วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 02/02/59

ไวรัสซิการ์

นักไวรัสวิทยาชาวบราซิล ที่สถานสาธารณสุขและวิทยาศาสตร์ คัดแยกเชื้อไวรัส โรคซิการ์สำเร็จเป็นครั้งแรกของประเทศ โรคระบาดนี้กำลังสร้างความหวาดหวั่นให้กับโลก.

หุ่นยนต์

ผู้มาเที่ยวชมงาน “โกลบอล โรบอต เอกซ์โป” ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน ชำเลืองดูหุ่นยนต์ ซึ่งสร้างด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ งานมีวัตถุประสงค์ เพื่อประกวดประขันความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี ทั้งของรัฐบาลและเอกชนชาติต่างๆ.

ดาวเคราะห์ยักษ์

มหาวิทยาลัยเฮิร์ทฟอร์ด ไชร์ แสดงภาพดาวเคราะห์ ที่มีชื่อรหัส “2 MASS J2126” นักดาราศาสตร์พบดาว เคราะห์ยักษ์ดวงนี้ อยู่ในระบบสุริยจักรวาลที่ประหลาดที่สุด เพราะมีกันอยู่เพียงดาวฤกษ์และดาวเคราะห์อยู่คู่เดียว กว่าดาวเคราะห์จะโคจรรอบดาวฤกษ์ได้รอบหนึ่ง ต้องใช้เวลานานถึง 1 ล้านปีโลก.

พิทักษ์ฉลาม

กลุ่มผู้รณรงค์เพื่อพิทักษ์ฉลามในฮ่องกง ก่อการประท้วง เข้าไปอยู่ในหุ่นฉลามที่เปื้อนเลือด นอนขวางประตูภัตตาคารที่ยังมีการเสิร์ฟหูฉลามอยู่ ในย่านคอสเวย์ เบย์ พวกเขาก่อการประท้วงขึ้นครั้งนี้ เพื่อชิงต่อต้านการกินหูฉลาม ระหว่างเทศกาลตรุษจีน ที่กำลังจะมาถึง.

มหาวิทยาลัยเฮิร์ทฟอร์ด ไชร์ แสดงภาพดาวเคราะห์ ที่มีชื่อรหัส “2 MASS J2126” นักดาราศาสตร์พบดาว เคราะห์ยักษ์ดวงนี้ อยู่ในระบบสุริยจักรวาลที่ประหลาดที่สุด 1 ก.พ. 2559 13:45 1 ก.พ. 2559 16:57 ไทยรัฐ