ไลฟ์สไตล์
100 year

ลงทุนกระเป๋าถือ กำไรเหนือขั้นเทพ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.พ. 2559 10:01 น.
SHARE

ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่อ่อนแรงอย่างที่เป็นอยู่ บริษัทการลงทุนแห่งหนึ่งในอเมริกา ได้เปิดเผยวิธีทำกำไรอย่างงดงาม แนะให้ซื้อกระเป๋าถือของสุภาพสตรี ยี่ห้อแอร์เมส เบอร์กิ้น บริษัทได้อ้างสถิติข้อเท็จจริงที่ว่า การลงทุนในกระเป๋าที่ราคาแพงเท่ากับเดือนกับดาวนี้ มีกำไรเหนือกว่าทุกอย่างหมด ไม่ว่าจะเป็นทอง หรือการซื้อขายหุ้น

บริษัทกล่าวว่า กระเป๋าถือซึ่งแพงมหาวินาศอันนี้ ช่วง 35 ปีมานี้ มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นถึง 5 เท่าตัว สูงไวยิ่งกว่าทองคำ หรือการเล่นหุ้นใดๆ โดยยกตัวเลขให้เห็นว่า มูลค่าราคาของมันได้เพิ่มขึ้นในอัตราร้อยละ 1.5 ทุกปี ขณะที่ทองคำกลับมีอัตราเสื่อมค่าลง ปีละร้อยละ 1.5 สวนกับราคากระเป๋าหรูหรา เพิ่มสูงขึ้นประมาณร้อยละ 14.2 เทียบกันแล้วจะถือได้ว่า เป็นการลงทุนในตลาดที่ปลอดภัย และมีค่าเสื่อมราคาต่ำที่สุด

ข่าวแนะนำ

บริษัทพล่ามให้ฟังว่า ไม่ว่าโลกจะหมุนไปเป็นร้อยเป็นพันครั้ง และเศรษฐกิจจะตกสะเก็ดแค่ไหน แต่มูลค่าของกระเป๋าใบนี้ไม่เคยตก ไม่เพียงแต่เป็นสินค้าฟุ่มเฟือยเท่านั้น แต่ต้องยกให้เป็นสินค้าที่ล้ำค่าที่สุด คู่ควรแก่มหาเศรษฐีบันลือโลกเท่านั้น

ก่อนที่ผู้ที่เชื่อว่าตนก็เป็นเศรษฐีคนหนึ่งเหมือนกัน ชักรู้สึกคันมือคันไม้ขึ้นมาตงิดๆ เพียงแต่ทราบราคาค่าตัวของมันก็จะทำให้ใจเต้นตุ๊มๆต่อมๆแล้ว บริษัทผู้ผลิตมัน ได้ตั้งราคาไว้ระหว่าง 375,000 บาท ถึง 5,000,000 บาท มันไม่เพียงแต่มีเงินมากพอจะซื้อได้ การจะซื้อนั้นต้องไปลงทะเบียนจองเสียก่อน และขณะนี้คิวยาวเหยียดต้องคอยนานถึง 6 ปี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกโศภินเศรษฐกิจอ่อนแรงการลงทุนราคาต่ำเศรษฐีกระเป๋าหรูหราข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 02:37 น.