สมาคมธุรกิจเช่าซื้อไทยร้อง 'บิ๊กโด่ง' เร่งปราบนายทุนจำนำรถเถื่อน

ข่าว

  สมาคมธุรกิจเช่าซื้อไทยร้อง 'บิ๊กโด่ง' เร่งปราบนายทุนจำนำรถเถื่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2559 15:05 น.

   ตัวแทนสมาคมธุรกิจเช่าซื้อไทย 33 แห่งทั่วประเทศ ร้อง รมว.ยุติธรรม จี้เจ้าหน้าที่ตำรวจคืนรถ ในคดียึดรถจำนำ 204 คัน ให้กับเจ้าของกรรมสิทธิ์

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.พ. 59 ที่ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม ชั้นที่ 2 ศูนย์ราชการอาคารเอ ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. นายใหญ่ ปันเถิน ประธานอนุกรรมการด้านกฎหมายสมาคมธุรกิจเช่าซื้อไทย ตัวแทนสมาคมเช่าซื้อไทย 33 แห่งทั่วประเทศเดินทางมาร้องเรียนต่อ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ให้ช่วยเรื่องปราบปรามกลุ่มนายทุนซึ่งเป็นผู้รับจำนำรถยนต์เถื่อน และมีความล่าช้าในกระบวนการทำให้ธนาคารและไฟแนนซ์ได้รับความเสียหาย โดยมี พ.ต.อ.ดุษฏี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นตัวแทนมารับหนังสือ

   นายใหญ่ เปิดเผยว่า คดีนี้มีพนักงานสอบสวนประมาณ 3-6 นาย ที่ได้รับการแต่งตั้งให้รับผิดชอบคดีนี้ ทั้งนี้บริษัทสมาชิกสถาบันการเงิน ธนาคาร และไฟแนนซ์ที่เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์รถยนต์ตัวจริง ไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.ทุ่งสองห้อง เกือบหมดแล้ว แต่มีการล่าช้าในกระบวนการส่งมอบคืนรถที่เจ้าหน้าที่ยึดมา ทั้งนี้บริษัทเจ้าของสิทธิ์ไม่มีหลักฐานหรือเอกสาร กรณี ผู้ครอบครองรถนำไปจำนำ จึงมาร้องกระทรวงเพื่อขอความเป็นธรรมและไกล่เกลี่ยคดีนี้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 06:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์