ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มแพะ หอบหลักฐานยื่น 'รองปลัด ยธ.' คดีข่มขืนแหม่มที่ภูเก็ต

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2559 14:20 น.
SHARE

อดีตเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์พาลูกสะใภ้ร้อง "รองปลัดกระทรวงยุติธรรม" ตรวจสอบ กรณีลูกชายตกเป็นแพะคดีร่วมกันพยายามข่มขืนแหม่มสาวชาวแคนาดาที่ จ.ภูเก็ต ทั้งๆ ที่ไม่เคยไป จ.ภูเก็ต แต่ขายรถยนต์เซ็นโอนลอย และมีการเปลี่ยนชื่อผู้ครอบครองรถไปแล้วก่อนเกิดเหตุ แต่ตำรวจยังจับลูกชายเจ้าของเดิม ล่าสุด รมว.ยุติธรรม ได้รับเรื่องแล้วสั่งสอบสวนหาหลักฐานเพิ่มเติมก่อนสรุปคดี

จากกรณีนางถนอมจิตต์ จั่นทอง อายุ 75 ปี อดีตเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 8 ประจำทัณฑสถานหญิงกลาง ซึ่งเกษียนอานุราชกาาร นายสฤษดิ์ จั่นทอง อายุ 41 ปี บุตรชายนางถนอมจิตต์ เข้าร้องเรียนต่อ นสพ.ไทยรัฐ กรณีบุตรชายตกเป็นแพะคดี ร่วมกันพยายามข่มขืนแหม่มสาวชาวแคนาดา ที่ จ.ภูเก็ต ทั้งที่ไม่เคยเดินทางไป จ.ภูเก็ต เลย โดยเหตุเกิด และศาลจังหวัดภูเก็ตออกหมายจับวันที่ 11 พ.ย.2551 ต่อมาตำรวจ สภ.กระทู้ จ.ภูเก็ต มาจับกุมถึงหน้าบ้านย่านนนทบุรี วันที่ 4 ก.พ.2558 ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปนั้น

ข่าวแนะนำ


คืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.พ.59 ที่ชั้น 8 กระทรวงยุติธรรม ศูนย์ราชการอาคารเอ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นางถนอมจิตต์ จั่นทอง อายุ 75 ปี อดีตเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 8 ประจำทัณฑสถานหญิงกลาง ซึ่งเกษียนอายุราชการแล้ว พร้อมด้วยนายสฤษดิ์ จั่นทอง อายุ 41 ปี บุตรชายนางถนอมจิตต์ นางพรทิพย์ จั่นทอง อายุ 43 ปี ลูกสะใภ้ และน.ส.วิยดา จั่นทอง อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ เดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมต่อ พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ก่อนที่ พ.ต.อ.ดุษฎี จะพูดคุยสอบถามที่มาเรื่องราวดังกล่าวจากปากของครอบครัวแพะคดีดังกล่าว โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จากนั้น นายสฤษดิ์ ผู้ตกเป็นแพะจะยื่นเอกสารทั้งหมดให้ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม

นายสฤษดิ์ เผยว่า ตนไม่เข้าใจว่าทำไมถึงถูกออกหมายจับคดีนี้ทั้งๆ ที่ในชีวิตนี้ไม่เคยไปที่ จ.ภูเก็ตเลย แต่เท่าที่ทราบตำรวจออกหมายจับจากทะเบียนรถแท็กซี่ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ โดยรถยนต์ดังกล่าวยี่ห้อโฮลเด้น (Holden) ทะเบียน กบ 2078 นนทบุรี ตนขายไปให้ผู้อื่นในปี 2549 ในราคาประมาณ 40,000 บาท โดยเซ็นโอนลอยไป ไม่ได้ระบุชื่อผู้ซื้อ หลังจากขายรถไปแล้วตนไม่ทราบเลยว่ารถไปอยู่กับใครต่อ กระทั่งถูกตำรวจ สภ.กระทู้ จ.ภูเก็ต มาจับกุมตน เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2558 ก่อนพาตนไปที่ สภ.กระทู้ ตนยังไม่ทราบว่าโดนจับข้ออะไร เจ้าหน้าที่ไม่ได้บอกอะไรเลย เพียงแค่ถามใช่นายสฤษดิ์ จั่นทอง ตามหมายจับใช่ไหม เลยตอบว่าใช่ หลังจากนั้นก็ถูกเอาตัวเข้าห้องขังเลย และแม่กับพี่สาวเดินทางมา จ.ภูเก็ต ใช้ตำแหน่งมาประกันตัวออกมา ทั้งระหว่างที่อยู่ที่ จ.ภูเก็ต ตนคิดจะจ้างทนายความที่ จ.ภูเก็ต เพื่อให้ดำเนินการแทน เพราะการที่จะเดินทางมาบ่อยๆ จะเสียเวลาและเงินทองมากมาย


