ไลฟ์สไตล์
100 year

สมาคมธุรกิจเช่าซื้อไทยร้อง 'บิ๊กโด่ง' เร่งปราบนายทุนจำนำรถเถื่อน

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2559 15:05 น.
SHARE

ตัวแทนสมาคมธุรกิจเช่าซื้อไทย 33 แห่งทั่วประเทศ ร้อง รมว.ยุติธรรม จี้เจ้าหน้าที่ตำรวจคืนรถ ในคดียึดรถจำนำ 204 คัน ให้กับเจ้าของกรรมสิทธิ์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.พ. 59 ที่ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม ชั้นที่ 2 ศูนย์ราชการอาคารเอ ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. นายใหญ่ ปันเถิน ประธานอนุกรรมการด้านกฎหมายสมาคมธุรกิจเช่าซื้อไทย ตัวแทนสมาคมเช่าซื้อไทย 33 แห่งทั่วประเทศเดินทางมาร้องเรียนต่อ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ให้ช่วยเรื่องปราบปรามกลุ่มนายทุนซึ่งเป็นผู้รับจำนำรถยนต์เถื่อน และมีความล่าช้าในกระบวนการทำให้ธนาคารและไฟแนนซ์ได้รับความเสียหาย โดยมี พ.ต.อ.ดุษฏี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นตัวแทนมารับหนังสือ

ข่าวแนะนำ

นายใหญ่ เปิดเผยว่า คดีนี้มีพนักงานสอบสวนประมาณ 3-6 นาย ที่ได้รับการแต่งตั้งให้รับผิดชอบคดีนี้ ทั้งนี้บริษัทสมาชิกสถาบันการเงิน ธนาคาร และไฟแนนซ์ที่เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์รถยนต์ตัวจริง ไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.ทุ่งสองห้อง เกือบหมดแล้ว แต่มีการล่าช้าในกระบวนการส่งมอบคืนรถที่เจ้าหน้าที่ยึดมา ทั้งนี้บริษัทเจ้าของสิทธิ์ไม่มีหลักฐานหรือเอกสาร กรณี ผู้ครอบครองรถนำไปจำนำ จึงมาร้องกระทรวงเพื่อขอความเป็นธรรมและไกล่เกลี่ยคดีนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมธุรกิจเช่าซื้อไทยใหญ่ ปันเถินคดีจำนำรถยึดรถจำนำรมว.ยุติธรรมไพบูลย์ คุ้มฉายากำชับคดีจำนำรถข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์กทม.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:56 น.