'แทมมี่' เปิดโรงเรียนสอนเทนนิส เชื่อ 'เฟดคัพไทย' มีลุ้นแน่

ข่าว

'แทมมี่' เปิดโรงเรียนสอนเทนนิส เชื่อ 'เฟดคัพไทย' มีลุ้นแน่

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2559 15:00 น.

  "แทมมารีน ธนสุกาญจน์" เปิดโรงเรียนสอนเทนนิส เยาวชนอายุไม่เกิน 10 ขวบ โดยหวังพัฒนาและผลักดันนักหวดรุ่นเล็กให้ก้าวขึ้นไปสู่อนาคตในระดับอินเตอร์ เชื่อมั่น การถอนตัวจากศึกเฟดคัพ ไม่ส่งผลกระทบต่อทีมอย่างแน่นอน...

  วันที่ 1 ก.พ. แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสสาวจอมเก๋าทีมชาติไทย เปิดโรงเรียนสอนเทนนิสสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 10 ปี ในชื่อของ "เดอะ เอซ" ที่เดอะ คริสตัล ปาร์ค รามอินทรา เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. เพื่อผลักดันให้กับเยาวชนนักหวดลูกสักหลาดของไทยสามารถก้าวไกลไปในระดับอาชีพในอนาคต

  สำหรับนักหวดสาวขวัญใจชาวไทย กล่าวว่า ปัจจุบันวงการเทนนิสหันมาให้ความสนใจในการส่งเสริมเด็กและเยาวชนตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าหากจะพัฒนาเด็กไทยให้มีศักยภาพในการเล่นเทียบกับนานาชาตินั้น จะต้องได้รับการส่งเสริมและสร้างสถานที่ให้กับเด็กๆ ได้มีโอกาส จึงทำให้เกิดโรงเรียนนี้ขึ้นมา ซึ่งจะเปิดต้อนรับเด็กตั้งแต่ 3-10 ปี โดยมุ่งเน้นส่งเสริมพัฒนาทักษะทางด้านร่างกาย ฝึกประสาทสัมผัส การใช้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ที่จะช่วยพัฒนาอย่างเต็มที่ สำหรับผู้ฝึกสอนที่นี่มีดีกรีเคยผ่านการเป็นโค้ชมหาวิทยาลัย และยังเป็นอดีตเยาวชนทีมชาติมาแล้ว

  "ตัวแทมมี่เริ่มเล่นเทนนิสมาตั้งแต่ 3 ขวบเหมือนกัน นอกจากการสร้างเสริมให้น้องๆ ได้ออกกำลังกายแล้ว ยังปลูกฝังนิสัยรักการเล่นกีฬาให้กับน้องๆ เพราะการเล่นกีฬาไม่ใช่เพียงแค่พัฒนาศักยภาพร่างกาย ยังช่วยพัฒนาสมอง และจิตใจด้วย ที่จะนำไปช่วยให้พวกเขาดำรงชีวิตในอนาคตได้" นักหวดสาวจอมเก๋าทีมชาติไทยกล่าว

  ส่วนกรณีที่ แทมมมารีน ประกาศถอนตัวจากการเป็นกัปตันทีมชาติไทย ในศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "เฟดคัพ" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 3-6 กุมภาพันธ์นี้ อดีตนักเทนนิสหญิงมือหนึ่งของประเทศไทยเชื่อว่า จะไม่ส่งผลกระทบต่อการเตรียมทีมอย่างแน่นอน เพราะว่า “โค้ชเอ็กซ์” นายพชรพล คำสมาน ที่เคยร่วมงานกับนักกีฬามาตั้งแต่ตอนเอเชียนเกมส์ และผ่านการแข่งขันมาหลายรายการด้วยกัน ดังนั้นจึงคุ้นเคยกับนักกีฬาเป็นอย่างดี

  แทมมี่ กล่าวว่า ทีมชุดนี้นั้นถือว่าเป็นชุดที่ค่อนข้างใหม่ มีทั้ง “นุ่น” กมลวรรณ บัวแย้ม และ “แตงโม” บุณยวีร์ ธรรมไชยวัฒน์ ซึ่งน้องทั้งสองยังถือว่าค่อนข้างเด็กมาก แต่ก็จะใช้ความสดสู้กับรุ่นใหญ่ โดยมี “ลัก” ลักษิกา คำขำ จะเป็นคนที่คอยนำน้องๆ เป้าหมายของไทยต้องทำให้เต็มที่ อยากให้คว้าแชมป์ให้ได้เพราะว่าเล่นในประเทศไทย อย่างน้อยต้องรักษาอันดับอยู่ในกลุ่ม 1 ต่อไปให้ได้ ซึ่งเชื่อมั่นว่าน้องๆ มีความสามารถที่จะทำได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์