'เอกนัฏ' ชี้ ร่างฯ กรธ. มีข้อดีมากกว่าเสีย พร้อมหนุน

ข่าว

  'เอกนัฏ' ชี้ ร่างฯ กรธ. มีข้อดีมากกว่าเสีย พร้อมหนุน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2559 15:12 น.

   "เอกนัฏ" เผย กปปส.ยังไม่ถกรายละเอียด ร่าง รธน. พร้อมเผยความเห็นส่วนตัว บอกร่างฯ "มีชัย" มีข้อดีมากกว่าข้อเสีย พร้อมสนับสนุน

   เมื่อวันที่ 1 ก.พ.59 นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขานุการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) กล่าวถึงร่างรัฐธรรมนูญฉบับเบื้องต้น ที่มี นายมีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธานว่า ในส่วนของแกนนำ กปปส. เดิมยังไม่มีการหารือถึงเรื่องนี้ เพราะเป็นเพียงร่างที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนก่อนทำประชามติ คาดว่าจะหารือเร็วๆ นี้ ซึ่งส่วนตัวเห็นว่ามีจุดเด่นที่เน้นปราบทุจริต โดย 1.เพิ่มคุณสมบ้ติของผู้ที่จะเข้าสู่อำนาจการเมือง 2. มีการเพิ่มโทษที่รุนแรงขึ้น 3 .มีการวางกลไกการใช้งบประมาณและป้องกันการทุจริตที่ชัดเจนขึ้น โดยต้องรับผิดชอบผลเสียหายด้วย ส่วนกติกาเลือกตั้งที่ฝ่ายการเมืองออกมาวิจารณ์นั้น ในฐานะอดีต ส.ส. คืดว่าผู้เล่นทุกคน คงไม่มีปัญหากับกติกาที่ตอบโจทย์ ป้องกันการโกงเลือกตั้ง และสามารถสะท้อนเจตนารมณ์ของประชาชนได้ ส่วนตัวแล้ว ตนเห็นว่า มีข้อดีมากกว่าที่จะไม่สนับสนุน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 15:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์