'เฟดคัพไทย' ประเดิมบู๊ 'อินเดีย' ชี้มีแผนรับมือ 'เมียร์ซา'

ข่าว

  'เฟดคัพไทย' ประเดิมบู๊ 'อินเดีย' ชี้มีแผนรับมือ 'เมียร์ซา'

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2559 15:45 น.

   ผู้จัดการทีมเฟดคัพไทย เผย ทีมพร้อมลงประเดิมสนามรอบแรก ที่จะพบทีมชาติอินเดีย 3 ก.พ.นี้แล้ว โดยนักหวดทุกคนมีความสมบูรณ์ดี ทั้งร่างกายและจิตใจ พร้อมแบไต๋ มีแผนกำราบ "ซาเนีย เมียร์ซา" ตัวความหวังของอินเดียไว้แล้ว...

   วันที่ 1 ก.พ. ความเคลื่อนไหวทีมเทนนิสหญิงทีมชาติไทย ภายใต้ชื่อ “แอร์เอเชีย ไทยแลนด์ ทีม” ชุดเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง “เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี ปาริบาส์ 2016” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่สนามทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 3-6 กุมภาพันธ์ ซึ่งมี 8 ชาติเข้าร่วมชิงชัย และทีมไทยอยู่ในสายเอร่วมกับญี่ปุ่น, อินเดีย และอุซเบกิสถาน โดยทีมหวดสาวไทยจะประเดิมสนามพบอินเดีย วันที่ 3 กุมภาพันธ์, พบ อุซเบกิสถาน วันที่ 4 กุมภาพันธ์ และพบ ญี่ปุ่น วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ส่วนวันที่ 6 กุมภาพันธ์ เป็นรอบชิงชนะเลิศ และรอบจัดอันดับนั้น

   ล่าสุด พล.ท.หญิง อัญชลี เกิดผลงาม ผู้จัดการทีมเฟดคัพไทย เปิดเผยว่า ทีมนักหวดสาวไทยได้เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่สนามทรู อารีน่า หัวหิน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา โดยทุกคนมีความมุ่งมั่น และฝึกซ้อมอย่างหนักถึงวันละ 6 ชั่วโมง ซึ่งนักหวดสาวไทยทุกคนที่สภาพร่างกายสมบูรณ์เต็มที่ และไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บ ทั้งนักกีฬาและทีมสต๊าฟโค้ชต่างก็มีความมั่นใจ และพร้อมสู้เต็มที่แล้ว ทั้งนี้ในช่วง 2-3 วันก่อนลงประเดิมสนามแมตช์แรกพบ อินเดีย วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ได้ให้ผ่อนการฝึกซ้อมลงเล็กน้อยเพื่อให้สภาพร่างกายได้พักผ่อนบ้าง ไม่เช่นนั้นร่างกายอาจจะกรอบได้

   ผู้จัดการทีมเฟดคัพไทย กล่าวว่า ถึงตอนนี้ค่อนข้างมั่นใจในศักยภาพของทีมที่คิดว่าจะเป็นชุดที่ดีที่สุด ซึ่งได้ผสมผสานนักหวดหน้าเก่า และนักหวดหน้าใหม่ ขณะที่การวางตัวผู้เล่นนั้นคงจะต้องดูตามแรงกิ้งโลก โดยเดี่ยวมือ 1 จะเป็น “ลัก” ลักษิกา คำขำ มืออันดับ 158 ของโลก ส่วนเดี่ยวมือ 2 จะเป็น “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช มืออันดับ 360 ของโลก ด้านประเภทคู่นั้นจะต้องดูผลการแข่งขันก่อนว่าถ้าเสมอ 1-1 แต้ม ก็อาจจะใช้ ลักษิกา ลงเล่นในประเภทหญิงคู่ด้วย แต่ถ้าเก็บได้ 2-0 แต้ม ก็อาจจะพักลักษิกา เพื่อให้เตรียมพร้อมลงแข่งแมตช์ต่อไป ซึ่งการจัดตัวผู้เล่นนั้นจะต้องดูสถานการณ์กันแบบวันต่อวัน

   “ทีมอินเดีย มี ซาเนีย เมียร์ซา จอมเก๋ามือ 1 โลกประเภทหญิงคู่ที่เพิ่งคู่กับ มาร์ตินา ฮินกิส คว้าแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น 2016 แต่คงต้องดูว่าในเฟดคัพนี้ เมียร์ซา จะทำได้ดีหรือไม่ แน่นอนว่าเธอจะมีความมั่นใจและฮึกเหิม แต่ก็ใช้เรี่ยวแรงไปเยอะกว่าจะคว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้ จึงคิดว่าน่าจะล้าบ้าง ส่วนนักหวดอินเดียคนอื่นเราสู้ได้แน่นอน แต่ทั้งนี้คาดว่า อินเดีย อาจพลิกแผนให้ เมียร์ซา ลงเล่นในประเภทเดี่ยว แต่คิดว่าน่าจะไม่ห่างจากเรามากนัก เพราะคงตีเดี่ยวไม่ถนัด โดยสต๊าฟโค้ชทีมไทยได้พูดคุยกันเพื่อเตรียมแผนรับมือกับ เมียร์ซ่า เอาไว้หมดแล้ว และเราได้ฝึกซ้อมเด็กมารับมือกับสถานการณ์ต่างๆ เอาไว้แล้วด้วย ตอนนี้เด็กทุกคนมีความมั่นใจ และเชื่อว่าจะเก็บแมตช์แรกได้” พล.ท.หญิง อัญชลี กล่าวทิ้งท้าย

   ทั้งนี้ ทีมเฟดคัพไทยจะลงแข่งขันแมตช์แรกพบ อินเดีย วันที่ 3 กุมภาพันธ์ เวลา 10.00 น. ที่สนามทรูอารี น่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยทีมไทยจะนำโดย ลักษิกา คำขำ มืออันดับ 158 ของโลก, เพียงธาร ผลิพืช มืออันดับ 360 ของโลก, กมลวรรณ บัวแย้ม มืออันดับ 404 ของโลก และ บุณยวีร์ ธรรมไชยวัฒน์ มืออันดับ 625 ของโลก ส่วนทีมอินเดียจะมี แอนกีตา ไรนา มืออันดับ 320 ของโลก, เปรอร์น่า ภามบรี มืออันดับ 411 ของโลก, ปราร์ทานา โทมบารี มืออันดับ 518 ของโลก และ ซาเนีย เมียร์ซา มืออันดับ 1 ของโลกประเภทคู่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 16:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์