กระทั่งไปเจอนายสมเกียรติ พรพรหมมา ทนายความและที่ปรึกษากฎหมาย สำนักงานบ้านกฎหมายและธุรกิจ ที่ อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นอดีตทนายความให้กับ นายอำนาจ ชูเดช ลูกความที่ตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกับตนด้วย ทั้งนี้ในสำนวนนายอำนาจผู้ต้องหาอีกคนก็ได้ให้การว่าไม่รู้จักกับตนเลย ฉะนั้นจะเป็นผู้ต้องหาคดีนี้ได้อย่างไร จึงมาร้องเรียนจอความเป็นธรรมต่อ พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ให้ได้รับความเป็นธรรมด้วย

ด้านนางถนอมจิตต์ เผยว่า รู้สึกโล่งที่กระทรวงยุติธรรมเข้ามาสนใจคดีลูกชาย ที่เป็นแพะคดีนี้ ทั้งๆ ที่ตนและลูกสาวเป็นข้าราชการกระทรวงยุติธรรมยังตกอยู่ในเหตุการณ์ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมแบบนี้ หากประชาชนคนอื่นๆ ตาสีตาสาคงไม่มีหนทางที่จะสู้ หรือเรียกร้องใดๆ ได้เลย ดีใจจริงๆ และเริ่มเห็นแสงสว่างปลายอุโมงค์แล้ว


ก่อนหน้านี้เห็นข่าวที่ลง นสพ.ไทยรัฐ คดีที่ พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ช่วยเหลือคดีแพะถูกจับคดี เจ้าหน้าที่ออกหมายจับตามทะเบียนรถ ทั้งๆ ที่ขายรถไปแล้ว จึงเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรม เพราะคิดว่าท่านและกระทรวงยุติธรรมช่วยเหลือได้แน่นอน

พ.ต.อ.ดุษฎี กล่าวว่า เบื้องต้นจะให้คณะทำงานตน ตรวจสอบเอกสารทั้งหมด โดยให้ตรวจสอบกับกรมขนส่งทางบกนนทบุรี และขนส่งทางบกนราธิวาส เนื่องจากทราบว่านายสฤษดิ์ได้ขายรถไปตั้งแต่ปี 2549 จากนั้นรถถูกขายต่อไปอีกหลายทอด รวมทั้งรถดังกล่าวมีการเปลี่ยนทะเบียนนนทบุรี เป็นของจังหวัดนราธิวาสไปแล้ว ก่อนผู้ต้องหาตัวจริงจะนำไปก่อเหตุ รวมทั้งไปขอสำนวนจากพนักงานสอบสวน สภ.กระทู้ และติดต่อทนายความที่เคยว่าความให้นายอำนาจ จำเลยร่วมอีกคนด้วย คดีนี้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ได้สั่งการลงมาให้ตนดู เพราะท่านมีนโยบายให้ความเป็นธรรมและกระบวนการยุติธรรมถึงประชาชนทุกคนให้มากที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขายรถโอนลอย เป็นแพะ ถูกจับคดีข่มขืน เหตุเกิดภูเก็ต ทั้งที่ไม่เคยไป
แม่หนุ่มแพะร้องขอบิ๊กแป๊ะ-อสส.รื้อคดี
'แพะ'โวยตร.มั่ว ยัดคดีปล้ำแหม่ม
- รองปลัด ยธ.สนใจแพะคดีข่มขืนแหม่ม นัดหนุ่มขายสลาก ดูหลักฐานโอนลอย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพะแพะคดีพยายามข่มขืนถนอมจิตต์ จั่นทองสฤษดิ์ จั่นทองร้องทุกข์ร้องเรียนจับผิดคนขอความเป็นธรรมจับผิดตัวร่วมกันพยายามข่มขืนขายรถยนต์โอนลอยอดีตเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 8รองปลัดกระทรวงยุติธรรมข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:30 น.