2 ปอดเหล็ก 'ฝน-สัญชัย' ซิวแชมป์ไทยคม

ข่าว

2 ปอดเหล็ก 'ฝน-สัญชัย' ซิวแชมป์ไทยคม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.พ. 2559 14:15 น.

  2 ปอดเหล็กทีมชาติไทย “ฝน” ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ และสัญชัย นามเขต เข้าป้ายซิวแชมป์ “ไทยคม 10K 2016” มินิมาราธอน เดิน-วิ่งการกุศล ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีนักวิ่งจากทั่วสารทิศแห่แหนมาประลองความอึดอย่างล้นหลามสะพานพระราม 8 กว่าครึ่งหมื่นชีวิต โดยเจ้าภาพ “ไทยคม” สุดปลื้ม ยืนยันเดินหน้าจัดต่อเนื่อง เพื่อยกระดับมาตรฐานนักวิ่งระยะไกลของไทยให้ทัดเทียมระดับสากล...

  เมื่อช่วงเช้ามืด วันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา บริษัท ไทยคม จํากัด (มหาชน) ผู้นําธุรกิจดาวเทียมไทย ได้จัดโครงการ “ไทยคม 10เค 2016” มินิมาราธอน เดิน-วิ่งการกุศล ต่อเนื่องขึ้นเป็นปีที่ 3 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี บริเวณสะพานพระราม 8 โดยมีนายไพบูลย์ ภานุวัฒนวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ไทยคม เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน

  สำหรับกิจกรรมวิ่ง “ไทยคม 10เค 2016” ในปีนี้ ไทยคมได้จัดกิจกรรมพิเศษท้านักวิ่งชายพิชิต SUB 50 นักวิ่งหญิงพิชิต SUB 55 ขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมวิ่งสร้างสถิติส่งดาวเทียมดวงใหม่ “ไทยคม 8” ขึ้นสู่วงโคจร และเพื่อเป็นการส่งเสริมศักยภาพของนักวิ่งชาวไทยได้อย่างทั่วถึงมากขึ้นตามวัตถุประสงค์หลักของโครงการ ทําให้มีผู้ให้ความสนใจและเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้อย่างล้นหลามกว่า 5 พันคน

  ผลการแข่งขันรุ่นโอเวอร์ออลชาย-หญิง ระยะทาง 10 กม. รางวัลชนะเลิศ รับถ้วยพระราชทานฯ พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท ปรากฏว่า 2 นักวิ่งปอดเหล็กทีมชาติไทยสามารถป้องกันแชมป์ของตัวเองไว้ได้ทั้งคู่ โดยแชมป์ประเภทชาย ยังคงเป็นของนายสัญชัย นามเขต ทําสถิติได้ 33 : 33 นาที และประเภทหญิง ได้แก่ “ฝน” ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ (สายฝน เปี้ยวงศ์) คว้าไปครอง ด้วยสถิติ 39.49 นาที

  ในส่วนของรางวัลพิเศษ คือ “รางวัลไทยคมท้าทั่วไทย” นักวิ่งชายไทยที่ชนะโอเวอร์ออล l ระยะทาง 10 กม. ที่ทําเวลาได้ต่ำกว่า 29.15 นาที และนักวิ่งหญิงที่ชนะโอเวอร์ออล ระยะทาง 10 กม. ที่ทําเวลาได้ต่ำกว่า 35.00 นาที จะได้รับรางวัลเพิ่มขึ้นอีก 100,000 บาท ซึ่งปรากฏว่าไม่มีผู้ใดทำลายสถิติได้ต่อไปอีกปี

  ทั้งนี้ นายเอกชัย ภัคดุรงค์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานกิจการองค์กร บมจ.ไทยคม ในฐานะแม่งานใหญ่ของกิจกรรมวิ่งไทยคมครั้งนี้ เปิดเผยถึงผลตอบรับจากการแข่งขันกิจกรรม โครงการ “ไทยคม 10เค 2016” มินิมาราธอน เดิน-วิ่งการกุศลว่า “ไทยคมจัดงานเดิน-วิ่งการกุศล ต่อเนื่องขึ้นเป็นปีที่ 3 เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงพระราชทานความห่วงใยเรื่องสุขภาพพลานามัยของพสกนิกรชาวไทยตลอดมา”

  ในปีนี้ งานวิ่งไทยคม 10เค ได้รับเสียงตอบรับจากนักวิ่งเข้าร่วมสร้างสถิติใหม่จำนวนมาก ซึ่งทางไทยคมต้องขอขอบพระคุณทุกๆท่าน ที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมการกุศลเพื่อสุขภาพในครั้งนี้ โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ไทยคมมุ่งมั่นที่จะเป็นหนึ่งในสนามเพื่อช่วยให้ทั้งนักวิ่งหน้าเก่าและนักวิ่งหน้าใหม่ได้เข้าฝึกพัฒนาฝีเท้า ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง รวมถึงมุ่งยกระดับมาตรฐานนักวิ่งไทยให้ทัดเทียมนานาประเทศได้ในอนาคต เหนือสิ่ง อื่นใด ไทยคมจะยังมุ่งพัฒนาการจัดกิจกรรมเพื่อสุขภาพในลักษณะนี้ให้ดียิ่งขึ้น จะเพิ่มเติมสีสันและไฮไลต์ให้มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อให้นักวิ่งได้รับความสุขและสนุกสนานในการเข้าร่วมงาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” สำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ เล็งปรับให้อยู่ในที่ถูกกฎหมาย
  07:56

  “ชัชชาติ” สำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ เล็งปรับให้อยู่ในที่ถูกกฎหมาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์