ไลฟ์สไตล์
100 year

'แทมมี่' เปิดโรงเรียนสอนเทนนิส เชื่อ 'เฟดคัพไทย' มีลุ้นแน่

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2559 15:00 น.
SHARE

"แทมมารีน ธนสุกาญจน์" เปิดโรงเรียนสอนเทนนิส เยาวชนอายุไม่เกิน 10 ขวบ โดยหวังพัฒนาและผลักดันนักหวดรุ่นเล็กให้ก้าวขึ้นไปสู่อนาคตในระดับอินเตอร์ เชื่อมั่น การถอนตัวจากศึกเฟดคัพ ไม่ส่งผลกระทบต่อทีมอย่างแน่นอน...

วันที่ 1 ก.พ. แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสสาวจอมเก๋าทีมชาติไทย เปิดโรงเรียนสอนเทนนิสสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 10 ปี ในชื่อของ "เดอะ เอซ" ที่เดอะ คริสตัล ปาร์ค รามอินทรา เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. เพื่อผลักดันให้กับเยาวชนนักหวดลูกสักหลาดของไทยสามารถก้าวไกลไปในระดับอาชีพในอนาคต

ข่าวแนะนำ

สำหรับนักหวดสาวขวัญใจชาวไทย กล่าวว่า ปัจจุบันวงการเทนนิสหันมาให้ความสนใจในการส่งเสริมเด็กและเยาวชนตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าหากจะพัฒนาเด็กไทยให้มีศักยภาพในการเล่นเทียบกับนานาชาตินั้น จะต้องได้รับการส่งเสริมและสร้างสถานที่ให้กับเด็กๆ ได้มีโอกาส จึงทำให้เกิดโรงเรียนนี้ขึ้นมา ซึ่งจะเปิดต้อนรับเด็กตั้งแต่ 3-10 ปี โดยมุ่งเน้นส่งเสริมพัฒนาทักษะทางด้านร่างกาย ฝึกประสาทสัมผัส การใช้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ที่จะช่วยพัฒนาอย่างเต็มที่ สำหรับผู้ฝึกสอนที่นี่มีดีกรีเคยผ่านการเป็นโค้ชมหาวิทยาลัย และยังเป็นอดีตเยาวชนทีมชาติมาแล้ว

"ตัวแทมมี่เริ่มเล่นเทนนิสมาตั้งแต่ 3 ขวบเหมือนกัน นอกจากการสร้างเสริมให้น้องๆ ได้ออกกำลังกายแล้ว ยังปลูกฝังนิสัยรักการเล่นกีฬาให้กับน้องๆ เพราะการเล่นกีฬาไม่ใช่เพียงแค่พัฒนาศักยภาพร่างกาย ยังช่วยพัฒนาสมอง และจิตใจด้วย ที่จะนำไปช่วยให้พวกเขาดำรงชีวิตในอนาคตได้" นักหวดสาวจอมเก๋าทีมชาติไทยกล่าว

ส่วนกรณีที่ แทมมมารีน ประกาศถอนตัวจากการเป็นกัปตันทีมชาติไทย ในศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "เฟดคัพ" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 3-6 กุมภาพันธ์นี้ อดีตนักเทนนิสหญิงมือหนึ่งของประเทศไทยเชื่อว่า จะไม่ส่งผลกระทบต่อการเตรียมทีมอย่างแน่นอน เพราะว่า “โค้ชเอ็กซ์” นายพชรพล คำสมาน ที่เคยร่วมงานกับนักกีฬามาตั้งแต่ตอนเอเชียนเกมส์ และผ่านการแข่งขันมาหลายรายการด้วยกัน ดังนั้นจึงคุ้นเคยกับนักกีฬาเป็นอย่างดี

แทมมี่ กล่าวว่า ทีมชุดนี้นั้นถือว่าเป็นชุดที่ค่อนข้างใหม่ มีทั้ง “นุ่น” กมลวรรณ บัวแย้ม และ “แตงโม” บุณยวีร์ ธรรมไชยวัฒน์ ซึ่งน้องทั้งสองยังถือว่าค่อนข้างเด็กมาก แต่ก็จะใช้ความสดสู้กับรุ่นใหญ่ โดยมี “ลัก” ลักษิกา คำขำ จะเป็นคนที่คอยนำน้องๆ เป้าหมายของไทยต้องทำให้เต็มที่ อยากให้คว้าแชมป์ให้ได้เพราะว่าเล่นในประเทศไทย อย่างน้อยต้องรักษาอันดับอยู่ในกลุ่ม 1 ต่อไปให้ได้ ซึ่งเชื่อมั่นว่าน้องๆ มีความสามารถที่จะทำได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทมมี่แทมมารีน ธนสุกาญจน์เดอะ เอซโรงเรียนสอนเทนนิสเทนนิสทีมชาติไทยเฟดคัพทีมชาติไทยข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 12:33 น.