ไลฟ์สไตล์
100 year

'กอบกาญจน์' กำชับ กกท. ต้องเป็นกลาง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.พ. 2559 18:00 น.
SHARE

ปัญหาสมาคมกีฬามีอย่างต่อเนื่อง "กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร" รัฐมนตรีกีฬา กำชับ กกท. ดูแลอย่างใกล้ชิด และทำงานบนความถูกต้อง เป็นกลาง โต้ ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากการแย่งกันเข้ามาหาประโยชน์ เพราะมีงบประมาณจากภาษีสุราและบุหรี่ ที่ได้รับต่อปีสูงขึ้น ย้ำมีหลักเกณฑ์การเบิกจ่ายที่ชัดเจน ทำอะไรต้องมีแผนงาน จะมามั่วนิ่มดำเนินการนำงบไปใช้จ่ายไม่ถูกทางไม่ได้ ส่วนการประเมินผลงาน “บิ๊กเสือ” ในช่วง 6 เดือนแรก จะผ่านหรือไม่ผ่าน และได้กี่คะแนน ประชุมบอร์ด กกท. ก.พ.นี้รู้ผล...

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงกรณีที่ในเวลานี้มีปัญหาเกิดขึ้นในหลายสมาคมกีฬา ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งนายกสมาคม คณะกรรมการบริหาร หรือแม้กระทั่งระเบียบข้อบังคับต่างๆ ที่มองไปคนละมุม ทั้งๆที่มีกฎหมายกีฬาฉบับใหม่ พระราชบัญญัติ การกีฬาแห่งประเทศไทย (พ.ร.บ. กกท.) พ.ศ.2558 ขึ้นมารองรับเรียบร้อยแล้วว่า ในเรื่องนี้ตนรับทราบปัญหาทั้งหมดเป็นอย่างดี ทั้งกรณีของสมาคมกีฬาฟุตบอล รวมทั้งกีฬาเทนนิส ก็ได้กำชับให้ กกท. ดูแลอย่างใกล้ชิด และทำงานบนความถูกต้อง เป็นกลาง ให้เป็นไปตามกฎหมายกีฬา และตามกฎกติกาของสหพันธ์กีฬานั้นๆ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยังเปิดเผยถึงความคืบหน้าในการประเมินผลงานของ “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ในช่วง 6 เดือนแรก หลังเข้ามาทำหน้าที่ตั้งแต่เดือน พ.ค.ปีที่แล้ว จากบอร์ดกกท.ด้วยว่า คณะกรรมการประเมินผลงานของผู้ว่าการ กกท.ได้ให้คะแนนพร้อมเหตุผลไปทางบอร์ด กกท.หมดแล้ว รวมทั้งตนก็ได้ให้คะแนนไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน โดยผลการประเมินในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมาจะผ่านหรือไม่ผ่าน และสุดท้ายจะได้กี่คะแนน คาดว่าในการประชุมบอร์ด กกท. เดือน ก.พ.นี้ น่าจะทราบผล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูรรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาการกีฬาแห่งประเทศไทยกกท.บิ๊กเสือสกล วรรณพงษ์ผู้ว่าการ กกท.ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 00:19 น.