ไลฟ์สไตล์
100 year

'เอกนัฏ' ชี้ ร่างฯ กรธ. มีข้อดีมากกว่าเสีย พร้อมหนุน

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2559 15:12 น.
SHARE

"เอกนัฏ" เผย กปปส.ยังไม่ถกรายละเอียด ร่าง รธน. พร้อมเผยความเห็นส่วนตัว บอกร่างฯ "มีชัย" มีข้อดีมากกว่าข้อเสีย พร้อมสนับสนุน

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.59 นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขานุการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) กล่าวถึงร่างรัฐธรรมนูญฉบับเบื้องต้น ที่มี นายมีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธานว่า ในส่วนของแกนนำ กปปส. เดิมยังไม่มีการหารือถึงเรื่องนี้ เพราะเป็นเพียงร่างที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนก่อนทำประชามติ คาดว่าจะหารือเร็วๆ นี้ ซึ่งส่วนตัวเห็นว่ามีจุดเด่นที่เน้นปราบทุจริต โดย 1.เพิ่มคุณสมบ้ติของผู้ที่จะเข้าสู่อำนาจการเมือง 2. มีการเพิ่มโทษที่รุนแรงขึ้น 3 .มีการวางกลไกการใช้งบประมาณและป้องกันการทุจริตที่ชัดเจนขึ้น โดยต้องรับผิดชอบผลเสียหายด้วย ส่วนกติกาเลือกตั้งที่ฝ่ายการเมืองออกมาวิจารณ์นั้น ในฐานะอดีต ส.ส. คืดว่าผู้เล่นทุกคน คงไม่มีปัญหากับกติกาที่ตอบโจทย์ ป้องกันการโกงเลือกตั้ง และสามารถสะท้อนเจตนารมณ์ของประชาชนได้ ส่วนตัวแล้ว ตนเห็นว่า มีข้อดีมากกว่าที่จะไม่สนับสนุน

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร่างรัฐธรรมนูญเอกนัฏ พร้อมพันธุ์กปปส.มปท.ร่างฯปราบโกงกลไกป้องกันทุจริตการเลือกตั้งประชามติความเห็นร่างฯจุดเด่น รธน.กติกาเลือกตั้งข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:50 น.