รวบครบแล้ว 4 โจ๋เมืองลุงโหด ลวงฆ่าอริฝังป่า ข่มขืนแฟนสาวโยนทิ้งเหว

ข่าว

  รวบครบแล้ว 4 โจ๋เมืองลุงโหด ลวงฆ่าอริฝังป่า ข่มขืนแฟนสาวโยนทิ้งเหว

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2559 14:05 น.

   ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ทั้งหมดแล้­ว 4 วัยรุ่นเมืองลุงโหด! ลวงฆ่าอริ ขุดหลุมฝังกลางป่า รุมข่มขืนแฟนสาวยับเยิน ก่อนทำร้ายโดยใช้มีดแทง-หินทุบ จับทิ้งเหวแต่เหยื่อรอดราวปาฏิหาริย์ หลังญาติผู้ต้องหา 2 ราย ที่หลบหนีประสาน ตร.สภ.หลังสวน จ.ชุมพร ติดต่อขอมอบตัว ด้านผู้การฯ พัทลุง ลั่นใครให้ความช่วยเหลือจับไม่เว้น เชื่อไม่มีปัญหา ปิดคดีได้แน่นอน...

   จากกรณี 3 คนร้าย มีรถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ มารับตัวนายภาสกรณ์ คงสวัสดิ์ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195 หมู่ที่ 9 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ออกจากบ้านพักโดยอ้างว่าจะเคลียร์ปัญหาเรื่องส่วนตัว โดยมี น.ส.แดง (นามสมมติ) แฟนสาวนายภาสกรณ์ ติดตามไปด้วย โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 ม.ค. 59 ต่อมาได้มีคนไปพบศพนายภาสกรณ์ ถูกนำไปฝังทิ้งไว้ในป่าริมเทือกเขาบรรทัดบ้านป่าไทรทอง ท้องที่ ม.4 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ โดยจุดเกิดเหตุห่างจากถนนสายเขาคราม-บ้านกงหรา ประมาณ 7 กิโลเมตร ส่วน น.ส.แดง แฟนสาวผู้ตายได้ถูกกลุ่มคนร้าย 4 คน ได้ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราในช่วงระหว่างวันที่ 28-29 ม.ค. 2559

   ต่อมาเมื่อวันที่ 29 ม.ค. 59 กลุ่มคนร้ายทั้ง 4 คน ได้ขับรถกระบะมิตซูบิชิ สีเทา-ดำ ทะเบียน บฉ 3961 พัทลุง นำร่างของเหยื่อสาวไปส่งที่บ้านพักในพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา แต่เกิดเปลี่ยนใจเลี้ยวรถกระบะกลับ พร้อมทั้งนำเหยื่อสาวมาแทงและทุบด้วยก้อนหินแล้วนำร่างโยนลงก้นเหว ในท้องที่ ม.7 ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง แต่เหยื่อสาวพยุงร่างที่บาดเจ็บสาหัสขึ้นจากเหวและร้องขอให้ช่วยในตอนสายวันที่ 30 มค.59 ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น (แก๊งโจ๋เมืองลุงโหด ลวงฆ่าอริฝังป่า ข่มขืนแฟนสาว โยนทิ้งเหวแต่รอด!)

   วันนี้ (1 ก.พ.59) พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.ศรีนคินทร์ เผยว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้ไปควบคุมตัวนายโอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี และนายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี มาสอบปากคำที่โรงพัก โดยทั้ง 2 คนได้รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ตำรวจจึงได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ประจักษ์พยาน เพื่อขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดพัทลุง และศาลจังหวัดพัทลุงได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 4 คนแล้ว ประกอบด้วย นายนายโอ (นามสมมติ) และนายเอ (นามสมมติ) และออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่อยู่ในระหว่างการหลบหนี ประกอบด้วย นายดำ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี และนายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ขณะนี้ทราบว่าผู้ต้องหาที่หลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่ จ.ชุมพร

   พ.ต.อ.วิชัย เผยอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ก่อนทั้ง 2 คน รับสารภาพว่า ผู้ที่ลั่นไกฆ่าเหยื่อคือนายนายดำ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี โดยมีนายเอ (นามสมมติ) เป็นผู้ใช้อาวุธมีดแทงซ้ำ ก่อนที่ทั้ง 4 คน จะช่วยกันนำร่างผู้ตายไปฝัง ส่วนคนร้ายที่ใช้อาวุธมีดแทงเหยื่อสาวหลังจากที่ช่วยกันรุมโทรม คือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี โดยมีนายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เป็นผู้ใช้ก้อนหินทุบลำตัว และช่วยกันโยนศพลงไปในเหว ต่อมาในคืนวันที่ 31 ม.ค.59 ตำรวจสามารถไปติดตามยึดรถกระบะมิตซูบิชิคันที่นำเหยื่อไปส่งที่บ้านแต่กลับนำมาฆ่าทิ้ง ณ บ้านเลขที่ 101/1 ม.12 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์

