจัย 3 หน่วย

ผบ.ทร.ตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ
ผบ.ทร.ตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พล.ร.อ.ณะ ได้ให้โอวาทแก่หน่วยต่างๆ ที่ได้รับการตรวจเยี่ยมโดยมีใจความสำคัญว่า หน่วยของกองทัพเรือที่มีที่ตั้งอยู่ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล นับได้ว่าเป็นหน่วยงานที่มีความสำคัญในการอำนวยการ การสนับสนุนหน่วยกำลังรบ เพื่อให้การปฏิบัติภารกิจของกองทัพเรือทั้งในด้านการรักษาเอกราช อธิปไตย ผลประโยชน์ของชาติทางทะเล และการช่วยเหลือประชาชนทั้งในยามสงบและยามเกิดภัยพิบัติต่างๆ ตลอดจนการปฏิบัติภารกิจตามที่รัฐบาลมอบหมายให้บรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมาย ซึ่งจากผลการปฏิบัติงานที่ผ่านมา ทุกหน่วยงานได้ดำเนินการสำเร็จลุล่วงไปด้วยความเรียบร้อยทุกประการ แสดงให้เห็นถึงขีดความสามารถของหน่วยที่มีความพร้อม มุ่งมั่น และตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างดีเยี่ยม

ตรวจเยี่ยมสร้างขวัญและกำลังใจ
ตรวจเยี่ยมสร้างขวัญและกำลังใจ

จากนั้น ผบ.ทร. ได้ขอให้กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกนาย มีความตั้งใจที่จะปฏิบัติหน้าที่ของตนด้วยความซื่อสัตย์สุจริต สมัครสมานสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ธำรงรักษาไว้ ซึ่งชื่อเสียงของหน่วยและกองทัพเรือ รวมทั้งประพฤติปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างที่ดี สามารถเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ในทุกโอกาส.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณะ อารีนิจผบ.ทร.ตรวจเยี่ยมหน่วย ทร.กรุงเทพกรมอิเล็กทรอนิกส์ทหารเรือผลประโยชน์ของชาติทางทะเลป้อมพระจุลจอมเกล้าข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:01 น.