ไลฟ์สไตล์
100 year

'ลูกยางสาว' รายงานตัวคึกคัก เตรียมลุยศึกใหญ่ปี 59

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2559 17:15 น.
SHARE

ทัพนักตบลูกยางสาวทีมชาติตบเท้าเข้ารายงานตัวครั้งแรกของปีอย่างคึกคัก เพื่อคัดเลือกตัวสู้ศึกใหญ่ตลอดปี 2559 โดยขาดเพียง 6 รายที่ติดภารกิจ และจะเดินทางมาสมทบในภายหลัง...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ก.พ. ที่ห้องประชุมชั้น 2 อาคารที่พักนักกีฬา 200 เตียง การกีฬาแห่งประเทศไทย บรรดานักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้ทยอยรายงานตัวเพื่อคัดเลือกตัวกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย โดยมี ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค และ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล สตาฟฟ์โค้ชทีมชาติ ร่วมประชุมและชี้แจงการเตรียมตัวฝึกซ้อมสำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการต่างๆ ในปี 2559

ข่าวแนะนำ

สำหรับการรายงานตัววันนี้ขาดเพียงสองดาวรุ่งอย่าง ชัชชุอร โมกศรี และ ฑิชาญา บุญเลิศ ที่จะเดินทางสมทบในภายหลัง รวมไปถึงนักกีฬาที่แข่งขันในลีกต่างประเทศอีก 4 คน ได้แก่ อรอุมา สิทธิรักษ์, วรรณา บัวแก้ว, นุศรา ต้อมคำ และ มลิกา กันทอง ซึ่งหลังจากที่เสร็จสิ้นประชุมคัดเลือกตัวแล้ว นักกีฬาบางส่วนได้เข้าทดสอบสมรรถภาพทางกาย ที่ชั้น 1 อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ทันที

โค้ชด่วน ได้กล่าวถึงการคัดเลือกตัวว่า ขั้นต้นได้เรียกนักกีฬาเข้ามารายงานตัว เพื่อตรวจเช็กร่างกายและรักษาเบื้องต้น โดยให้ฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬาได้ทำรักษาร่างกายให้มีความสมบูรณ์ ก่อนรายการสำคัญอย่างวอลเลย์บอลรอบคัดเลือกโอลิมปิก ซึ่งทีมมีระยะเวลาเตรียมตัวสั้น เนื่องจากต้องรอนักกีฬาบางส่วนเสร็จสิ้นการแข่งขันลีกในต่างประเทศ โดยในช่วงเดือนกุมภาพันธ์จะทำการฝึกซ้อมเวทเทรนนิ่ง จำนวน 3 วัน จันทร์, อังคาร, พุธ ก่อนจะปล่อยกลับไปเล่นให้กับสโมสรต้นสังกัด

ทั้งนี้การแข่งขันในปี 2559 มีเพิ่มเติม 2 รายการ จากโปรแกรมเดิม ได้แก่ วอลเลย์บอล มองเทอร์ มาสเตอร์ ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และ วอลเลย์บอลชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ในช่วงเดือนกันยายน

รายชื่อนักกีฬา 18 จาก 24 คน ที่เข้ารายงานตัวประกอบไปด้วย

1. วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์

2. อัจฉราพร คงยศ

3. ปิยะนุช แป้นน้อย

4. วิภาวี ศรีทอง

5. ปลื้มจิตร์ ถินขาว

6. พรพรรณ เกิดปราชญ์

7. จรัสพร บรรดาศักดิ์

8. ณัฏฐณิชา ใจแสน

9. พิมพิชยา ก๊กรัมย์

10. หัตถยา บำรุงสุข

11. วณิชยา หล่วงทองหลาง

12. ยุพา สนิทกลาง

13. ทัดดาว นึกแจ้ง

14. แก้วกัลยา กมุลทะลา

15. โสรยา พรมหล้า

16. ฐาปไพพรรณ ไชยศรี

17. ขนิษฐา จวงจันทร์

18. อนิสา ยอดพินิจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยโค้ชยะณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาคโค้ชด่วนดนัย ศรีวัชรเมธากุลร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 18:06 น.