   อย่างไรก็ตามในตอนสายวันนี้ พล.ต.ต.สิทธิพน ธรรมสถิตพร ผบก.ภ.จว.พัทลุง ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง และ พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ปานดำ พงส.ผทค.กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.พัทลุง ออกติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าวที่ สภ.ศรีนครินทร์ โดย พ.ต.อ.เอนก ได้เรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง หลังจากนั้นทาง พ.ต.อ.เอนก เผยว่า ผู้ต้องหาที่หลบหนีที่ไปกบดานใน จ.ชุมพร ประกอบด้วย นายนายดำ (นามสมมติ)และนายบี (นามสมมติ) นั้น ได้ให้ญาติประสานงานกับ พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.หลังสวน จ.ชุมพร เพื่อเข้ามอบตัวในวันนี้

   นอกจากนี้ ได้ส่งหมายจับไปยัง สภ.หลังสวน จ.ชุมพร แล้ว และได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.วิชัย ผกก.ศรีนครินทร์ เร่งสืบสวนสอบสวน เพื่อนำตัวผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดมาดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด โดยเฉพาะบิดา-มารดา ของกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ที่คาดว่าจะมีส่วนร่วมในการก่อคดีโหดในครั้งนี้ ส่วนเยาวชนอีก 3 คน ที่ร่วมก่อคดีนั้น ขณะนี้ ตำรวจทราบชื่อหมดแล้ว ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป คดีนี้เกี่ยวข้องถึงใครจะต้องถูกดำเนินคดีทุกคน ส่วนการดำเนินคดีดังกล่าวนี้จะทำร่วมกันกับ สภ.นาโยง จ.ตรัง

   ทางด้าน พล.ต.ต.สิทธิพน ธรรมสถิตย์พร ผบก.ภ.จว.พัทลุง กลุ่มผู้ต้องหาที่ลงมือสังหารโหดในครั้งนี้ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับกับยาเสพติด (พืชกระท่อม) โดยเฉพาะนายดำ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี หัวหน้ากลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุนั้นเป็นหัวหน้าแก๊ง “ปืนควาย” ที่มีประวัติร้ายกาจพอสมควร ซึ่งตนได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วิชัย ผกก.สภ.ศรีนครินทร์ พร้อมพวก เร่งขยายผลการจับกุมเพื่อกวาดล้างแก๊งดังกล่าวให้เด็ดขาด

   "ใครให้การสนับสนุน ช่วยเหลือกลุ่มคนร้ายจะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมายเช่นกัน คดีนี้ไม่มีปัญหา ตำรวจสามารถปิดคดีได้อย่างแน่นอน" พล.ต.ต.สิทธิพน กล่าว

   ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานอีกว่า พ.ต.อ.ชัยโรจน์ โพธิปฐม ผกก.สภ.นาโยง จ.ตรัง ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ฉันทรักษ์ จันดี พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.นาโยง เดินทางมายัง สภ.ศรีนครินทร์ เพื่อร่วมกันสืบสวนสอบสวนในคดีดังกล่าวร่วมกัน เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีที่เกิดขึ้นต่อเนื่องกันในพื้นที่

   ด้านนายพรชัย สุขโสม นายอำเภอศรีนครินทร์ พร้อมพวก ได้เดินทางไปเยี่ยมอาการ น.ส.แดง แฟนสาวของผู้ตายที่นอนพักรักษาตัวใน รพ.ตรัง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยให้การรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

   ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.หลังสวน จ.ชุมพร พ.ต.ท.สิชาพูลวงษ์ รอง ผกก.สส.สภ.หลังสวน รับมอบตัว นายบี (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพัทลุง ที่ 4/2559 ลงวันที่ 31 ม.ค.2559 และ นายดำ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุง ที่ 38/2559 ลงวันที่31ม.ค.2559 ในข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติกรรม

   ต่อมาในช่วงบ่าย พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.ศรีนครินทร์ พร้อมกำลังเดินทางมารับตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปดำเนินคดีในท้องที่เกิดเหตุ

   พ.ต.อ.ธงชัย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาญาติของผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ได้ติดต่อและขอเข้ามอบตัว ภายหลังสอบสวนด้วยตัวเองผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยอมรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันกระทำความผิดตามข้อกล่าวหาจริง แต่อย่างไรก็ตามในเรื่องของคดีเป็นหน้าที่ของเจ้าของพื้นที่เกิดเหตุคือ สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง จะเป็นผู้ดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ในส่วนตำรวจ สภ.หลังสวน ทำหน้าที่เพียงรับและส่งตัวผู้ต้องหาเท่านั้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์